Ngành du lịch của Australia đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khi khách quốc tế dần trở lại. Bên cạnh đó sinh viên nước ngoài cũng đang dần quay trở lại Australia học tập. Hiện hai đối tượng này đang góp phần quan trọng cho nền kinh tế Australia, trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang gặp nhiều khó khăn.

Cơ quan Thống kê Australia vừa công bố số liệu cho thấy, trong tháng 4/2023, số lượng khách du lịch quốc tế đến Australia đạt gần 545.000 người, tăng 131% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó New Zealand là quốc gia có nhiều khách du lịch đến thăm Australia nhất, tiếp đó là Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc.

Mặc dù đang chứng kiến lượng khách du lịch quay trở lại song nếu so với tháng 4/2019, số lượng khách du lịch quốc tế đến Australia vẫn thấp hơn 25%. Đáng chú ý, khu vực Nam Á và Nam Mỹ đang trở thành những thị trường mới cung cấp nguồn khách quan trọng cho ngành du lịch Australia, trong khi thị trường mà trước Covid-19 từng đứng thứ 2 về lượng khách đến Australia là Trung Quốc vẫn chưa phục hồi.

Không chỉ đón thêm nhiều khách du lịch, sinh viên quốc tế đến Australia cũng đang tăng. Số liệu thống kê cho thấy, trong tháng 4/2023, Australia đón thêm hơn 42.000 sinh viên quốc tế. Mặc dù số lượng sinh viên quốc tế đến Australia trong tháng 4/2023 tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái song vẫn chỉ bằng gần 97% so với tháng 4/2019. Trong đó đa phần sinh viên đến Australia học đại học, tiếp đó là học các trường dạy nghề.

Việc khách du lịch quốc tế và sinh viên nước ngoài đến Australia đang đóng góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế nước này. Trong bối cảnh sức mua giảm mạnh, việc xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất vẫn gặp nhiều trở ngại thì khách quốc tế và sinh viên nước ngoài đang trở thành những yếu tố thúc đẩy kinh tế phát triển, giúp Australia tránh được nguy cơ suy thoái. Trong đó những sinh viên nước ngoài, ngoài việc đóng góp khoảng 25,5 tỷ AUD vào nền kinh tế Australia, lực lượng này còn có thể bù đắp phần nào vào đội ngũ lao động đang thiếu hụt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu