Lấy sinh trắc học Úc là công việc bắt buộc khi nộp hồ sơ xin thị thực du lịch, du học hay định cư Úc. Tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, đương đơn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Vậy thủ tục, quy trình, chi phí và các bước đặt lịch lấy dấu vân tay ở Úc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sinh trắc học Úc là gì?

Sinh trắc học Úc là phương pháp xác thực danh tính của người xin thị thực và tạm trú tại Úc. Phương pháp này sử dụng công nghệ sinh trắc học để thu thập các thông tin như: hình ảnh khuôn mặt, vân tay và chữ ký điện tử.

Nhờ đó, việc xác thực danh tính của người xin thị thực trở nên nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn. Các thông tin này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chính phủ Úc để giúp cho việc xác thực và quản lý hiệu quả.

Cách lăn vân tay khi đi làm thủ tục xin Visa du học Úc cũng tương tự như thủ tục lăn vân tay thông thường. Nếu bạn nào đã từng đi làm căn cước công dân sẽ khá rõ về cách thức lăn vân tay. Để nhận dạng vân tay, bạn sẽ đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống.

Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Tại sao phải lăn dấu vân tay khi xin Visa du học Úc

 Khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, dấu vân tay chính là chiếc chìa khoá riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng hoặc giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu… đảm bảo an ninh và bảo mật trong cuộc sống du học sinh tại nước ngoài.

Những năm gần đây, Bộ Di Trú nói riêng và chính phủ Úc nói chung luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao và luôn tăng cường lực lượng chống khủng bố, chống gian lận trong lĩnh vực di trú. Với việc các tổ chức khủng bố hoặc các băng đảng tội phạm, buôn người xuyên biên giới ngày càng có nhiều thủ đoạn trà trộn và giả mạo hồ sơ cá nhân tinh vi thì việc áp dụng các kỹ thuật nhận dạng công nghệ cao là hết sức cần thiết. Hồ sơ đi Úc và hồ sơ du học Úc khi nộp vào Đại Sứ Quán từ ngày 17-07-2015 đều phải thông qua thủ tục kiểm tra sinh trắc để đáp ứng đủ điều kiện hợp lệ xin cấp Visa.

Nếu bạn từ chối lấy dấu sinh trắc học thì hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ không được chấp thuận.

Địa điểm và thời gian lấy sinh trắc học Úc

Thời hạn lấy sinh trắc học là 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ trực tuyến xin visa Úc. Khi đi nhớ mang theo hộ chiếu (passport) và giấy hẹn. Sau khi bạn đã đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Úc. Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục visa thăm thân tại Úc theo lịch trình đã định, bạn sẽ được lấy dấu vân tay sinh trắc học.

Thời gian lấy sinh trắc học Úc mất 10 đến 15 phút. Quy trình cung cấp dữ liệu này diễn ra rất nhanh chóng bằng hình thức chụp khuôn mặt và quét vân tay (không bôi vân tay trên mực).

Việc thực hiện thủ tục lấy dấu vân tay được thực hiện tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc sau khi nộp hồ sơ.

Quy trình và những lưu ý khi lăn dấu vân tay khi xin Visa du học Úc?

Quy trình lấy dấu vân tay đi Úc, được tiến hành nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập. Quy trình được thực hiện bằng cách dùng máy in dấu vân tay kỹ thuật số để lấy dấu vân tay của 10 đầu ngón tay. Bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau trong quá trình lấy thông tin sinh trắc học:

 • Khuôn mặt phải được trông thấy rõ ràng khi chụp hình.
 • Không được để tóc che mắt, đội nón, mắt kính…
 • Nếu che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, bạn phải đảm bảo khuôn mặt nhìn rõ ràng từ phần dưới cằm đến đỉnh trán và 2 bên khuôn mặt phải rõ ràng.
 • Khi lấy dấu vân tay, bạn đặt tay lên màn lấy dấu theo thứ tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải và 2 ngón tay cái.

Lưu ý khi lấy sinh trắc học Úc

 • Để dễ dàng nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh bạn không thể để tóc che mắt. Bạn không thể mặc những vật dụng che phủ các bộ phận cơ thể (Nếu bạn đội khăn che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, bạn cần đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn có thể dễ dàng nhận dạng từ vùng từ dưới cằm lên đỉnh đầu của bạn lông mày và kể cả má)
 • Nếu có thể, bạn cần để lộ cả hai tai. Bạn cần phải tháo kính ra khi chụp ảnh.
 • Nếu bạn bị thương ở đầu ngón tay, bạn cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc sau khi vết thương đã lành.
 • Nếu bạn đang sở hữu một hình trang trí tạm thời như hình xăm Mehdi, bạn sẽ cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc trong quá trình nộp đơn để xác định xem có thể lấy được dữ liệu sinh trắc học hay không. học hay không.
 • Nếu bạn từ chối cung cấp dữ liệu sinh trắc học cho Sở di trú Úc. Đơn xin visa Úc của bạn sẽ không thể được xử lý và thông tin của bạn sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh tại Việt Nam.
 • Trẻ em dưới 16 tuổi cần phải đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc để lấy sinh trắc học.
 • Đương đơn phải có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đúng giờ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về lấy sinh trắc học Úc. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu về quy trình lấy sinh trắc học nhận thị thực Úc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về định cư Úc và các chương trình định cư Úc hiện nay. Vui lòng liên hệ với NGG để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu