Truyền thông đang trở thành một ngành có nhu cầu cao, và du học Canada chuyên ngành này đang thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Các khóa học truyền thông sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả Marketing. Vậy du học Canada ngành truyền thông nên quan tâm đến các trường nào? Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những trường Đại học đào tạo Truyền thông tốt nhất tại Canada

University of Toronto

Đại học Toronto – University of Toronto là trường đại học công lập xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bảng Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập năm 1827 với tên gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia. Được đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc “Top” những trường tại Canada nên hàng năm trường thu hút rất nhiều học sinh tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Không những thế, đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Chương trình đào tạo ngành truyền thông PR: Professional Writing and Communication và New Media Studies (Joint Program with Centennial College)

Về mặt chất lượng nói chung, trường được đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín toàn cầu:

 • Xếp thứ 3: theo NTU Rankings 2022.
 • Thứ hạng 17: theo US News Best Global University 2021.
 • Xếp hạng 18: theo The World University Rankings 2022.
 • Thứ 22: theo Shanghai Rankings 2022
 • Đứng thứ 26: theo QS Rankings 2022.

University of British Columbia

Đại học British Columbia là một trường đại học lớn và nổi tiếng tại thành phố Vancouver, British Columbia, một trong những tỉnh có phong cảnh đẹp nhất của với các dãy núi cao, hồ nước xanh và sạch nhất tại Canada. Đây là ngôi trường xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng 50 trường đại học hàng đầu tại Canada năm 2009 và cũng là trường được xếp vào 50 trường đứng đầu thế giới.

Trường được thành lập vào năm 1908, với cơ sở vật chất vượt trội, đội ngũ giáo viên giỏi. Đây là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu dành cho một cộng đồng trí thức vào bậc nhất và cũng chính là điểm khởi đầu cho sự nghiệp giáo dục chất lượng cao. Chương trình đào tạo ngành truyền thông PR: Media Studies

 • Top 4% trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education University Rankings.
 • Top 3 trường đại học nhỏ tuổi tại Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất 10 năm liền.
 • Đứng thứ 27 tại Canada về chất lượng giảng dạy theo Times Higher Education University Rankings 2019.
 • Top 50 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại xứ sở lá phong.

University of Waterloo

Đại học Waterloo là một trong những trường đại học sáng tạo nhất tại Canada, tọa lạc tại khu Uptown Waterloo, thuộc tỉnh bang Ontario với khuôn viên rộng 404 ha.Trong 100 chuyên ngành, Waterloo đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ. Sinh viên khi đến với Waterloo được đào tạo chất lượng và được trau dồi kinh nghiệm thông qua việc học tập tại các phòng thí nghiệm của trường và có cơ hội được vào trong hệ thống co-op để nghiên cứu.

Hơn thế nữa, Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm trên đất nước Canada. Chương trình đào tạo ngành truyền thông PR: Speech Communication

 • Xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường danh tiếng thế giới theo xếp hạng của Time higher education 2017
 • Trường xếp thứ 9 ở Canada theo đánh giá của US news and world report
 • Đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada (theo Research Infosourcce), giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (theo QS Rankings).

Simon Fraser University (SFU)

Đại học Simon Fraser (SFU) thành lập năm 1965, được xem là một trong những trường Đại học hàng đầu của Canada. SFU là một trường đại học công lập có 3 campus nằm tại 3 thành phố Burnaby, Vancouver, Surrey.

Ngôi trường này hội tụ những đặc trưng nổi bật của một trường đại học hiện đại được biết đến với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất tốt, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, được nhiều người biết đến, cộng đồng sinh viên năng động với nhiều sự kiện, chương trình được tổ chức thường xuyên.  Chương trình đào tạo ngành truyền thông PR: Communication

 • Top 10 trường đại học tại Canada
 • Xếp hạng 75 trong chương trình khoa học máy tính hàng đầu TG
 • Top 100 các trường Kinh doanh trên TG
 • Là một trong những trường cung cấp chương trình Co-op lớn nhất trong khu vực Bắc Mỹ.

University of Calgary

Đại học Calgary tọa lạc tại thành phố Calgary, thành phố lớn nhất tỉnh bang Alberta, nằm trong top 5 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới và top 10 thành phố sạch đẹp và an toàn nhất trên thế giới. Đây là ngôi trường mà thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã theo học.

Đại học Calgary thu hút và nuôi dưỡng những sinh viên tài năng mà luôn tìm kiếm, đưa ra những ý tưởng mới, để nâng cao cuộc sống con người và làm thế giới tốt đẹp hơn. Chương trình đào tạo ngành truyền thông PR: Comunication and Media Studies

 • Trường đại học trẻ tuổi được xếp hạng 1 toàn Canada và khu vực Bắc Mỹ (Times Higher Education 2016)
 • Trường được đánh giá 5 sao của QS stars 2017
 • Xếp thứ 217 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017
 • Xếp thứ 18 các đại học trẻ tuổi hàng đầu năm 2016 theo đánh giá của Times higher education

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu