Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế cực kì phát triển, chất lượng cuộc sống cao và cơ hội việc làm lớn. Đây là quốc gia mà rất nhiều người muốn được định cư. Đặc biệt, Canada luôn mở rộng cánh cửa để đón nhận những người mới đến. Vì thế vấn đề làm sao để trở thành thường trú nhân ở Canada luôn được mọi người quan tâm. Nếu đang thường trú tại Canada và có ý muốn định cư lâu dài ở đây thì phải sở hữu thẻ thường trú nhân Canada.

Thường trú nhân Canada là gì?

Thường trú nhân Canada chính là tên gọi chung cho những người nước ngoài đang được cho phép định cư ở Canada một cách hợp pháp. Sau khi đáp được các điều kiện nhất định, những người này sẽ được chính phủ Canada công nhận với tư cách thường trú nhân Canada. Thường trú nhân chỉ là những người định cư ở Canada chứ không phải là những công dân của Canada.

Những đối tượng này được chính phủ cho phép sinh sống và làm việc mà không bị giới hạn thời cư trú. Các đối tượng khác như là người nước ngoài sinh sống tạm thời ở Canada, những du học sinh, những người lao động có kỳ hạn thì không được công nhận là thường trú nhân Canada.

Những người đã có ý muốn định cư ở Canada đều sẽ quan tâm tới thời gian để được cấp quốc tịch (khi đó mới chính thức trở thành công dân Canada). Nhưng để có thể đạt được điều đó, thì đầu tiên bạn cần phải được công nhân là một Thường trú nhân Canada.

Thẻ thường Trú nhân Canada

Thẻ thường trú nhân Canada tiếng anh gọi là PR Canada (Permanent Resident Card), là một thẻ nhựa chứa thông tin tích hợp về chiều cao, màu mắt, giới tính,…của chủ thẻ cũng như ảnh và chữ ký được khắc laser. Ngoài ra các dữ liệu cá nhân khác được mã hóa trên thẻ mà chỉ những Viên chức Nhập cư Canada được ủy quyền mới có thể truy cập được. thẻ thường trú nhân cho phép một người nước ngoài được cư trú hợp pháp tại Canada khi đáp ứng đủ các điều kiện mà Chính phủ nước này đưa ra.

Những quyền lợi khi bạn trở thành thường trú nhân ở Canada

Hệ thống giáo dục

Trong số các lý do để một người mơ về định cư Canada là hệ thống giáo dục và đào tạo của đất nước này. Với môi trường học tập tối ưu, tập trung tư duy phát triển thực hành song hành với lý thuyết. Nền giáo dục tại Canada nằm trong Top đầu của nhiều quốc gia trên thế giới. Con cái của bạn sẽ được miễn học phí đến năm 18 tuổi trong hệ thống trường công lập. Học phí cao đẳng, đại học được chi trả thấp hơn rất nhiều so với du học sinh. Có quyền lợi xin trợ cấp học bổng từ chính phủ trong suốt quá trình học tập.

Hệ thống Y Tế & chăm sóc sức khỏe

Trở thành thường trú nhân, bạn sẽ ngay lập tức được nhận trợ cấp Medicare (Chính sách sức khỏe toàn dân). Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được chi trả toàn bộ bao gồm: chi phí cấp cứu, tiêm chủng, kiểm tra định kỳ sức khỏe,…Đối với chính sách thai sản của phụ nữ, Chính phủ Canada ban hành chính sách hưởng thai sản 12 tháng và nhận 50 – 65% thu nhập thực tế trong thời gian nghỉ tại nhà.

Điều này giúp mọi người dân sinh sống ở Canada an tâm hơn và cũng cảm thấy thoải mái hơn về mặt tài chính và có thời gian để chăm lo cho gia đình của mình, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu khi mới chào đón thành viên mới trong gia đình.

Cơ hội phát triển công việc trong tương lai

British Columbia mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao nhất nhì Canada. Khu vực này có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Nếu yêu thích kinh doanh, khi trở thành thường trú nhân bạn hoàn toàn có thể mở công ty để tự kinh doanh theo mong muốn của mình. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc tại bất cứ công ty nào khác ở Canada mà không phân biệt ngành nghề hay giờ làm việc. Điều kiện làm việc, phúc lợi, lương bổng là như nhau giữa một người nhập cư và người bản địa.

Cơ hội trở thành công dân Canada vĩnh viễn một cách dễ dàng

Khi bạn đã hoàn tất thời gian đáp ứng chương trình định cư Canada theo diện lao động sau 18 tháng tại quốc gia này. Bạn chính thức được nhận thẻ thường trú nhân Canada và chạm tay tới nhiều cơ hội mới trong tương lại khi sinh sống tại đây. Nhưng bắt buộc bạn phải có ít nhất 2 năm trong 5 năm sinh sống tại Canada sau khi thành thường trú nhân mới trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Sinh sống được 3 năm trong 5 năm sẽ được quyền đăng ký nhập tịch ở Canada.

Cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới

Trở thành thường trú nhân Canada, bạn sẽ được miễn xin thị thực hoặc dễ dàng xin visa đi hơn 180 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Mexico, Hong Kong, Thụy sĩ, Nhật bản…

Cơ hội trở thành công dân Mỹ

Điều đặc biệt khi có PR card Canada bạn không cần phải xin visa du lịch Mỹ, mà còn có thể sinh sống tại Mỹ, chuyển đổi sang quốc tịch Mỹ nếu muốn.

Lợi ích về an sinh xã hội & hưu trí

Đối với các thành viên trong gia đình, chính sách nghỉ có thể chia đều cho 2 người, được hưởng tất cả quyền lợi và được bảo vệ theo luật của Canada. Chỉ trừ quyền được bầu cử tại đất nước này. Lợi ích an sinh xã hội sau khi về hưu ở 65 tuổi rất hấp dẫn.

Cơ hội định cư cả gia đình

Có thể bảo lãnh Vợ/ Chồng, con cái dưới 22 tuổi có được thường trú nhân Canada. Chính phủ Canada trợ cấp thuế cho con cái. Chương trình này áp dụng cho gia đình có thu nhập thấp có con cái dưới 18 tuổi. Được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp 6 tháng, với thời gian làm việc tối thiểu 3 tháng. Có chính sách chăm sóc sức khỏe cho gia đình tại Canada.

Cơ hội sở hữu tài sản

Đối với cơ hội sở hữu tài sản – Không bị ảnh hưởng bởi luật pháp định cư trong tương lai được hưởng các chính sách ưu đãi khi vay tiền, mua nhà, đất đai,….   Có thể ở bất kỳ nơi nào ở các tỉnh bang thuộc Canada. Có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì như một công dân Canada có thể sở hữu ví dụ như: nhà, đất đai, xe cộ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu