Du học THPT tại Canada được cho là lý tưởng nhất trên toàn thế giới. Ở tuổi 16 – 18, độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất, nếu có cơ hội được tiếp thu một nền giáo dục toàn diện như Canada, học sinh sẽ có một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công trong tương lai. Hiểu rõ về hệ thống giáo dục bậc THPT và định hướng được ngôi trường trung học Canada mình sẽ theo học trong tương lai ngay từ bây giờ sẽ tiếp thêm nhiều động lực học tập cho các bạn học sinh.

Hệ thống trường THPT ở Canada

Hệ thống giáo dục bậc THPT tại Canada được chia thành hai nhóm chính là trường công lập và tư thục. Mỗi nhóm trường sẽ có sự khác biệt nhất định bao gồm:

Trường trung học công lập tại Canada

Nhóm trường công lập được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang, đồng thời trường cũng nhận được ngân sách nhà nước hỗ trợ cho việc phát triển cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Trong các trường cấp 3 tốt ở Canada theo hệ công lập, du học sinh có thể cân nhắc giữa hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancouver là Toronto District School Board và Vancouver SChool Board.

Trường trung học tư thục tại Canada

Trái với các trường công lập, các trường cấp 3 ở Canada hệ tư thục hoạt động chủ yếu với nguồn học phí được đầu tư bởi cá nhân hoặc những tổ chức độc lập. Số lượng lớp học sẽ ít và các môn học không có sự đa dạng, tuy nhiên chất lượng môn học vẫn luôn được đảm bảo chất lượng và kiểm duyệt nghiêm ngặt từ chính quyền của các tỉnh bang.

Top trường THPT tốt tại Canada cho du học sinh Việt Nam

Trường Old Scona Academic

Trường Trung học Old Scona Academic được thành lập vào năm 1976 tại Edmonton, Alberta, Canada, cung cấp một môi trường học tập đầy thử thách cho những học sinh luôn phấn đấu để đạt được thành tích xuất sắc trong mọi việc. Học sinh được chấp thuận sẽ theo học các khóa học của Giáo dục Alberta và Tú tài Quốc tế. Truyền thống trí tuệ của Old Scona củng cố cam kết của trường trong việc trở thành một trường dự bị Đại học.

Các số liệu thống kê về thành tích học tập được tiêu chuẩn hóa hàng năm xác nhận rằng Old Scona là một trong những học viện có thành tích học tập cao nhất thế giới. Old Scona cũng là trường trung học lâu đời nhất ở phía tây Canada cũng như trung tâm học thuật hàng đầu dành cho những học sinh muốn nâng cao tính nghiêm túc và thử thách trong học tập.

Mỗi năm, các học sinh của trường nhận được rất nhiều học bổng và trúng tuyển vào một số trường Đại học nổi bật nhất ở Canada và trên toàn thế giới. Được đánh giá là một trong những trường Trung học tốt nhất tại Canada, sứ mệnh của trường là cung cấp cho những học sinh năng động, có tiềm năng phát triển và thành công. Mức học phí trung bình của trường Old Scona Academic là 13.000CAD/ năm.

Trường Toronto International Academy (TIA)

Du học Trung học phổ thông tại Canada là nền tảng vững chắc để các bạn học sinh nhanh chóng đến với các trường Đại học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để tạo điểm khác biệt, trường Toronto International Academy (TIA) luôn theo sát học sinh trong suốt quá trình học, cũng như trong cuộc sống thường ngày. TIA luôn luôn có sự kết nối tích cực giữa phụ huynh và học sinh dù cho cách xa nửa vòng trái đất.

Mỗi năm có khoảng 200 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên Thế giới như EU, UAE, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam… đến học tập. Sĩ số lớp rất ít chỉ từ 8-15 học sinh nên dành được rất nhiều sự quan tâm tận tình của giáo viên. Để động viên khích lệ tinh thần học tập của học sinh, trường TIA dành tặng những suất học bổng trị giá lên tới 5,000 CAD hàng năm. Mức học phí trung bình của trường Toronto International Academy (TIA) là 18.600 CAD/ năm.

Trường York House, Vancouver

York House là một trường trung học phổ thông ở Canada dành riêng cho nữ sinh được thành lập năm 1932, cung cấp một chương trình học hiện đại và toàn diện cho học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 12.

Trường luôn nuôi dưỡng niềm tin trong mỗi học sinh rằng phụ nữ có thể hoàn thành bất cứ điều gì. Học tập ở đây, học sinh sẽ được thử thách và có cơ hội khám phá khả năng và sở thích cá nhân của mình thông qua sự hướng dẫn nhiệt huyết của các giáo viên cùng nhiều hoạt động đổi mới khác nhau. Học thuật, điền kinh, dịch vụ và mỹ thuật tạo thành nền tảng cho nền giáo dục của Trường York House.

Học sinh có được kiến ​​thức, phát triển tính cách và năng lực cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo sáng suốt và những công dân toàn cầu có đạo đức thông qua các chương trình trải nghiệm và đầy tính sáng tạo. Mức học phí của trường York House trung bình dao động từ 23.000 – 24.000 CAD.

Trường Columbia College

Được thành lập vào năm 1936, Cao đẳng Columbia là trường cao đẳng quốc tế độc lập lâu đời nhất của Canada. Được phát triển theo mô hình “giáo dục khai phóng” (Liberal art college), những kiến thức, kỹ năng thực tiễn tiếp thu từ trường sẽ là bệ phóng cho bạn theo đuổi những ngành học chuyên sâu trong tương lai.

Trường giảng dạy các chương trình trung học (lớp 10 – 11 – 12), Cử nhân liên kết, Chuyển tiếp đại học và Tiếng Anh học thuật. Đảm bảo chuyển đổi 100% các tín chỉ lên các trường ĐH thuộc tỉnh British Columbia và các trường đại học khác tại Canada. Cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ du học sinh quốc tế: cố vấn phương pháp học tập, định hướng cho sinh viên mới, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, câu lạc bộ đa dạng. Columbia College nằm trong danh sách DLI của chính phủ Canada. Sinh viên có thể xin Post- Graduation Work Permit với thời hạn 3 năm sau khi hoàn thành chương trình Associate Degree của trường.

Trường J. Addison school

Trường J. Addison được lãnh đạo bởi cựu sinh viên của Đại học York, và mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức đã phát triển qua nhiều năm, bao gồm các học bổng độc đáo và thực tập. Mối quan hệ đó sẽ tiếp tục phát triển khi hoàn thành Đại học York – Markham Center Campus.

Hướng đến nền giáo dục “đẳng cấp” vượt trội: Ngôi trường với sự tận tâm giúp đỡ và chuẩn bị cho các học sinh làm việc để đạt thành công sau trung học, một trong những lý do chính dẫn đến tỷ lệ chấp thuận 100% ở những học sinh tốt nghiệp J.Addison School. Mức học phí của trường J. Addison trung bình 21.000 CAD/ năm.

Trường Keystone International Schools

Keystone International Schools là một trường Tư thục đồng giáo dục nằm trong khu vực tài chính của Toronto. Quy mô lớp học nhỏ giống như gia đình và phương pháp học tập dựa trên dự án của Keystone giúp trẻ em phát triển thành những cá nhân toàn diện. Trường Quốc tế Keystone đào tạo học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 từ các trường trung học trong nước và quốc tế.

Keystone tuân theo chương trình giảng dạy của Ontario và sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên kinh nghiệm, dự án để dạy các kỹ năng quản lý bản thân quan trọng. Nó nằm ở trung tâm Toronto và chuẩn bị cho học sinh thành công trong giáo dục sau Trung học.

Keystone xem việc giảng dạy và học tập là một hành trình trong đó sinh viên đóng vai trò tích cực trong sự phát triển học tập và xã hội. Trường khuyến khích học sinh tham gia vào các dự án, sự kiện, liên quan đến giáo dục và cuộc sống thực tế. Học sinh đóng vai trò tích cực trong nghiên cứu của trường bằng cách tham gia vào các dự án, sự kiện và hoạt động liên quan đến giáo dục với cuộc sống thực tế. Mức học phí của trường Keystone International Schools dao động từ 11.000 CAD/ năm.

Trường Peel District School Board (PDSB)

Thành lập năm 2001, Peel District School Board là trường cấp 3 ở Canada lớn thứ hai, nằm ở ngoại ô phía tây Toronto. Trường tọa lạc ở vị trí hết sức thuận lợi, chỉ mất 20 phút lái xe đến trung tâm thành phố và sân bay quốc tế Pearson, chỉ một giờ đến được Niagara Falls và biên giới Mỹ.

Là một trong những cộng đồng đa văn hóa nhất của Canada, những chuyên gia về chương trình ESL của trường sẽ giúp học sinh toàn thế giới đạt được những thành tựu ở tầm cao mới.

Trường còn thường xuyên tổ chức những chương trình định hướng và kết nối cộng đồng, giúp học sinh quốc tế hòa nhập với các em học sinh Canada cũng như hiểu biết thêm về ngôn ngữ, văn hoá. Trường có kết nối quan hệ đối tác với University of Toronto Mississauga and Sheridan và Viện công nghệ, cho học sinh nhiều lựa chọn hơn sau khi hoàn thành chương trình phổ thông. Mức học phí dao động 15.000 CAD/ năm.

Trường Royal Crown Academic School, Ontario

Tọa lạc tại Ontario, Royal Crown Academic School là trường Trung học Tư thục hàng đầu tại Canada. Trường có một lịch sử lâu đời và nổi bật trong việc cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về thành công trong học tập.

Royal Crown Academic School, với cơ sở rộng 10.000 mét vuông, giáo dục từ lớp 9 đến lớp 12. Trường sở hữu các chương trình giảng dạy nghiêm ngặt giúp thúc đẩy sự phát triển của học sinh cả trong và ngoài lớp học.

Bằng cách cung cấp dịch vụ kèm cặp liên tục và hỗ trợ học tập trực tiếp từ các giáo viên khi cần thiết, trường luôn đảm bảo rằng học sinh thực hiện chuyển tiếp suôn sẻ và thành công nhất có thể lên Đại học. Mức học phí của trường Ontario, Royal Crown Academic School dao động từ 22.800 CAD/ năm.

Trường Alexander Academy

Alexander Academy là trường cấp 3 ở Canada hệ tư thục. Trường giảng dạy khoảng 2.000 sinh viên theo học mỗi năm. Được thành lập vào năm 2006 dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục Cao cấp British Columbia, trường Alexander Academy bao gồm hai cơ sở đô thị. Các cơ sở này được đặt tại Burnaby và Vancouver, British Columbia, Canada.

Các campus tọa lạc tại những khu trung tâm của thành phố Vancouver, dễ dàng di chuyển đến mọi địa điểm bằng tàu điện, xe bus và seabus. Các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa đa dạng để khám phá kỹ năng tiềm ẩn của học sinh cũng như học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn mới. Hệ thống giảng dạy chú trọng rèn luyện nhiều khía cạnh: học thuật, thể chất và khía cạnh xã hội. Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ giúp tăng sự tương tác và quan tâm của giáo viên.

Học viện Fulford

Học viện Fulford là một trường Tư thục bán trú ban ngày nằm ở Brockville, Ontario, Canada, bên bờ sông St. Lawrence tuyệt đẹp. Học viện Fulford, được thành lập vào năm 2002, cung cấp từ lớp 6 đến lớp 12 cũng như giáo dục trực tuyến đồng bộ cho lớp 6 đến lớp 12, với đỉnh cao là Chứng chỉ Trung học OSSD (tạm gọi là bằng Tú tài) – Ontario danh giá.

Trường cung cấp nhiều chương trình chuyên biệt khác nhau, bao gồm chương trình Bằng tốt nghiệp trung học kép, dự bị ESL, dự bị Đại học cũng như các chương trình và trại hè. Chương trình giảng dạy rất đa dạng và tập trung vào Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật (STEM + A) chuẩn bị cho học sinh nhập học thành công vào các cơ sở giáo dục trên toàn thế giới.

Trong hơn hai thập kỷ, các giá trị cơ bản về Dũng cảm, Tôn trọng và Trí tuệ của họ đã hỗ trợ cho sự phát triển của các nhà lãnh đạo tương lai. Trong một môi trường đa văn hóa, họ chào đón sinh viên từ khắp nơi trong khu vực, đất nước và thế giới. Mức học phí của học viện Fulford dao động 25.000 CAD – đến 29.000 CAD/năm.

Trường William Academy

Nếu các bạn học sinh Việt Nam băn khoăn không biết nên học trường trung học nào ở Canada thì William Academy là sự lựa chọn lý tưởng. Được thành lập năm 1901, William Academy là trường Trung học Tư thục nội trú dành cho cả nam và nữ sinh, được đăng ký chính thức với Bộ Giáo dục của tỉnh bang Ontario.

Với không gian học tập đa văn hóa và độc đáo, William Academy có sức hút mạnh mẽ ở cả trong nước và quốc tế. Hàng năm, trường luôn mang đến những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên trên toàn thế giới.

Theo thống kê, khoảng hơn 98% học sinh tốt nghiệp của trường được chấp nhận vào học tại các trường Đại học hàng đầu như University of Toronto, University of Waterloo, Carleton University, McMaster University, Queens University, York University, Columbia University, McGill University, University of Western Ontario và nhiều trường Đại học khác.

Các kết quả học tập tại William Academy được các trường Đại học ở Mỹ và Canada công nhận. Hàng năm, trường luôn mang đến những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên trên toàn thế giới. Điều thuận lợi cho du học sinh Việt Nam khi học tập tại William Academy trường có đại diện trường là người Việt sống tại Canada giúp hỗ trợ cho các nhân viên tư vấn trong quá trình làm hồ sơ và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc học tại trường của học sinh. Mức học phí của trường William Academy dao động từ 20.000 CAD/năm.

Trường Bodwell High School

Trường trung học Bodwell là một trường nội trú tư thục, được công nhận là trường nội trú hàng đầu ở Canada. Với số lượng học sinh đa dạng bao gồm cả học sinh trong nước và du học sinh quốc tế đã khiến trường trở thành một lựa chọn thú vị để tìm hiểu, học tập, vui chơi và xây dựng những kỷ niệm đẹp.

Trường cung cấp các chương trình từ lớp 8 đến 12, và dự bị đại học. Tất cả học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 của trường sẽ được nhận chứng chỉ Dogwood. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tỉnh British Columbia này được công nhận trên toàn cầu. Bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại với phòng tập thể dục, hồ bơi trong nhà, phòng thí nghiệm khoa học, cũng như laptop cung cấp cho từng học sinh. Năm học được chia thành ba học kỳ: mùa Thu (tháng 9 – tháng 2), mùa Đông (tháng 2 – tháng 6 ) và mùa hè (tháng 7).

Trường TAIE International Institute

TAIE International Institute là trường trung học nội trú quốc tế, được thành lập vào năm 1998. Được Bộ Giáo dục Ontario công nhận, trường cung cấp các chương trình đào tạo toàn diện bao gồm các khóa học Trung học phổ thông cũng như các khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

Các chương trình do trường cung cấp bao gồm các khóa học tiếng Anh (ESL), Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD) và các khóa học dự bị đại học (UPC). Trường tổ chức nhiều hoạt động thể thao và văn hóa, khuyến khích học sinh tổ chức các câu lạc bộ khác nhau trong trường bao gồm câu lạc bộ làm vườn, âm nhạc, kịch, truyền thông, tranh luận và Toastmaster English. Sinh viên học cấp 3 ở Canada tại trường TAIE có thể chọn từ hơn 25 môn học khác nhau bao gồm khoa học, nhân văn, nghệ thuật và nhiều môn học khác mà không có bất kỳ hạn chế.

Trên đây là những trường cấp 3 ở Canada với chất lượng giảng dạy và môi trường học tập hàng đầu. Du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, mà còn trau dồi những kỹ năng thực tiễn và học hỏi văn hóa từ bạn bè đến từ khắp nơi. Hãy liên hệ với NGG nếu bạn cần tư vấn du học Canada nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu