Nhận được học bổng và đi du học đó là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Những chi tiết dù rất nhỏ nhưng nếu sơ suất cũng có thể khiến bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị loại bỏ ngay từ vòng đầu hoặc gây ra những rắc rối không mong muốn. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nộp hồ sơ trễ hạn

Thời hạn nộp hồ sơ học bổng là không giống nhau, do vậy các bạn cần xác định chính xác thời hạn của chương trình. Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của chương trình học bổng mà mình tham gia.

Điểm tổng kết trung bình thấp

Điểm tổng kết bậc Đại học để đủ tiêu chuẩn ứng tuyển chương trình Thạc sĩ phải là 6.5 trở lên. Ngoài ra với những ứng viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần đạt 6.0.

Với cán bộ cơ quan trung ương và giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học, cán bộ làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu điểm trung bình đạt 7.0. Điểm tổng kết yêu cầu đối thí sinh đăng bậc học Tiến sĩ là dựa trên bằng Thạc sĩ của bạn.

Chưa đủ số năm kinh nghiệm

Số năm kinh nghiệm khi tốt nghiệp Đại học, tính đến mốc thời gian kết thúc nộp hồ sơ xin học bổng tối thiểu là 2 năm. Với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần một năm.

Không đủ điểm IELTS

Ứng viên cần phải đáp ứng đủ điểm IELTS theo quy định của từng chương trình học. Chẳng hạn, bạn chỉ có IELTS 6.5 trong khi các bạn thuộc những người làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu,  cán bộ cơ quan trung ương hoặc giảng viên Đại học/Cao đẳng như vậy hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ không hợp lệ.

Hồ sơ thiếu giấy tờ

Nhiều du học sinh quốc tế đã lỡ mất cơ hội nhận học bổng vì lí do thiếu giấy tờ trong hồ sơ. Những tài liệu cần thiết bạn phải nộp cùng với đơn xin học bổng bạn cần chuẩn bị đầy đủ tránh trường hợp thiếu sót.

Không có người giới thiệu

Một số hồ sơ đăng ký học bổng du học Úc đặc biệt là bậc tiến sĩ chưa có bằng chứng ứng viên đã được một giáo sư hoặc không có đề xuất nghiên cứu ở trường đại học Úc (bản sao thư tín liên quan, các email phải được nộp cùng hồ sơ xin học bổng). Đây có thể là lý do bạn không đạt được học bổng vì thế đừng quên kiểm tra thông tin, yêu cầu thật kỹ.

Bằng không phải bằng chính quy

Việc xét học bổng du học Úc đa phần chỉ dựa trên bằng Đại học chính quy. Bằng Đại học liên thông và bằng tại chức đều không được coi là bằng chính quy.

Trên đây là những thông tin tổng hợp kinh nghiệm xin học bổng, chúng tôi hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình một học bổng thích nhất. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, liên hệ ngay để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của NGG hỗ trợ bạn chu đáo nhất.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
  • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu