Quy trình apply du học Canada bao gồm các bước như nộp hồ sơ du học, chờ đợi phản hồi từ nhà trường, và nộp hồ sơ xin cấp Visa. Vậy các bạn nên làm gì khi bị từ chối visa? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này, hãy cùng NGG tìm hiểu nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xin Visa có thành công hay không

Xin Visa thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hai yếu tố chính là:

Tính trung thực của hồ sơ

Lãnh sự quán có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để biết được hồ sơ của bạn có trung thực hay không. Các điều tra viên có thể đến nhà bạn để kiểm tra bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần đảm bảo bản thân khai báo trung thực những gì yêu cầu trong hồ sơ xin Visa du học Canada.

Việt Nam là một trong những nước có độ rủi ro cao về Visa (ngoài ra còn có Trung Quốc và Ấn Độ). Tuy nhiên, với chương trình Visa ưu tiên SDS, Lãnh sự quán đã có nhiều ưu ái đối với những hồ sơ xin Visa từ Việt Nam. Nhưng nếu bạn không thể chứng minh được mong muốn học tập thực sự và quay về Việt Nam sau khi du học thì hồ sơ của bạn vẫn có thể bị đánh trượt.

Hồ sơ tài chính không tốt

Hồ sơ tài chính là một yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn. Nếu bạn không thể chứng minh được khả năng tài chính của bản thân, Lãnh sự quán sẽ cho rằng bạn không đủ khả năng chi trả cho học phí và có thể trở thành gánh nặng của đất nước Canada. Và vì vậy, hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.

Nếu không đỗ Visa thì cần làm gì?

Đại sứ quán sẽ cho biết lý do tại sao bạn bị đánh trượt nếu như hồ sơ của bạn bị từ chối cấp Visa. Lúc này, bạn cần giữ sự bình tĩnh và làm những việc sau:

Kiểm tra lại hồ sơ của bản thân

Trong hồ sơ, những yếu tố sau bạn cần kiểm tra lại thật kỹ:

Kế hoạch học tập: Kế hoạch học tập của bạn cần thật rõ ràng và chi tiết, có định hướng nghề nghiệp tương lai cụ thể. Việc này nhằm đảm bảo Đại sứ quán không nghi ngờ mục đích bạn sang quốc gia của họ

Ngoại ngữ chưa thành thạo: Đây là yếu tố quan trọng kể cả khi bạn tham gia chương trình du học Canada không cần IELTS. Bạn vẫn cần có vốn ngoại ngữ đủ tốt để có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

Quá trình trả lời phỏng vấn: Đây là khâu quan trọng để Đại sứ quán đánh giá các ứng viên nộp hồ sơ xin Visa. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần thể hiện được sự tự tin và những câu trả lời của bạn cần thể hiện được sự đồng nhất với hồ sơ mà bạn đã nộp.

Thông tin khai không trung thực: Hồ sơ sẽ bị loại ngay lập tức nếu như lãnh sự quán ohast hiện được sự gian dối trong hồ sơ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo hồ sơ của bản thân thực sự trung thực.

Hồ sơ chưa đầy đủ: Thiếu giấy tờ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã không chứng minh bản thân có đủ các điều kiện để được xét duyệt Visa.

Nộp lại hồ sơ lần 2

Sau khi tìm được những lỗi sai trong hồ sơ mà bạn đã nộp lần 1, bạn cần tìm cách để khắc phục chúng. Sau khi đã sửa lại hồ sơ, bạn hãy tiếp tục nộp hồ sơ lần thứ 2

Tìm kiếm sự trợ giúp từ các trung tâm du học uy tín

Việc xem xét cấp Visa du học lần 2 sẽ khắt khe hơn so với lần 1. Chính vì vậy, để đảm bảo bản thân có thể nhận được Visa, bạn có thể tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ uy tín.

Các chuyên viên sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn một cách đầy đủ nhất. Đặc biệt, vì những đơn vị này đã có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về quy trình nên thời gian làm hồ sơ cũng ngắn hơn rất nhiều.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin Visa?

Có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian xin Visa. Dưới đây là 4 yếu tố chính sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian xin Visa của bạn

Thời gian công chứng và sao kê

Dù là xin Visa của nước nào thì trước khi nộp hồ sơ bạn đều cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và tài liệu đi kèm. Thêm vào đó, để chứng minh nhân thân, tài chính và công việc, những tài liệu này đều cần được công chứng, chứng thực hoặc làm thủ tục sao kê tại Ngân hàng. Đại sứ quán sẽ dựa vào những điều này để xét xem có nên cấp thị thực cho bạn hay không

Chính vì vậy, để có một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh, các bạn sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào thời gian công chứng của các cơ quan Nhà nước cũng như thời gian làm thủ tục sao kê tại các ngân hàng.

Chất lượng của hồ sơ

Hồ sơ của bạn càng đầy đủ, chi tiết thì thời gian được cấp Visa của các bạn càng ngắn. Đại sứ quán luôn có sự ưu tiên cho những bộ hồ sơ chất lượng. Vì vậy, bạn nên tập trung và thực sự nghiêm túc với việc làm hồ sơ.

Tuyệt đối không khai sai sự thật và làm giả giấy tờ. Điều này khiến bạn bị từ chối cấp Visa và khiến việc xin Visa vào các quốc gia khác trở nên khó khăn hơn.

Trong trường hợp bạn nộp thiếu giấy tờ, việc bổ sung sẽ mất một khoảng thời gian. Điều này khiến thời gian xin Visa của các bạn càng bị kéo dài.

Thời điểm nộp hồ sơ

Trong mùa cao điểm như mùa du lịch, số lượng hồ sơ xin Visa tăng mạnh cũng khiến cho việc cấp xét thị thực của các bạn bị kéo dài. Thời điểm học kì mới bắt đầu là tháng 2 và tháng 9. Đây là thời điểm nhiều du học sinh xin Visa nhập cảnh Canada.

Hình thức nộp hồ sơ

Hiện tại có 2 cách nộp hồ sơ: ra trung tâm tiếp nhận thị thực và nộp hồ sơ online. Hình thức nộp hồ sơ thị thực online sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của NGG để được giải đáp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu