Mỗi quốc gia đều có những đặc thù văn hóa, New Zealand cũng không ngoại lệ. Cùng NGG ttimf hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Nhắc đến New Zealand là nói đến loài chim Kiwi 

Chim Kiwi là loài chim không biết bay và sống về đêm, với một bộ lông bờm xờm chứ không óng mượt như những loài chim khác. Kiwi có kích thước bằng con gà mài và có lỗ mũi trên đầu mỏ.  Loài chim này ăn sâu bọ, côn trùng và ấu trùng, thêm với các loại lá, trái cây và hạt. Có năm loại chim kiwi ở New Zealand, trong đó ba loại có liên quan mật thiết với nhau là Kiwi Nâu, Kiwi Đốm Nhỏ và Kiwi Đốm Lớn.

Chim Kiwi chỉ sống duy nhất tại đất nước New Zealand và là niềm tự hào của người dân nước này. Khi bạn gặp môt người dân bản xứ sẽ được nghe họ giới thiệu về bản thân bằng câu nói “Tôi là chim Kiwi” hàm ý nói rằng họ là người New Zealand họ tự hào về điều đó.

Nền giáo dục

New Zealand là một đất nước có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới. Các trường đại học tại đây nằm trong top 3% những trường đại học danh giá nhất thế giới. Không lạ khi nhiều du học sinh Việt Nam chọn quốc gia này là nơi du học; tất cả mọi sinh viên học sinh, học sinh khi học tập tại New Zealand luôn được tạo mọi điều kiện để phát triển và được học trong một môi trường đào tạo tốt nhất.

Thổ dân Maori

Sự hình thành và phát triển của nền văn hóa New Zealand không thể nào không nhắc đến thổ dân Maori. Mặc dù chỉ chiếm khoảng 15,1% dân số nước này nhưng thổ dân Maori chính là điểm nhấn trong nền văn hóa New Zealand.

Trong văn hóa nghệ thuật của new Zealand có một điệu nhảy đặc trưng tên HAKA, điệu nhảy này có nguồn gốc từ người Maori. Những năm còn chiến tranh, những chiến binh Maori đã cùng nhau biểu diễn điệu nhảy để nâng cao tinh thân chiến đấu của mình. Ngày nay chúng xuất hiện trong các lễ hội và là “thủ tục” không thể thiếu trước trận bóng bầu dục.

Văn hóa Wellington

Văn hóa của Wellington – thủ đô của New Zealand vô cùng độc đáo, đây cũng là nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất nước New Zealand như nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và cuộc sống về đêm. Bạn muốn tìm một nhà hàng theo phong cách Phương Tây, muốn tìm những quán cafe thơm ngon, những nghệ thuật đường phố đương đại thì thủ đô Wellington chắc chắn sẽ đáp ứng những điều đó tốt nhất cho bạn.

Wellington còn tạo nên nét độc đáo riêng với những ngôi nhà gỗ trên các sườn núi và vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn của eo biển Cook.

Văn hóa ẩm thực của New Zealand

Nhắc đến ẩm thực của New Zealand mọi người sẽ nghỉ ngay đến các món ăn nổi tiếng tại đất nước này như bánh Pavlova, quả Kiwi, các hầm rượu vang và các cửa hàng thức ăn nhanh.

Tại New Zealand có một thú vui lúc nhàn rỗi là việc ra các nhà hàng và tiệm thức ăn nhanh để thưởng thức các món ăn đặc sản và tại đất nước này.

Về thể thao

Đất nước New Zealand là một đất nước rất thích những hoạt động ngoài trời, một số bộ môn thể thao rất được yêu thích tại đất nước này như bóng bầu dục, trượt tuyết, đánh golf và các trò chơi mạo hiểm như leo núi… Và dường như niềm yêu thích khám phá thông qua các hoạt động thể thao chính là văn hóa New Zealand mà bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khi đến đây.

Bóng đá tại đây tuy chưa phải là một cường quốc trên thế giới nhưng họ có được những con người cuồng nhiệt vì bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu