Một trong những lý do khiến nhiều phụ huynh quyết định cho con em mình đi du học Singapore đó là sự an toàn mà đất nước này mang lại. Vậy tại sao quốc đảo sư tử này lại an toàn đến vậy? Bài viết này sẽ lý giải những lý do thành công trong việc đảm bảo an ninh xã hội của Singapore.

Đất nước “an toàn” nhất thế giới

Quốc đảo “Sư tử” nhỏ bé với diện tích khoảng 716 km2, dân số chỉ khoảng 5 triệu người. Tuy vậy, Singapore được mệnh danh là “viên kim cương” của Đông Nam Á bởi luôn đem đến những điều thú vị nhất, làm hài lòng tất cả những ai đã từng đặt chân đến đây.

Chỉ trong vài thập kỷ, Singapore đã đạt được những thành tựu phát triển đáng ngưỡng mộ. Một trong số đó là chỉ số xếp hạng “an toàn cá nhân”  thuộc loại cao nhất thế giới.

Hầu hết du khách và người dân nơi đây đều cảm thấy an tâm về tình hình an ninh ở Singapore. Họ có thể thoải mái mua sắm mà không phải lo sợ trộm cắp.

Thậm chí cuộc sống ở đây còn thanh bình đến độ nhiều siêu thị và gian hàng “không cần thiết” phải lắp đặt thiết bị kiểm soát an ninh bởi ý thức tự giác của người dân nơi đây lại rất cao.

Những lý do thành công trong việc đảm bảo an ninh xã hội của Singapore

Hệ thống Camera giám sát khắp mọi nơi

Singapore cũng là một trong những đất nước đi đầu trong việc đưa vào sử dụng các thiết bị công nghệ cao hỗ trợ các lực lượng cảnh sát, công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Camera được gắn ở khắp mọi nơi, bất cứ nơi nào bạn đi qua cũng có ít nhất 10 máy quay theo dõi hành động của bạn. Đồn cảnh sát cũng được bố trí ở khắp mọi nơi, cảnh sát sẽ xuất hiện trong vòng 15’ từ khi nhận được báo cáo về hành vi phạm luật.

Singapore cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới. Vì vậy đừng mong có thể hối lộ hay có dùng bất kỳ hành động nào để trốn tránh pháp luật.

Do người dân Singapore thường lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển và sử dụng thẻ từ để trả phí đi lại nên chính phủ có thể thu thập dữ liệu về hành trình đi chuyển của bạn hàng ngày. Từ đó việc quản lý và truy bắt tội phạm tại quốc đảo sư tử cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Hình phạt khắc nghiệt

Tìm hiểu về an ninh du học Singapore nhưng ít ai biết rằng xử phạt bằng gậy vẫn là hình thức hành pháp tại quốc gia này. Đây cũng là hình phạt này cũng được áp dụng cho bất kỳ hình thức phạm tội nào từ trộm cướp cho đến giết người.

Đặc biệt, trong luật an ninh nội bộ Singapore cho phép chính phủ nước này bắt giữ những người có nguy cơ với an ninh quốc gia cho dù người đó chưa có bất kỳ hành vi phạm tội nào. Chính đạo luật trên là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự an toàn của đảo quốc sư tử nhằm ngăn chặn các hoạt động chống phá chính trị cũng như khủng bố bên trong lẫn bên ngoài quốc gia.

Dân trí cao

Singapore được biết đến là một quốc gia giàu có, người dân có cuộc sống dư dả và thoải mái vì vậy không có lý do nào để họ phải đánh đổi cuộc sống hạnh phúc của bản thân cho các hoạt động tội phạm.

Hơn nữa, đối với bộ phận người nghèo tại Singapore, hàng tháng mỗi người đều sẽ được chính phủ trợ cấp khoảng $450 hàng tháng để chi trả cho nhu yếu phẩm và khoảng $26/ tháng trợ cấp tiền thuê nhà. Những trợ cấp này sẽ giúp bộ phận người nghèo tại Singapore có thể duy trì cuộc sống ở mức tối thiểu với nhu cầu về nơi ở, thực phẩm, giữ ấm; góp phần ngăn chặn bộ phận những người nghèo đi vào bước đường cùng và làm những việc liều lĩnh.

Học tập tại một quốc gia an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi đưa ra quyết định du học từ bất kỳ ai; Singapore chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu dựa trên tiêu chí này. Để được tư vấn lộ trình du học Singapore, hãy liên hệ ngay với NGG ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu