Có rất nhiều tiêu chí mà du học sinh lựa chọn thành phố nào để sinh sống và học tập tại Canada. Tuy nhiên, du học Canada dựa trên một số tiêu chí cơ bản như:

Điều đầu tiên phải kể đến là việc chọn trường và ngành học. Hầu hết sinh viên quốc tế chọn trường và chuyên ngành trước khi xem xét thành phố. Tuy nhiên, đối với những người muốn ở lại, làm việc và sinh sống một cách bình tĩnh, việc chọn thành phố và ngành học phù hợp là rất quan trọng. Khả năng tương thích là tiêu chí đầu tiên phải đến trước khi chọn khóa học hoặc trường học.

Điều thứ hai phải kể đến là chi phí học tập và sinh hoạt. Học ở một thành phố cách xa trung tâm thành phố sẽ ít tốn kém hơn và khả năng định cư cao hơn. Ngược lại, cơ hội việc làm ở xa trung tâm ít hơn so với ở trung tâm. Công việc thứ 3 sau khi tốt nghiệp khi còn đi học. Các thành phố trung tâm có nhiều khả năng tìm được việc làm tốt hơn với thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, nó ít có khả năng ổn định hơn. Vì lý do này, nhiều bạn chọn du học tại các thành phố hoặc bang xa như Saskatchewan, Manitoba, v.v. để có thêm động lực ổn định cuộc sống.

1. Thành phố Toronto

Du học Canada Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và thuộc tỉnh Ontario. Đây là một trong những thành phố nổi tiếng nhất đối với sinh viên quốc tế tại Canada. Nó chiếm 50% dân số sinh viên quốc tế hàng năm.

Thành phố Toronto rất sống động và đầy những điều thú vị. Như trung tâm thương mại, chợ đêm 24/07, khu ẩm thực. Các điểm tham quan như Tháp CN, bảo tàng và các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Theo QS World Rankings 2020, Toronto được xếp hạng 11 thành phố Canada dành cho sinh viên tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, Toronto còn có rất nhiều địa điểm du lịch để sinh viên khám phá.

Chi phí học tập: Học phí dự kiến ​​tại đại học Toronto từ 11.000 CAD – 60.000 CAD, với giá thuê nhà dao động từ 500 CAD – 4000 CAD.

Các trường Đại học/ Cao đẳng nổi tiếng tại Toronto khi du học Canada:

◊ Đại học Toronto

◊ Đại học York

◊ Đại học Ryerson

◊ Cao đẳng George Brown

◊ Cao đẳng Humber

◊ Cao đẳng Seneca

2. Thành phố Vancouver

Du học Canada Vancouver là một thành phố cảng lớn đa văn hóa và đa sắc tộc. Ngày nay, nó được bình chọn là thành phố yên bình và đáng sống nhất trên thế giới. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách khi đến thăm Canada.

Ngôn ngữ chủ yếu được nói ở Vancouver là tiếng Anh và tiếng Pháp. Thành phố Vancouver cũng là nơi đặt trụ sở của các tổ chức công nghệ khổng lồ như Google, Amazon, Microsoft, v.v. Là vùng đất có phong cảnh ngoạn mục, Vancouver đã được xếp hạng thứ 16 bởi QS world Xếp hạng 2019 trong danh sách các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Chi phí học tập: Tiền thuê nhà ở Vancouver khoảng từ 600 CAD đến 900 CAD (36.037- 54.055 INR) và học phí dao động khoảng từ 11.000 CAD – 60.000 CAD (6.60.840-36.03.991 INR)

Ngoài ra, hệ thống giáo dục của Vancouver cũng rất phát triển. Có hơn 100 trường đại học và cao đẳng chất lượng. Vancouver vì thế xứng đáng là thành phố được nhiều sinh viên lựa chọn để du học.

Một số trường Đại học/ Cao đẳng nổi tiếng tại thành phố Vancouver khi du học Canada:

◊ Đại học British Columbia

◊ Đại học Simon Fraser

◊ Đại học Tây Canada

◊ Đại học đảo Vancouver

◊ Đại học Capilano

◊ Cao đẳng Langara

◊ Đại học Columbia

◊ Cao đẳng Lasalle

3. Thành phố Montreal

Nếu bạn yêu thích tiếng Pháp và muốn học tập tại một nơi lãng mạn và xinh đẹp như Paris. Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại Montreal. Hơn nữa, chi phí học tập tại đây cũng rất rẻ so với Toronto hay Vancouver. Thành phố Montreal có thể không phải là thành phố có giá cả phải chăng nhất nhưng lại có mức sống tuyệt vời.

Thành phố Montreal chính là sự pha trộn tuyệt đẹp của nhiều nền văn hóa khác nhau, nổi tiếng với lòng hiếu khách nồng hậu và những con người tốt bụng. Sinh viên có thể ghé thăm các điểm du lịch đẹp đến kinh ngạc như Mont-Royal, Nhà thờ Đức Bà, Vườn bách thảo Jardin.

Chi phí học tập: Học phí khoảng từ 11.000 CAD – 60.000 CAD (6.60.840 – 36.03.991 INR), với chi phí thuê nhà khoảng 1500 CAD (90.094 INR)

Các Trường Đại Học, Cao Đẳng có tiếng tại thành phố này phải kể đến như:

◊ Đại học McGill còn được mệnh danh là “Đại học Harvard” của Canada.

◊ Đại học Montreal có lịch sử lâu đời nhất ở Canada.

◊ Đại học Quebec-Montreal (UQAM): Một trong 5 trường Giáo dục và Nghiên cứu hàng đầu của Canada.

4. Thành phố Ottawa

Thành phố Ottawa từ lâu đã nổi tiếng với các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới và đội ngũ giảng viên hàng đầu.

Ottawa chính là điểm đến của rất nhiều người đến từ các nơi khác nhau trên thế giới, nhờ vào sự niềm nở và thân thiện, chính là nơi đón nhận những người nhập cư từ Châu Phi, Châu Á và Châu Âu và là điểm đến ưa thích của sinh viên toàn cầu.

Với rất nhiều cơ hội việc làm, phương tiện đi lại và sinh hoạt hợp lý, thành phố Ottawa thực sự là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên.

Chi phí học tập: Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Canada khoảng 110 CAD (6.610 INR) và học phí khoảng từ 11.000 CAD đến 50.000 CAD (6.60.840 – 30.04.787 INR).

Trường học tại Ottawa có thể kể đến:

◊ Đại học Ottawa

◊ Đại học Carleton

◊ Cao đẳng Algonquin

◊ Đại học Saint Paul

◊ Cao đẳng Augustine

◊ Cao đẳng Đại học Dominican

◊ Trường Quan hệ Quốc tế Norman Paterson

◊ Cao đẳng nữ Ottawa

5. Thành phố Quebec

Vốn nổi tiếng với kiến trúc châu Âu, Quebec có ngôn ngữ chính là tiếng Pháp, được xếp vào danh sách những thành phố tốt nhất ở Canada. Quebec là thành phố tại Canada, của những lễ hội ăn mừng vô tận, lễ hội hóa trang mùa đông khét tiếng, cùng với nhiều môn thể thao được tổ chức trong mùa đông. Sau Montreal, thành phố Quebec là đô thị lớn thứ 2 với tỷ lệ người nhập cư rất cao sinh sống trong thành phố.

Chi phí học tập: Chi phí thuê nhà hàng tháng tại Quebec khoảng từ 525-700 CAD (31.530- 42.040 INR), cùng học phí trung bình là 10.000 CAD -40.000 CAD (6.60.840-24.02.317 INR).

Cơ sở giáo dục nổi tiếng tại Quebec có thể kể đến:

◊ Đại học Laval

◊ Trường cao đẳng Bart

◊ Cao đẳng Champlain, St Lawrence

◊ Cao đẳng Morrin

◊ Đại học TELUQ

◊ Trường cao đẳng Morrin

6. Thành phố Calgary

Thành phố Canada này ở bang Alberta, được biết đến với văn hoá phương Tây rất rõ ràng, nổi tiếng nhất là thành phố Calgary Stampede nổi tiếng toàn cầu.

Calgary là thành phố Canada lớn nhất tại Alberta, còn được biết đến là cửa ngõ vào Dãy Rocky,  thường là điểm xuất phát của tất cả các chuyến đi trong khu vực này. Mặc dù mùa đông tại đây rất lạnh, nhưng cư dân tại Calgary vẫn luôn vui vẻ, tích cực, bởi đồng thời thành phố này cũng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất so với bất kỳ thành phố Canada nào khác.

Chi phí học tập: Học phí từ 4.000 CAD – 30.000 CAD (2.42.931 INR – 18.221.983 INR) và dịch vụ thuê nhà có thể lên đến 2.000 CAD (1.21.465 INR).

Trường đại học phổ biến tại thành phố Calgary:

◊ Đại học Calgary

◊ Cao đẳng Bow Valley

◊ Học viện Công nghệ Nam Alberta

◊ Đại học Mount Royal

◊ Cao đẳng Đại học Huron

◊ Bay River College

◊ Đại học St Mary

Cao đẳng Đại học Brescia

King’s University College

7. Thành phố Winnipeg

Winnipeg là thủ phủ của Manitoba. Thành phố Winnipeg là đô thị được phát triển toàn diện với nền tảng kinh tế vững chắc, cùng với hệ thống kiến trúc, sông ngòi, tài chính, cùng với nền tảng dày dặn về lịch sử, nghệ thuật và bảo tàng khiến Winnipeg trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ngành bán lẻ tại Winnipeg rất nổi tiếng, từ các cửa hàng boutique đến các cửa hàng phổ thông, do đó đây chính là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới.

Trước đây Winnipeg còn được gọi là “Bulls Eye of the Dominion,” là sự tự hào của sự pha trộn văn hóa đa dạng. Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada, các tòa nhà chọc trời cổ kính của Quận Exchange và các Ngã ba nhộn nhịp đều nằm trong thành phố Winnipeg.

Thành phố Winnipeg là một trong nhiều quốc gia có các hành động ưu tiên. Cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội học tập, làm việc và sinh sống lâu dài. Du học Canada cùng Winnipeg mang đến cho bạn những ưu đãi sau:

◊ Học phí rẻ hơn so với các thành phố khác.

◊ Được bảo hiểm y tế chi trả.

◊ Làm việc bán thời gian mà không cần giấy phép lao động. Bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào vị trí chính thức ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải chờ đợi lâu.

          Chi phí học tập: Học phí rơi vào khoảng 11.000 CAD – 60.000 CAD (6.60.840 – 36.03.991 INR) và dịch vụ thuê nhà có giá từ 800 CAD – 1500 CAD (48.586 INR – 90.094 INR).

Các trường đại học xuất sắc ở Winnipeg để du học như:

◊ Đại học Manitoba

◊ Đại học Winnipeg

◊ Học viện Thương mại và Công nghệ Manitoba

◊ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ứng dụng, Khoa học & Công nghệ Red River

◊ Đại học Mennonite Canada

◊ Cao đẳng cộng đồng Assiniboine

◊ Cao đẳng quốc tế Manitoba

          Nếu bạn đang quan tâm du học Canada, liên hệ ngay NGG để được tư vấn nhé. Tại NGG bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về thủ tục, hồ sơ, điều kiện tham gia các chương trình du học Canada bởi các chuyên gia tư vấn. Hãy lựa chọn NGG để có thể học tập tại ngôi trường phù hợp với học lực, khả năng tài chính từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu