Tại vùng đất lạnh giá trên thế giới, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của sông băng cùng dãy núi phủ tuyết.

Vẻ kỳ ảo của dòng sông băng Athabasca

Sông băng Athabasca là một tảng nước đá khổng lồ nằm trong Vườn quốc gia Banff, một di sản thế giới được UNESCO nhìn nhận từ năm 1984. Nó là sông băng được nhiều du khách thăm viếng nhất ở Hoa Kỳ và Gia Nã Đại.

Là một trong sáu sông băng chính được nuôi dưỡng bởi đồng băng Columbia, sông băng Athabasca thực sự hấp dẫn. Kỳ quan thiên nhiên này nằm ở cuối phía nam của Công viên Quốc gia Jasper và rất dễ tiếp cận.

Băng chảy từ đồng băng Columbia đã dẫn đến sự hình thành của sông băng Athabasca. Sâu 800 feet và trải rộng trên 6km không gian, đây là tảng băng lớn nhất trong số sáu dải băng tạo thành một phần của đồng băng Columbia.

Mặc dù bất kỳ ai đi qua con đường mòn rải sỏi đều có thể tiếp cận Sông băng Athabasca, nhưng chỉ những du khách được hộ tống bởi hướng dẫn viên được chứng nhận mới có thể băng qua bề mặt sông. Đối với những người đam mê phiêu lưu, trải nghiệm khám phá sông băng ở cự ly gần chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Những chuyến tham quan này thường sẽ mất cả ngày và hoàn toàn đáng để trải nghiệm.

Ở đây các bạn sẽ phải đổi xe, dùng xe đặc biệt chạy trên nước đá để chạy mấy cây số trên sông băng. Trong trường hợp sông băng Athabasca, đoàn du khách chúng tôi được đưa ra tận gần đồng băng Columbia ở trên đỉnh núi. Ở đây, chúng tôi được hướng dẫn ra đi bộ tham quan sông băng.

Sông băng hiện đang rút xuống với tốc độ khoảng 5 mét (16 ft) mỗi năm và đã rút ngắn hơn 1,5 km (0,93 dặm) và mất hơn một nửa khối lượng của nó trong 125 năm qua.

Với một vài hình ảnh trên hi vọng các bạn đã có cho mình được hiểu biết  nhất định về dòng sông băng Athabasca ở Canberra. NGG chúc bạn sẽ có chuyến du lịch thật thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu