Với rất nhiều chương trình về thị thực dành cho sinh viên quốc tế, việc học tập tại Canada giờ đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là những chia sẻ từ du học sinh về kinh nghiệm đăng ký du học Canada:

Thời điểm nên nộp hồ sơ du học

Bạn nên lưu ý ngày nộp đơn của học kỳ mùa đông là ngày 1 tháng 9, trong khi hạn nộp đơn của học kỳ mùa hè là ngày 15 tháng 1. Tuy nhiên, đối với các chương trình thạc sĩ thường có hạn nộp đơn sớm hơn các chương trình đại học. Tùy vào các trường hoặc khóa học khác nhau mà thời gian mở và đóng cổng đăng ký sẽ khác nhau.

Thông thường, mất 7 tuần để đánh giá đơn xin nhập học của bạn sau khi bạn gửi nó. Ghi danh từ 8 đến 12 tháng trước ngày khai giảng khóa học để nâng cao cơ hội được nhận vào học. Trong vòng một hoặc hai tháng sau thời hạn nhập học, tổ chức sẽ gửi cho bạn lời mời nhập học chính thức nếu bạn được chọn.

Thời điểm nên chuẩn bị hồ sơ du học

Thời gian cho việc chuẩn bị xin thị thực có thể từ 2 năm, bao gồm việc chuẩn bị đủ điểm GPA cấp 3 hoặc đại học theo yêu cầu của trường, thi lấy chứng chỉ tiếng Anh, cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa để lấy chứng chỉ. Để tránh lãng phí thời gian, hãy chuẩn bị tỉ mỉ hồ sơ của bạn trước khi nộp.

Số lượng đơn xin thị thực thường nhiều đến rất nhiều. Không chỉ vậy, việc xác minh đơn đăng ký của người nộp đơn mất nhiều thời gian có thể dẫn đến thời gian xử lý thị thực lâu hơn ba tháng.

Email là một cách tốt để liên lạc với Lãnh sự quán Canada. Để viên chức xem xét trường hợp của bạn và trả lời kết quả. Tuy nhiên bạn cũng nên nộp hồ sơ xin thị thực càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước thời hạn ba tháng.

Kế hoạch nộp hồ sơ du học Canada

Bạn cần lên kế hoạch nộp hồ sơ du học Canada để có các bước chuẩn bị kịp thời

Làm kế hoạch học tập (Study Plan) thông minh

Kế hoạch học tập là một thành phần thiết yếu của quá trình xin thị thực du học Canada. Sau khi đã chọn đúng trường và chương trình học, bạn sẽ cần thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa chọn mình bằng Study Plan.

Bạn cần nêu được mục đích đến Canada là vì mục tiêu phát triển sự nghiệp học tập của mình ở nước ngoài. Hãy cho lãnh sứ quán biết về ngành nghề bạn muốn theo đuổi. Sau đó, bạn cần giải thích thời gian ở Canada sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh như thế nào trong khi theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Bạn nên tiến hành nghiên cứu về nhu cầu của lĩnh vực này và công việc liên quan đến ngành nghề mà bạn chọn để tăng sức thuyết phục.

Hãy để trung tâm làm hồ sơ thay vì tự làm

Ngoài việc tự chủ trong việc xử lý các quy trình, giấy tờ, hồ sơ nói trên, hầu hết sinh viên nước ngoài ngày nay đều tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín. Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều công ty du học mọc lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

Có một số lợi thế khi làm hồ sơ qua một trung tâm tư vấn du học chính là giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Một tổ chức tư vấn du học uy tín cũng sẽ hỗ trợ bạn quyết định chọn trường nào tùy thuộc vào sở thích và hoàn cảnh gia đình của bạn. Không chỉ vậy, một số giấy tờ và quy trình phức tạp cũng được hoàn thành nhanh chóng, và giảm thiểu trường hợp sai sót hoặc thiếu thông tin.

Ngoài ra, lựa chọn một tổ chức đáng tin cậy cũng đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin có giá trị và sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình nộp đơn xin thị thực, cho phép bạn có tỷ lệ xin thị thực cao nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ vài kinh nghiệm khi nộp hồ sơ du học Canada. Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của NGG để biết thêm chi tiết quy trình cũng như giấy tờ hồ sơ cần thiết khi du học Canada. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, học sinh nên nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín, đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu