Visa 485 Úc là gì?

Visa 485 Úc hay Visa làm việc sau tốt nghiệp (Temporary Graduate Visa) là visa làm việc tạm thời dành cho du học sinh sau khi hoàn chương trình/khóa học tại Úc.  Visa này là mang đến cơ hội cho du học sinh có mong muốn tiếp tục gia hạn thời gian ở lại Úc để tham gia thị trường lao động, tích lũy kinh nghiệm quốc tế, rèn luyện khả năng đáp ứng điều kiện cho các dạng thị thực thường trú.

Để có thể xin visa Subclass 485, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau theo quy định của Bộ Nội vụ Úc. Visa 485 có 2 dạng: Graduate Work Stream và Post-Study Work Stream với những yêu cầu và quyền lợi khác nhau.

Những thay đổi đáng lưu ý khi xin Visa 485 Úc thế nào?

Để được cấp visa 485, thì các du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như sau:

  • Giấy xác nhận đã mua bảo hiểm y tế phù hợp, cụ thể là bảo hiểm OSHC
  • Chứng nhận AFP (AUSTRALIAN FEDERAL POLICE CHECK) tại Úc
  • Từ đầu năm 2024, chính phủ Úc thắt chặt xét duyệt và yêu cầu cao hơn với sinh viên quốc tế. Bộ di trú Úc yêu cầu điểm IELTS chứng minh trình độ tiếng Anh sẽ tăng 0.5 điểm trong việc xét duyệt hồ sơ Visa 485: từ 6.0 lên 6.5

Đặc biệt, từ đầu năm 2024, chính phủ Úc áp dụng “Genuine Student Test” thay vì thư giải trình GTE để kiểm tra độ trung thực hồ sơ và kế hoạch tương lai của sinh viên, ngoài ra, hạn chế việc chuyển từ Visa 485 sắp hết hạn sang Visa 500 để kéo dài thời gian ở lại. Điều này nhằm khuyến khích sinh viên lập kế hoạch lâu dài và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định định cư tại Úc.

Việt Nam bị hạ xuống Assessment Level 2 - Du học New Ocean™

Bộ di trú Úc quyết định bỏ chính sách gia hạn 2 năm làm việc sau tốt nghiệp từ giữa năm 2024. Vì thế, thời gian du học sinh được ở lại Úc sẽ ngắn hơn:

  • Với bậc học Cử nhân Bachelor / Thạc sĩ Master (Course work): 2 năm
  • Với bậc học Thạc sĩ Master (Research) / Tiến sĩ PhD: 3 năm

Bên cạnh đó, độ tuổi apply loại Visa 485 cũng bị giới hạn từ 50 tuổi xuống còn 35 tuổi.

Những thay đổi này phản ánh mục tiêu của chính phủ Úc trong việc tạo ra một môi trường làm việc cạnh tranh hơn và đảm bảo rằng những người nhập cư có đủ kỹ năng và trình độ để đóng góp vào xã hội. Đối với sinh viên quốc tế và những người đang xem xét Visa 485, việc cập nhật và tuân thủ những quy định mới là vô cùng quan trọng. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu