Du học Canada hấp dẫn với học sinh sinh viên quốc tế không chỉ bởi những trường đại học danh tiếng và chất lượng hàng đầu thế giới mà còn bởi một môi trường thân thiện với du học sinh, cả về văn hóa, lối sống cho đến các chính sách hỗ trợ của chính phủ. Đi làm thêm là một giải pháp giúp các bạn sinh viên giảm bớt căng thẳng tài chính do học phí cao và chi phí sinh hoạt, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến ngành học.

Ở bài viết nãy, hãy cùng với NGG tìm hiểu về các công việc làm thêm được trả lương cao tại Canada

Gia sư

Nếu bạn yêu thích và giỏi ở một môn học nào đó, cũng như yêu thích công việc giảng dạy thì gia sư là công việc bán thời gian tốt nhất cho bạn. Bạn có thể dạy các học sinh, các lớp độc lập hoặc làm việc như một phần của chương trình dạy kèm. Gia sư là công việc mang đến cho bạn cơ hội để thực hành và phát triển những kỹ năng thuyết trình và kỹ năng sư phạm của mình. Mức lương trung bình: CAD15,00 đến CAD20,00 mỗi giờ.

Phục vụ nhà hàng/quán cà phê

Nếu bạn thích làm việc trong một môi trường thú vị, tiếp xúc với nhiều người thì không có nơi nào tốt hơn một quán cà phê hoặc một nhà hàng. Giờ làm việc linh hoạt cũng là một điểm cộng cho công việc này, ngoài việc được trả mức lương khá ổn. Tuy không mang đến một mức thu nhập rất cao nhưng đây là một trong những công việc dễ tìm với lượng công việc ổn định nhất dành cho du học sinh tại Canada. Công việc bồi bàn có mức lương khác nhau tùy từng nhà hàng và số tiền tip bạn nhận được. Đôi khi mức lương có thể lên tới 20 CAD/giờ.

Nhân viên phụ bếp

Công việc này phù hợp với nhiều người, không cần trình độ hay tay nghề. Bạn có thể xin làm phụ bếp tại các nhà hàng, khách hàng hay các quán ăn bình dân với mức lương khoảng 13 – 15 CAD/ giờ.

Dắt chó đi dạo

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng chăm sóc và dẫn những người bạn 4 chân đi dạo lại là nghề “hái ra tiền” ở xứ sở lá phong. Tuy nhiên, trước khi nhận việc, bạn nên tham khảo về luật và bảo hiểm (nếu có) để tránh bị phạt do đi vào khu vực cấm hoặc không am hiểu luật. Thu nhập trung bình: 16 CAD/giờ (với số lượng thú cưng từ 3-5 con).

 

Nhân viên bán hàng

Nếu bạn là một người có khả năng giao tiếp tốt và có thể thuyết phục khách hàng thì nhân viên bán hàng/nhân viên kinh doanh sẽ là công việc phù hợp với bạn. Làm nhân viên bán hàng cũng có thể giúp bạn phát triển thêm một số kỹ năng khác có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán cũng như các kiến thức thực tế trong công việc kinh doanh. Mức lương mà bạn nhận được ở công việc này cũng có thể dao động nhiều hay ít dựa vào doanh số bán hàng và chính sách hoa hồng của cửa hàng. Mức lương trung bình: CAD12,42 đến CAD 50,00.

Phiên dịch

Nếu bạn có thể nói, đọc và viết bằng nhiều ngôn ngữ, dịch thuật sẽ là công việc làm thêm lý tưởng cho bạn, với một mức thù lao cao và có thể với thời gian linh hoạt khi bạn nhận bài theo từng dự án. Bạn có thể chọn làm việc độc lập hoặc nhận làm cộng tác viên cho các tổ chức.

Mức lương cho công việc này dao động từ 14 – 55 CAD/giờ.

Làm công tác viên tự do cho các dự án

Đôi với những sinh viên có học các chuyên ngành về nghệ thuật, thiết kế hoặc IT, bạn có thể làm các công việc tự do như một nhà văn tự do, nhà thiết kế web, nhà thiết kế đồ họa hoặc đảm nhận bất kỳ công việc tự do nào khác trong lĩnh vực mà bạn có kỹ năng. Nếu bạn thực sự giỏi trong lĩnh vực của mình, mức thù lao nhận được cũng là cao nhất trong các công việc nêu trên. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ tìm được các cơ hội hợp tác hoặc làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình: CAD25,60/giờ.

Nhìn chung, việc làm thêm dành cho du học sinh tại Canada có khá nhiều lựa chọn với những loại hình và mức thù lao khác nhau. Phòng tuyển sinh của trường và diễn đàn hội/nhóm sinh viên tại địa phương là nơi tuyệt vời để bắt đầu chiến dịch tìm kiếm. Bạn biết không, có không ít du học sinh Việt Nam tại Canada đã tìm được việc làm thông qua giới thiệu từ các anh chị khóa trên. Bạn cũng có thể thử tìm việc trên các website tuyển dụng, hoặc để lại email tại mục tuyển dụng trên website của các công ty.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về cuộc sống của du học sinh tại Canada cũng như về Du học Canada nói chung hãy liên hệ với NGG để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu