Khi chuẩn bị 1 hồ sơ đi nước ngoài du học, bạn sẽ phải chứng minh tài chính của bản thân và gia đình để có thể nhận được sự chấp thuận của Lãnh sự quán của đất nước cần xin Visa. Nguyên nhân khiến hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada của bạn không được chấp nhận là gì? Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là thủ tục rất quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Chứng minh tài chính có nghĩa là bạn phải xác minh, chứng tỏ rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả học phí và các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình du học tại nước ngoài để bảo đảm việc học tập của bạn không bịảnh hưởng tiến trình, chất lượng học tập của bạn và sẽ không bị gián đoạn trong suốt quá trình du học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học gồm những gì?

Sổ tiết kiệm lùi ngày

Lời khuyên cho bạn là bạn nên mở sổ tiết kiệm ít nhất 3 tháng trước khi đến kỳ đi du học để chuẩn bị hồ sơ và số dư tài khoản tiếp kiệm của bạn cần duy trì đến ngày làm thủ tục xin cấp Visa. Vì đây là 1 loại giấy tờ có khả năng chứng minh khả năng tài chính của bạn hữu hiệu nhất.

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Thu nhập hàng tháng là xuất phát điểm cho mọi loại tài sản mà bạn sở hữu, vì có thu nhập hàng tháng thì bạn mới có thể gửi tiết kiệm hoặc mua sắm các loại tài sản khác.

Nếu bạn là nhân viên làm công ăn lương thì để chứng minh thu nhập hàng tháng bạn cần các giấy tờ như sau : hợp đồng lao động, bảng lương, chứng từ thanh toán lương…

Nếu bạn làm kinh doanh thì bạn cần giấy đăng kinh doanh, chứng từ nộp thuế

Có rất nhiều người thắc mắc rằng khi có sổ tiết kiệm rồi sao vẫn cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Đơn giản là cơ quan lãnh sự cần xác thực khả năng tài chính của bạn và gia đình bạn 1 cách đáng tin cậy hơn, nên không phải chỉ cần có sổ tiết kiệm là được. Cần đảm bảo rằng nếu không có sổ tiết kiệm thì vẫn đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt cho bạn. Ngoài ra họ cần biết rõ nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm, bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng có được là quá trình lao động của cả gia đình bạn.

Tài sản sở hữu

Là những tài sản cố định như nhà cửa, đất đai, ô tô, máy móc…. Nếu gia đình bạn đang sở hữu những tài sản này sẽ góp phần hoàn thiện hồ sơ tài chính và tăng sự đáng tin cậy hơn. Tài sản sở hữu là căn cứ để xét duyệt  hồ sơ chứ không phải bằng chứng để chứng minh khả năng chi trả chi phí học tập khi bạn đi du học

Mỗi du học sinh và gia đình đều có nguồn tài chính khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

3 nguyên nhân khiến hồ sơ chứng minh tài chính du học bị từ chối

Không chứng minh được tài chính hợp pháp

Bên cạnh việc chứng minh gia đình bạn có đủ tài chính để bạn theo học tại nước ngoài thì Đại sứ quán còn quan tâm đến nguồn gốc của số tiền, cũng như nguồn tiền này có hợp pháp và bền vững không ?

Đây cũng là vấn đề mà nhiều gia đình Việt Nam đang gặp khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính vì chưa chú trọng đến việc kê khai thuế hàng năm cũng như không có giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Không chứng minh được sẽ trở về nước sau tốt nghiệp

Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn chưa thể hiện được ý định du học nghiêm túc và quay trở về nước sau khi hoàn thành khóa học thì hồ sơ chứng minh tài chính của bạn cũng có thể sẽ bị từ chối

Không có hoặc Study Plan sơ sài

Đại sứ quán muốn biết rằng bạn có thực sự nghiêm túc với việc học tập hay không và có thể đóng góp được những gì trong suốt chương trình học đó. Việc có một Study Plan chi tiết và rõ ràng sẽ cho thấy họ rằng bạn xứng đáng có cơ hội được theo học tại đất nước.

Hy vọng qua bài viết các bạn hãy xem và rút kinh nghiệm cho lần sau nhé. Để biết thêm nhiều thông tin và nhận những tư vấn về du học từ những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay với NGG.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
  • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu