Muốn định cư thì nên lựa chọn Saskatchewan. Đây là một câu tường thuật sự thật, giống như châm ngôn khi lựa chọn con đường du học tại Canada. Bởi vì hiện tại, Canada sẽ tiếp tục đẩy mạn dân nhập cư, kế hoạch là 1.4 triệu dân đến năm 2030. Ngoài ra, dưới đây là một vài lý do Saskatchewan là một đích đến thích hợp cho du học sinh Việt Nam muốn du học và có việc làm ổn định.

Nền kinh tế mạnh và đa dạng

Hiện tại Saskatchewan là tỉnh bang giàu về tài nguyên khoáng sản: Uraneum (trữ lượng đứng đầu Thế giới); Dầu mỏ (đứng sau Alberta); Kim Cương; Kali (phân bón, đứng đầu TG về trữ lượng sx).

Saskatchewan là một trong ba tỉnh bang cung cấp nông sản đi các nước và cho Canada. Diện tích đất đồng bằng của Saskatchewan rộng lớn hơn cả 2 bang Alberta hay là Manitoba

Lúa mì, lúa mạch đứng đầu Thế giới. Đậu lăng, cải dầu chế biết dầu ăn cũng là những sản phẩm nông sản nổi tiếng tại Canada. Các nhà máy sản xuất của Saskatchewan đang sản xuất một loạt các hàng hóa được xuất khẩu sang các thị trường trên khắp Canada và trên thế giới.

Nền giáo dục và công việc

Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước, hiện đang là 5.5% trong khi tỷ lệ chung cả nước là 8.8 – 8.9%/ năm. Tỷ lệ cạnh tranh việc làm thấp do có ít trường học (Hiện tại chỉ có 3 trường là University of Regina, University of Saskatchewan và Saskatchewan Polytechnic). Nhưng vì như vậy, chất lượng giáo dục của tỉnh bang được đảm bảo và đầu tư.

Chi phí sinh hoạt thấp nhất Canada

Hiện nay chi phí mỗi tháng của sinh viên đang rơi vào khoảng 850 – 950CAD/ tháng (Thấp hơn một nửa so với Vancouver). Chi phí tiền ăn, nếu tiết kiệm chỉ khoảng 150 – 170/ tháng. Saskatchewan cũng có phí giữ trẻ thấp nhất của cả nước (10$/ ngày; Saskatchewan được gửi con vào nhà giữ trẻ công lập chỉ 300$/ tháng/ hs). Vì vậy nơi đây cũng được nhiều sinh viên đi cùng gia đình lựa chọn.

Đi lại chỉ có xe bus. Đặc biệt ấn tượng khi bằng lái xe ở Việt Nam đổi sang bằng quốc tế thì được chấp nhận ở Saskatchewan cho đến khi hết PGWP.

Giá phí bất động sản thấp nhất Canada

Giá cho 1 căn apartment ở Saskatchewan chỉ khoảng hơn 3 tỷ so với Vancouver là 11 – 13 tỷ.

Giá cho 1 căn nhà ở Saskatchewan chỉ khoảng hơn 5 tỷ so với Vancouver là 25 – 27 tỷ.

Bởi vậy, một số gia đình có điều kiện sẽ mua nhà để tạo thuận lợi khi xin hồ sơ định cư. Vì đây là một bằng chứng khá giá trị cho sự gắn kết của bạn tại Saskatchewan

Thời tiết

Thời tiết: lạnh khô, độ ẩm thấp nên không bị giá buốt như bên BC. Saskatchewan có hơn 2300 giờ nắng trong năm, có nhiều nắng nhất trong số các tỉnh bang hiện tại ở Canada.

Ưu đãi tuyệt vời cho du học sinh

Miễn phí y tế (cả người đi học và người đi kèm). Hoàn thuế sau tốt nghiệp: học chương trình 1 năm thì được 3000; 2 năm được 6400; học chương trình 3 năm: 15000; 4 năm là 20,000. Học xong học sinh điền form để gửi lên chính phủ

Văn hóa và tôn giáo

Các tổ chức khác nhau trên toàn tỉnh kỷ niệm và thúc đẩy kết nối dân tộc ở cấp địa phương và tỉnh. Hội đồng đa văn hóa của Saskatchewan đại diện cho nhiều nhóm văn hóa trong tỉnh.

Những người có nhiều tín ngưỡng và tôn giáo sống ở Saskatchewan, bao gồm Hồi giáo, Ấn giáo, Phật giáo, Baha’is và Thiên chúa giáo. Để tìm bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn biết về cụ thể là nhà thờ hay một nhóm tôn giáo, hãy truy cập Những trang Yellow Pages trong danh bạ điện thoại của bạn.

Có rất nhiều cơ hội văn hóa, bao gồm lễ hội mùa đông, buổi hòa nhạc giao hưởng và lễ kỷ niệm lịch sử.

Bạn sẽ tìm thấy những hoạt động vui chơi giải trí quanh năm ở Saskatchewan. Nhiều hồ trong tỉnh là nơi hoàn hảo để chèo thuyền, chèo thuyền, bơi lội và câu cá trên băng. Vào mùa đông, có nhiều hoạt động mùa đông, bao gồm đồi và dốc để chơi trượt tuyết (gậy), chơi trượt tuyết (ván) và trượt băng. Công viên tỉnh ở nhiều khu vực cho phép cắm trại và dã ngoại. Nhiều cộng đồng có công viên, khu vui chơi và bể lội ngoài trời cho trẻ em.

Chương trình định cư

SINP

  • Yêu cầu có đủ 780 giờ làm (khoảng 6 tháng full time, tuy nhiên khác với các tỉnh bang khác, số giờ đi làm part-time hoặc coop, miễn là được trả lương và có record thì sẽ được tính vào thời gian yêu cầu này)
  • Một job offer full time
  • Thời gian xét 15 – 18 tháng

RNIP:

  • Học tối thiểu 2 năm tại khu vực được định cư Moose Jaw
  • Ra trường có offer trong list ngành cộng đồng đang đề cử (list thay đổi hàng năm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu