Để luyện phản xạ tiếng Anh cho người bận rộn đôi khi có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, với những phương pháp học phù hợp, bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng phản xạ ngôn ngữ của mình một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp và quy tắc học vui nhớ lâu dưới đây.

Luyện phản xạ tiếng Anh cho người bận rộn

Để luyện phản xạ tiếng Anh cho người bận rộn, việc áp dụng phương pháp linh hoạt là điều cần thiết. Bạn có thể tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện kỹ năng này. Có thể lựa chọn các phương tiện học tập phù hợp như sách, ứng dụng di động, website học tiếng Anh, hay thậm chí là tham gia các khóa học trực tuyến. Luyện nói tiếng Anh là cách luyện phản xạ tiếng Anh phù hợp với người bận rộn vì bạn có thể luyện tập ở bất kỳ đâu.

Với phương pháp này, bạn có thể ứng dụng qua các hoạt động sau:

 • Viết xuống ý tưởng bạn sẽ nói: Động não và viết dàn ý cho các ý tưởng và các ý nhỏ hơn bạn dự định sẽ nói.
 • Ghi âm bài nói trong lúc luyện: Giúp bạn phân tích lỗi sai của bản thân qua cách nhấn nhá, sử dụng từ vựng hay mẫu câu.
 • Tra cứu phát âm chuẩn các từ mới: Phát âm chuẩn hơn và ghi nhớ sâu nhờ vào việc lặp lại nhiều lần.
 • Để ý cách nhấn nhá giọng nói: Yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu chất giọng tiếng Anh chuẩn bản xứ.
 • Sáng tạo hoặc tường thuật một câu chuyện bất kỳ: Bắt đầu luyện Nói với các hoạt động thường ngày, sở thích hay một câu chuyện ngắn đơn giản tự bạn nghĩ ra.

Quy tắc học vui nhớ lâu

Khi tập luyện phản xạ tiếng Anh, hài hước là yếu tố giúp bạn giữ vững động lực và tăng thêm tình yêu với tiếng Anh mỗi ngày.  Khi xem một bộ phim hài sitcom hay video hài hước, não bộ sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh Dopamine – giúp bạn gia tăng các trải nghiệm tích cực, giúp bạn tập trung và hấp thu kiến thức tốt hơn.  Hãy cố gắng tìm thêm các tài liệu luyện Nghe đơn giản và hài hước bạn nhé, vì như vậy bạn sẽ đam mê học và cải thiện tiếng Anh mỗi ngày đó.

Nắm vững từ vựng và mẫu câu theo chủ đề

Để cải thiện khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu theo chủ đề là vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh hoặc tham gia vào các lớp học trực tuyến để học từ vựng và ngữ pháp một cách có hệ thống.

 • Thực hiện việc luyện viết và luyện nói hàng ngày
 • Sử dụng flashcards để ghi nhớ từ vựng
 • Tập trung vào việc học từ vựng và mẫu câu theo chủ đề mỗi tuần

Khi sở hữu lượng từ vựng và mẫu câu giao tiếp phong phú, bạn sẽ không còn nỗi lo ấp úng và không thể hiện được lời mình muốn nói khi giao tiếp. Cùng một câu cơ bản, bạn sẽ có thể suy ra và ứng dụng được các cấu trúc ngữ pháp tự nhiên và học được chúng vô thức dễ dàng.

Học và thực hành thông qua các đoạn hội thoại

Bạn có thể lắng nghe các bài hội thoại, sau đó tự mình luyện đọc và giả lập lại. Đây không chỉ giúp bạn cải thiện phản xạ mà còn giúp mở rộng vốn từ vựng và cấu trúc câu. Với các đoạn hội thoại tiếng Anh phổ biến, bạn có thể dự đoán trước những tình huống và chuẩn bị được tốt hơn, nhờ đó cũng giúp hoàn thiện kỹ năng phản xạ tiếng Anh hơn.

 • Chọn các đoạn hội thoại ngắn và đơn giản để bắt đầu
 • Tham gia vào các nhóm học tiếng Anh để thực hành cùng người khác
 • Sử dụng ứng dụng ghi âm để tự đánh giá khả năng phát âm và ngữ điệu

Bạn có thể tìm kiếm chúng trên mạng xã hội, trên các chuỗi series, những video về các chủ đề hội thoại cơ bản và luyện tập song song với người bản ngữ. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể tự sáng tạo để tạo ra các tình huống giao tiếp cơ bản. Sau đó, bạn có thể luyện tập và ghi âm trước gương nhiều lần trước khi đến các đoạn tiếp theo. Cách làm này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng luyện phản xạ tiếng Anh chuẩn xác.

Nguyên nhân khiến kỹ năng nghe tiếng anh của bạn bị yếu

Sử dụng các tài nguyên trực tuyến

Internet là một kho tàng vô tận của các tài nguyên học tiếng Anh. Bạn có thể tìm kiếm và tham gia vào các khóa học trực tuyến, xem video học tiếng Anh, hoặc thậm chí tham gia vào các diễn đàn trao đổi ngôn ngữ. Việc sử dụng các tài nguyên trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và học một cách linh hoạt theo lịch của mình.

 • Tìm kiếm các ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bạn
 • Xem video giảng dạy tiếng Anh trên các trang web uy tín
 • Tham gia vào các cộng đồng học tiếng Anh trên mạng xã hội để thảo luận và học hỏi

Với những phương pháp và quy tắc học vui nhớ lâu trên, việc luyện phản xạ tiếng Anh cho người bận rộn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy kiên nhẫn và kiên định trong quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên có ích cho các bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các thông tin bổ ích và tìm hiểu các khóa học phù hợp cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn của NGG nhé.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu