Để giúp cho việc xét duyệt hồ sơ nhanh hơn, hãy kiểm tra thật kỹ hồ sơ trước khi nộp hồ sơ online. Kiểm tra hai lần, gửi một lần – hãy làm đúng ngay lần đầu tiên để quá trình xin thị thực diễn ra nhanh hơn. Khách hàng cần cung cấp tất cả các thông tin và tài liệu cần thiết về bộ hồ sơ của mình.

Hồ sơ và các tài liệu cần chuẩn bị

Với mỗi một diện visa, yêu cầu về hồ sơ và các tài liệu cần thiết cũng sẽ khác nhau. Thông thường, khách hàng cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

  • Thông tin cá nhân: Hộ chiếu, CCCD, sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú, Đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Thông tin công việc: Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận công việc, Đơn xin nghỉ phép
  • Thông tin tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ nhà đất, ô tô và các tài sản khác
  • Thông tin chuyến đi: Lịch trình, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch…

Đối với visa Úc du lịch

Nếu xin visa theo diện du lịch, khách hàng cần phải chứng minh được mục đích chuyến đi của mình với như lịch trình du lịch cụ thể, các điểm đến tham quan. Ngoài ra, cần có xác nhận đặt phòng khách sạn, giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi để chứng minh việc sẽ rời khỏi Úc sau chuyến tham quan.

Bên cạnh đó, khách hàng cần chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả tài chính trong suốt chuyến đi đến Úc và quay trở lại Việt Nam.

Nếu khách hàng có một công việc ổn định và các nguồn thu nhập thường xuyên, năng lực tài chính mạnh sẽ giúp bộ hồ sơ mạnh hơn, tỷ lệ đỗ visa cũng sẽ cao hơn.

Đối với visa Úc thăm thân

Vì là diện visa thăm thân nên khác hàng phải chứng minh được rõ ràng mối quan hệ của đương đơn với người mời bằng thư mời của người mà đương đơn định đi thăm. Nếu họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi, khách hàng cung cấp bằng chứng về thu nhập và tài chính của cá nhân đó và các giấy tờ cá nhân của người mời.

Nếu trong trường hợp không thể chứng minh được mối quan hệ thì việc Đại sứ quán từ chối hồ sơ hoàn toàn có thể xảy ra.

Cùng với đó, việc chứng minh công việc, tài chính, lịch sử đi lại của đương đơn theo các yêu cầu của Đại sứ quán là một phần không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ.

Đối với visa Úc công tác

Với visa công tác, cần nộp bằng chứng cho thấy lý do khách hàng muốn đi thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động công tác dự kiến ở Úc, bao gồm:

  • Thư mời từ cơ quan, tổ chức ở Úc
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ lý do chuyến đi
  • Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan
  • Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc

Khách hàng có thể đủ điều kiện cho các loại thị thực khác nhau phụ thuộc vào lý do cũng như thời gian dự định lưu trú tại Úc. Trong trường hợp cần hỗ trợ, tư vấn về các thủ tục hồ sơ liên quan tới xin visa Úc, hãy liên hệ với NGG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu