Xin visa thăm thân Úc có dễ không? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Úc thăm thân nhân? Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân gồm những bước nào? Đó là những vấn đề quan trọng mà bạn cần tìm hiểu nếu có ý định xin sang Úc thăm người thân. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Visa thăm thân Úc là gì?

Visa Úc Thăm thân ( visa Úc 600) là loại visa dành cho những người đến Úc với mục đích du lịch thăm thân nhân, bao gồm cha me, anh chị em, bạn bè trong thời gian ngắn hạn. không có mục đích ở lại làm việc và học tập tại Úc.

Đầu tiên, nếu muốn xin visa thăm thân Úc, bạn đáp ứng được yêu cầu về đối tượng:

 • Bạn là công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài nước Úc.
 • Bạn có nhu cầu du lịch đến Úc để thăm người thân, họ hàng, bạn bè…
 • Bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.
 • Bạn không có bất kỳ tiền án tiền sự nào.
 • Bạn hoặc gia đình bạn không có các khoản nợ với chính phủ Úc.
 • Bạn chưa từng vi phạm luật của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm Úc)

Các bước thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác phải dịch sang tiếng Anh, có đóng dấu của đơn vị dịch thuật.

Trường hợp người thân bảo lãnh tài chính, cam kết chi trả toàn bộ cho chuyến đi của bạn: Hồ sơ về công việc, tài chính (Mục 2, 3, 4) có gì thì nộp vì nó không quá quan trọng. Quan trọng là hồ sơ tài chính của người mời.

 • Hồ sơ nhân thân
 • Hồ sơ hiện trạng tài chính
 • Hồ sơ chứng minh tài chính thăm thân Úc
 • Hồ sơ công việc
 • Hồ sơ về mục đích

Trên đây là toàn bộ hồ sơ theo cách diễn giải của mình. Bạn có thể tham khảo thêm checklist từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Úc.

Bước 2. Scan và chụp hình hồ sơ

Hồ sơ nộp online là bản scan hoặc chụp hình rõ nét từ bản gốc hoặc bản sao y công chứng còn hạn. Nếu file có dung lượng lớn cần dùng các công cụ nén file để giảm dung lượng xuống dưới 5M trên một file.

Bước 3. Nộp hồ sơ xác nhận và thanh toán phí xét duyệt

Bước 4. Lấy sinh trắc học

Lấy vân tay và chụp hình tại trung tâm tiếp nhận thị thực Úc là quy định bắt buộc với mọi đương đơn kể cả trẻ em.

Bước 5. Tiếp nhận và xử lý phản hồi

Yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ hoặc yêu cầu kiểm tra sức khỏe. Họ sẽ gửi thông tin đến email của bạn. Đừng quên kiểm tra email thường xuyên nhé. Về vấn để kiểm tra sức khỏe, thường chỉ yêu cầu với người lớn tuổi

Gọi điện xác minh: nhân viên xét duyệt có thể gọi điện trực tiếp cho bạn để trao đổi kỹ hơn về các thông tin trên hồ sơ hoặc chưa thể hiện trên hồ sơ. Cuộc gọi bằng tiếng Việt nên bạn đừng lo lắng. Các thông tin chỉ xoay quanh hồ sơ bạn nộp là chủ yếu.

Xác minh các bên liên quan: ví dụ như xác minh lại công việc của bạn chẳng hạn. Những trường hợp này rất ít, nếu có là do có nghi vấn liên quan tính xác thực của hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không có gì sai sự thật thì không phải lo gì cả.

Bước 6. Khám sức khỏe

Bước 7. Nhận kết quả visa

Nếu đăng ký nhận kết quả qua email, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả. Trong email nói rõ có đồng ý cấp visa hay không. Không đồng ý thì lý do là gì. Trường hợp đậu visa, file đính kèm chính là visa của bạn. Chỉ cần in ra kẹp vào hộ chiếu là có thể vi vu rồi đấy.

Trên đây những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của bộ phận xử lý thị thực của chúng tôi. Hy vọng thông tin mà NGG cung cấp hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu