Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Úc nhưng còn lo ngại về vấn đề tài chính thì chương trình thực tập hưởng lương sẽ là một giải pháp tối ưu dành cho bạn. Khi lựa chọn chương trình du học Úc thực tập hưởng lương, bạn vừa có thể “học đi đôi với hành” vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Hãy cùng NGG tìm hiểu về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm cũng như các lưu ý trong bài viết dưới đây nhé!

Kỳ thực tập được hưởng lương

Tốt nghiệp đại học nhưng không tìm kiếm được công việc phù hợp đang là thực trang hiện nay của rất nhiều du học sinh. Một trong những nguyên nhân chính mà sinh viên được đào tạo bài bản không tìm kiếm được việc làm đó là do mối quan hệ tại nước sở tại quá ít. Đồng thời do không có kinh nghiệm cũng như tác phong làm việc trong các công ty nước ngoài khiến sinh viên trở lên khó khăn hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình

Chính vì vậy, để khắc phục những nhược điểm này hiện nay trong nhiều chương trình học đã được thiết kế lồng ghép thêm những kỳ thực tập ngoại khóa thực tế tại các đối tác ( công ty, nhà hàng khách sạn) đang hoạt động. Đặc biệt, trong một số chương trình sinh viên không chỉ là thực tập mà còn được làm việc chính thức và nhận được các khoản lương do mình làm ra. Tuy không phải quá nhiều nhưng đã đánh dấu sự trưởng thành cũng như năng lực cá nhân của sinh viên được công nhận.

Cụ thể, nếu du học theo diện thực tập hưởng lương, du học sinh sẽ có khoản thu nhập dao động từ 13.000 – 32.000 AUD. Trong quá trình thực tập, mức lương sinh viên quốc tế nhận được là 20 – 27 AUD/giờ.

Bên cạnh đó, thời gian yêu cầu thực tập khóa Đại học là 1.200 giờ, khoá Thạc sĩ là 600 giờ. Như vậy, trong thời gian du học Úc thực tập hưởng lương, sinh viên có thể kiếm được khoản thu nhập đáng kể, tương đương 1/3 học phí của toàn khoá học 3 năm.

Đặc biệt, với chuyên ngành Khách sạn & Du lịch, du học sinh có cơ hội thực tập tại các khách sạn lớn như Hilton, Sheraton, Four Seasons Hotel, Intercontinental,… Thời gian thực tập khá linh hoạt, tùy vào từng thời điểm mà mức lương thực tập dao động khoảng 300 – 400 AUD/tuần.

Lưu ý du học Úc thực tập hưởng lương

Nên tìm lời khuyên từ trường

Nếu bạn vẫn đang là sinh viên, hãy trao đổi với trường để tìm hiểu thêm về thông tin các nơi thực tập ở Úc. Văn phòng công tác du học có thể giúp bạn tìm kiếm những cơ hội, thông tin thực tập. Họ cũng sẽ cho bạn biết liệu việc thực tập ngoài nước có được tính tín chỉ hay không, hay liệu bạn vẫn phải trả học phí trong lúc vẫn đang thực tập. Các trường đại học thường liên kết với nhiều công ty và có mạng lưới hỗ trợ cho bạn.

Cân nhắc các lựa chọn thực tập

Bạn nên thực tập ở một vị trí sẽ giúp ích cho bạn trong sự nghiệp sau này, hoặc ít nhất thuộc lĩnh vực học tập của bạn. Dù vậy, bạn cũng nên cân nhắc sở thích cá nhân và những vị trí liên quan. Tất cả trải nghiệm thực tập sẽ đều dạy cho bạn những kỹ năng chuyển đổi (transferable skills) sử dụng được ở nhiều nơi.

Úc có rất nhiều lựa chọn thực tập. Những ngành công nghiệp hàng đầu ở Úc là Du lịch, tài chính kinh doanh, media và nông nghiệp. Thời trang, nghệ thuật, IT, marketing và bộ phận NPO/NGO cũng là những ngành công nghiệp đang nổi.

Địa điểm và thời gian

Ở vùng phía bắc nước Úc, đợt nghỉ hè là thời điểm tốt để tìm các vị trí thực tập. Ngoài các đợt nghỉ hè, bạn cũng có thể tìm các đợt thực tập sao cho phù hợp với một học kỳ tại trường. Để tối ưu trải nghiệm, bạn nên dành ít nhất vài tháng để thực sự hiểu được công ty và cách thức vận hành của nó.

Những thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane hay Perth sẽ là những nơi có nhiều vị trí thực tập nhất. Cũng như các thành phố lớn khác trên thế giới, đây là những địa điểm có các cơ hội thực tập ở hầu hết các ngành lớn, và bạn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm văn hóa của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn học Sinh học, Nông nghiệp hay Khai thác, đôi khi bạn phải tìm đến những thị trấn nhỏ ven biển. Dù bạn có đi đến đâu đi nữa, hay dành thời gian sau đó (hoặc trước đó) để du lịch và khám phá quốc gia.

Tìm kiếm và so sánh

Có rất nhiều công ty sẵn sàng tìm kiếm các cơ hội thực tập cho bạn tại Úc. Lợi thế của những công ty này là họ sẽ đảm bảo một vị trí thực tập cho bạn, và họ đã có sẵn rất nhiều mối quan hệ với rất nhiều công ty khắp Úc. Những công ty này sẽ tính phí, nhưng đôi khi dịch vụ sẽ đi kèm (hoặc ít nhất sẽ giúp đỡ một phần) tìm nhà ở, bảo hiểm và những điều cần thiết khác, khiến cho quy trình dễ dàng hơn nhiều.

Những website tìm kiếm công việc lớn là một điểm khởi đầu tốt, như Seek, Gumtree và CareerOne. Cơ hội là vô tận, một khi bạn đã bắt đầu tìm. Hãy “đối xử” với đơn ứng tuyển này nghiêm túc – cập nhật những thông tin mới nhất, viết cover letter chỉn chu, và nghiên cứu rõ về công ty trước khi phỏng vấn.

Visa

Đặc biệt, du học sinh nên lưu ý về các loại Visa, có Visa du học sinh và Visa làm việc (cho phép du học sinh được thực tập ở Úc). Các điều kiện có thể liên quan đến thời gian thực tập, mức lương thực tập.

Trên đây là thông tin cơ bản nhất về du học Úc thực tập hưởng lương. Thực tập hưởng lương chính là giải pháp ưu việt nhất, giúp du học sinh giải quyết phần nào vấn đề tài chính. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của NGG để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu