Xin visa đi du học Canada là công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với những bạn tự túc nộp hồ sơ lần đầu tiên. Tuy rằng bạn vẫn được phép nộp hồ sơ xin visa lần 2, tuy nhiên trong lần sau hồ sơ của bạn sẽ bị xem xét khắt khe hơn.

Để tăng khả năng đậu visa, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu được những lý do phổ biến khiến bạn dễ bị rớt visa du học Canada. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Không đủ khả năng tài chính

Nếu bạn không chọn chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. Vậy thì buộc các bạn làm thủ tục chứng minh tài chính, cho Lãnh sự quán biết rằng gia đình có đủ kinh tế để thanh toán các khoản chi phí học tập ít nhất trong năm học đầu tiên. Thông thường sẽ có những quy định cụ thể về các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Lưu ý cần phải chuẩn bị trước thời điểm nộp hồ sơ khoảng 3 – 6 tháng.

Chính minh tài chính là một vấn đề nhạy cảm đối với người Việt. Đa phần người Việt Nam không biết cách chứng minh họ có tiền và có tiềm lực tài chính như thế nào. Vậy nên phần lớn lý do bị từ chối visa của du học sinh Việt liên quan đến vấn đề tài chính. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm thủ tục chứng minh tài chính qua bài viết: Điều kiện du học Canada chứng minh tài chính.

Rất nhiều bạn rớt visa vì liên quan đến các giấy tờ tài chính. Vậy nên  khuyên các bạn nên tìm cho mình một người có kinh nghiệm hoặc đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp để có thể đậu visa ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Thông tin không trung thực

Một trong những lý do khiến nhiều bạn bị rớt visa du học đó là vì kê khai không trung thực tất cả những thông tin liên quan đến cá nhân, gia đình, tài chính…, thậm chí do bạn không biết nên kê khai thiếu. Tất cả những điều này đều không được Bộ di trú chấp nhận. Hậu quả lúc này chỉ có một là không được cấp visa du học, đồng thời bị đánh dấu vào hồ sơ và lần xét duyệt visa thứ hai sẽ rất khó khăn.

Đó là lý do vì sao các bạn nên tìm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ làm thủ tục xin visa. Họ không chỉ biết rằng hồ sơ bạn cần chuẩn bị những gì, kê khai ra sao mà mối quan hệ với Lãnh sự quán cũng sẽ giúp đơn xin visa của các bạn được xét duyệt nhanh hơn rất nhiều.

Lộ trình học tập không rõ ràng

Trong hồ sơ xin visa, các bạn sẽ phải trình bày kế hoạch học tập rõ ràng. Chứng minh sẽ quay trở về Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn không trình bày được điều này rõ ràng chứng tỏ rằng các bạn không hề có ý định nghiêm túc sang học tập. Canada không chấp nhận những trường hợp mượn cớ du học để sang làm việc tại Canada. Do đó nếu bạn không thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng sang đó học tập thực sự thì khả năng bị đánh rớt visa là rất lớn.

Các bạn cũng lưu ý trong khoảng 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Nếu bạn không đi học hoặc thất nghiệp thì khả năng đậu visa rất thấp. Nguyên nhân là vì Lãnh sự quán cho rằng các bạn không đủ khả năng hoặc lười biếng không đi làm. Do đó sẽ không chấp nhận những du học sinh như vậy sang Canada học tập.

Những nguyên nhân khác

Ngoài ba lý do bị từ chối cấp visa chính trên. Cũng còn khá nhiều lý do khiến kế hoạch đi du học của bạn bị trì hoãn, ví dụ như:

 • Trả lời phỏng vấn không tốt
 • Chọn ngành học không phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Khả năng ngoại ngữ quá yếu
 • Kết quả học tập không tốt
 • Không đảm bảo đủ sức khỏe
 • ….

Cách khắc phục nhằm nâng cao tỉ lệ đậu visa du học Canada

Sau đây là một số lời khuyên nhỏ giúp bạn cải thiện điểm cho bộ hồ sơ cá nhân.

 • Lập danh sách kiểm tra các tài liệu bắt buộc phải nộp để có được thị thực du học.
 • Điền cẩn thận và đầy đủ vào mọi giấy tờ, tránh trường hợp bỏ sót thông tin.
 • Lưu ý các thành tích học tập nổi bật và kế hoạch phù hợp với định hướng của mình.
 • Ưu tiên xin thư mời nhập học từ một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.

Với tất cả những lý do được liệt kê ở trên. Bạn chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng khiến bạn bị rớt visa du học Canada. Vậy nên để có thể thuận lợi, các bạn không chỉ cần phải trau dồi kiến thức thật tốt. Việc lên kế hoạch du học rõ ràng tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hãy liên hệ ngay với NGG để trải nghiệm dịch vụ du học Canada. Chỉ với những thủ tục đơn giản, bạn có thể dễ dàng đến với các khóa học, nộp hồ sơ du học hay xin visa du học.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

 • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
 • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu