Bạn có biết độ tuổi du học Singapore là bao nhiêu chưa? Du học Singapore là chân trời mơ ước của nhiều người, đây đồng thời cũng là quốc gia nằm trong top 10 điểm du học được thế giới lựa chọn. Độ tuổi du học Singapore phụ thuộc vào các yêu cầu của từng trường đại học hoặc các chương trình đào tạo hay nhu cầu của từng gia đình. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Singapore bậc phổ thông

Nếu bạn sang đất nước này với mục đích học phổ thông, độ tuổi vàng nên là từ 12 đến 17.

Để có thể tiếp cận và hòa nhập vào môi trường phổ thông, yêu cầu của nước bạn đưa ra không quá cao. Đa phần chỉ có đủ tiềm lực kinh tế thì con trẻ nào cũng có thể sang. Yêu cầu duy nhất là điểm số học tập ở Việt Nam phải đạt khá hoặc giỏi. Còn lại thậm chí bằng IELTS cũng không cần vì tiếng Anh khi sang các em sẽ được học tại trường.

Du học Singapore con trẻ sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giáo viên, ban giám hiệu nhà trường, ban quản lý ký túc xá… Không chỉ có con người mà môi trường học tập còn vô cùng lý tưởng, môi trường sinh hoạt có tính tự lập cao thúc đẩy tiềm lực phát triển bản thân trưởng thành hơn.

Sau khóa học này các em có thể cân nhắc học tiếp bậc học cao hơn tại Sing, hoặc trở về nước hoặc là du học tiếp ở 1 đất nước khác. Về căn bản quá trình kiến thức đảm bảo đã được trang bị vững chắc nên lựa chọn nào cũng không đáng lo ngại.

Du học Singapore bậc đại học

Thông thường, du học bậc đại học thường dành cho đối tượng tốt nghiêp THPT. Tuy nhiên, du học Singapore các em được tiếp cận với một lộ trình hết sức linh hoạt và tiết kiệm thời gian. Lựa chọn hoàn tất lớp 9 (và đủ 15 tuổi) là có thể theo học chương trình dự bị 6 tháng trước khi bước vào chương trình đại học (18 – 24 tháng) và sở hữu bằng đại học khi các bạn khác mới bắt đầu (ở tuổi 18) có thể tìm thấy ở Học viện Kaplan Singapore.

Bằng cấp bạn nhận được đến từ các trường đối tác danh tiếng của Kaplan là những đại học top 2% thế giới như:

  • Đại học Royal Holloway,
  • Đại học Portsmouth, Đại học Northumbria,
  • Đại học Essex (Anh quốc),
  • Đại học Dublin,
  • Đại học Murdoch (Úc),
  • Trường BHMS, Thụy Sĩ.

Đối với các trường khác, học sinh hoàn tất chương trình lớp 11 có thể theo học khóa dự bị để vào học chương trình đại học mà không cần bằng tốt nghiệp THPT. Học sinh đã sở hữu bằng tốt nghiệp THPT và đạt đủ yêu cầu đầu vào có thể vào thẳng chương trình đại học mà không cần trải qua khóa dự bị.

Lựa chọn chương trình học sau đại học tại Singapore có sẵn ở các bậc thạc sĩ, tiến sĩ hoặc chứng chỉ sau đại học với đa dạng các đơn vị cung cấp là đại học công lập, tư thục và quốc tế, các trường cao đẳng, học viện… Sinh viên có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dựa trên sự cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng học tập của bản thân và điều kiện tài chính gia đình cũng như thế mạnh đào tạo của trường.

Du học Singapore, một quốc gia tại Đông Nam Á nên phần nào văn hóa và phong tục cũng gần gũi với Việt Nam, vì thế các bậc phụ huynh không phải quá lo lắng vì độ tuổi khi sang Singapore du học. Với bất kì HS nào đã có ước mơ du học, dù ở độ tuổi bao nhiêu, sự chủ động của các bạn chính là nền tảng của thành công. Để biết thêm các thông tin khác hãy liên hệ NGG để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
  • Trụ sở chính: L7-56 KĐT Athena Fulland, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 091.616.1083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu