Kiến thức mềm hữu ích khi du học

Đối với bất cứ bạn du học sinh nào chuẩn bị đặt chân đến một đất nước mới để thực hiện ước mơ học tập thì ngoài việc có một kiến thức chuyên môn bền vững, các bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân mình thêm những kỹ năng mềm, nhằm giúp cho các bạn có một hành trang du học đầy đủ, cũng như để cho các bạn không bị bỡ ngỡ và có thể chủ động giải quyết khó khăn gặp phải một cách dễ dàng hơn tại đất nước mà mình đi đến. Cùng NGG tìm hiểu những kỹ năng mà các bạn cần phải có trong hành trang du học này gồm những gì nhé:

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng mà bắt buộc ban nào cũng cần có trong hành trang du học của mình. Khi bạn đến một đất nước xa lạ so với đất nước mà mình đang sống thì việc có chủ động giao tiếp có những mối quan hệ và duy trì những mối quan hệ là vô cùng quan trong.

Kỹ năng hòa nhập

Đi du học, bạn sẽ được học tập trong môi trường đa quốc gia, có sự giao thoa các nền văn hóa với nhau. Vì vậy, việc năng động và hòa nhập nhanh là điều cần thiết để không bị bỏ lại phía sau, không bị đơn độc. Thực tế cho thấy, việc không biết và không thể hòa nhập có thể ảnh hưởng rất xấu tới việc học và đời sống thường ngày của du học sinh. Nhiều du học sinh đã phải nghỉ học, hay nhẹ hơn là bảo lưu, chuyển trường vì không thể giao tiếp với bất kỳ ai.

Kỹ năng nói “không”

Khi du học, bạn có thể sống trong một môi trường phóng khoáng, cởi mở của phương Tây. Sẽ rất dễ dàng để bạn gặp những người bạn “chịu chơi”, với những bữa tiệc sôi động mà bạn chưa hề thấy qua, hoặc là bạn e ngại. Vì vậy khi kết bạn, bạn cũng phải luôn chuẩn bị tinh thần để nói “không” với những gì mà mình không thích, nhất là những điều làm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Khóa học: 22 Kỹ năng mềm và kiến thức cơ bản về phong thủy cần thiết cho công việc và cuộc sống

Kỹ năng tự lập

Đây là kỹ năng mà bất kỳ du học sinh nào hay các bạn trẻ có ý định du học nào cũng cần có. Tự lập và làm chủ cuộc sống nói đơn giản là tự quyết định những việc cần thiết trong cuộc sống của mình. Điều này thể hiện ở việc học sinh phải tự đưa ra lựa chọn sẽ du học nước nào, chương trình gì, lĩnh vực gì, trước khi nghe theo sự sắp đặt của phụ huynh.

Tự lập cũng có nghĩa là bạn phải có thể tìm cách giải quyết các việc từ khó hay dễ diễn ra xung quanh ngay cả khi bạn chưa từng trải qua và chưa có kinh nghiệm giải quyết nó. Đối với việc du học, kỹ năng này giúp bạn có thể tự lo việc ăn ở, xử lý các thủ tục và giấy tờ, làm quen bạn mới, tìm việc làm thêm, học thêm các kỹ năng,…

Kỹ năng quản lý thời gian

Việc quản lý thời gian trong cuộc sống cũng như đúng giờ đối với người Đức là vô cùng quan trong. Khi bạn biết quản lý thời gian một cách hợp lí giữa học và làm thì cuộc sống xung quanh bạn sẽ trở nên cân bằng và trở nên dễ dàng hơn.

TIPS] 6 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP TÂN SINH VIÊN RÈN LUYỆN KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ TRONG HỌC TẬP VÀ CÔNG VIỆC

Đây là kỹ năng mà không chỉ giúp bạn thành công trong học tập mà còn giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống sau này. Vậy nên hãy hình thành thói quen quản lý thời gian ngay bây giờ vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều thứ trong cuộc sống này nhé.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Đối với bất kì bạn nào khi bắt đầu đặt chân đến một vùng đất mới để chinh phục mơ ước của mình, thì bao giờ cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề và tự bản thân phải giải quyết với mọi vấn đề cũng như tự độc lập giải quyết, chăm sóc bản thân từ những việc nhỏ nhất.

Nếu các bạn không biết tự chăm sóc bản thân ngay từ đầu thì việc bạn đối mặt với nhiều vấn đề như ăn uống, sức khỏe hay ngay cả vấn đề về  dọn dẹp bạn cũng sẽ cảm thấy  khó khăn ngay từ đầu. Rèn luyện việc độc lập , biết chăm sóc bản thân thì mọi việc khi bạn sống ở một đất nước mới trở nên dễ dàng hơn, cũng như giúp bạn trưởng thành hơn rất là nhiều.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp phần nào băn khoăn của các bạn du học sinh. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu