Nhiều học sinh, sinh viên thiếu sự chuẩn bị về vật chất, tinh thần, chưa cập nhật đủ thông tin trước khi du học. Do đó, bao nhiêu chi phí, thời gian và công sức du học có thể sẽ mất trắng vì một quyết định thiếu sáng suốt của chính mình. Hãy cùng NGG tìm hiểu những sai lầm cần tránh để có một hành trình du học thành công nhé

Chọn sai ngành học, nơi học

Chọn sai chương trình và trường đại học là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều bạn học sinh có dự định đi du học Úc hàng năm. Việc chọn ngành học mình yêu thích cùng ngôi trường chuyên đào tạo lĩnh vực đó có lợi rất nhiều để hành trình du học Úc của bạn thành công hơn.

Điều này cũng có nghĩa, nếu bạn chọn sai trường, sai ngành học hoặc chọn học “đại” thì có thể bạn sẽ không hết mình để theo đuổi ước mơ.

Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về mục tiêu và nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, bạn muốn trở ai và muốn làm việc ở đâu, ở vị trí nào. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lên kế hoạch du học Úc – chọn đúng ngành, đúng trường, đi đúng đường.

Đơn xin nhập học thiếu chính xác

Sai lầm cần tránh khi lên kế hoạch du học Úc tiếp theo mà nhiều du học sinh thường mắc phải chính là thiếu đầy đủ/chính xác trong đơn xin nhập học. Mẫu đơn xin nhập học là một bước quan trọng để được xem xét cho một khóa học cụ thể và do đó nó phải được thực hiện cẩn thận. Ngay cả một lỗi nhỏ của sinh viên đôi khi dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.

Du học sinh khi điền đơn xin nhập học một trong các trường ở Úc, hãy đảm bảo rằng bạn đã gửi tất cả các tài liệu cần thiết, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và thậm chí là không có lỗi chính tả nào. Bạn có thể truy cập vào website của trường để tìm kiếm các tài liệu, thông tin cần thiết và áp dụng đúng.

Không lập kế hoạch tài chính

Không có kế hoạch tài chính rõ ràng là một trong những điều du học sinh cần tránh khi có dự định du học Úc. Song song với du học Úc nên học ngành gì, học trường nào thì du học Úc cần bao nhiêu tiền là rất cần thiết và bạn cần phải biết rõ về các khoản chi phí.

Hướng dẫn lập bảng kế hoạch tài chính cá nhân

Tổng các loại chi phí đi du học Úc mà học sinh – sinh viên nên biết bao gồm học phí, bảo hiểm, chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt, đi lại, giải trí, du lịch…

Sinh viên Việt Nam du học Úc cần từ 1.400 – 2.500 AUD/tháng để trang trải mọi chi phí sinh hoạt, bao gồm chỗ ở, thực phẩm, đi lại, giải trí và nhiều điều khác.

Bỏ qua học bổng

Có nhiều quốc gia và trường đại học, học viện cung cấp các suất học bổng giá trị mỗi năm cho sinh viên quốc tế. Những phần học bổng này được xem như một cách hỗ trợ tài chính để các em có thể dễ dàng hơn trên con đường chinh phục giấc mơ du học và ham muốn học tập.

Học bổng được xem như là cách lý tưởng nhất để nhận hỗ trợ tài chính, giảm gánh nặng chi phí khi du học Úc nên việc không kiểm tra trang web của trường (trường học bạn muốn nộp đơn) để xem danh sách học bổng là một sai lầm lớn và rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ các scholarship mà bạn có thể đạt được.

Không đề cao vấn đề chỗ ở

Không đề cao vấn đề chỗ ở cũng là một trong những thiếu sót quan trọng của kế hoạch du học Úc mà nhiều sinh viên mắc phải. Trước khi rời khỏi quê hương và khởi hành đến Úc, hãy đảm bảo bạn đã có chỗ ở hợp pháp tại Úc.

NHÀ Ở – PHÁP LUẬT VỀ NHÀ Ở VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ QUAN TÂM

Dĩ nhiên, việc đến một đất nước xa lạ mà không có chỗ ở thì thật bất tiện và khó khăn phải không và ý thuê khách sạn trong thời gian tìm trọ không khả thi lắm vì như vậy rất tốn kém.

Hãy liên hệ với trường học bạn đã trúng tuyển và nhờ đến các trợ giúp tìm chỗ ở. Nhà trường hoặc các cơ quan hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn như: ký túc xá, nhà trọ trong hoặc ngoài khuôn viên trường, căn hộ thuê chung, homestay hoặc ở chung với người bản xứ… Dù bạn lựa chọn như thế nào cũng hãy lưu ý rằng:

 • Biết những thủ tục, giấy tờ cần thiết để làm hợp đồng thuê nhà
 • Giá thuê và những dịch vụ bao gồm như điện nước, khí đốt, ăn uống (thông thường nếu ở cùng gia đình người bản xứ thì tiền thuê nhà sẽ bao gồm suất ăn)
 • Được đảm bảo an toàn, an ninh, quyền riêng tư và sự tôn trọng

Chỉ giao lưu, kết bạn với một nhóm nhỏ

Khi du học Úc, một cách tuyệt vời để kết bạn sống cùng với những người bạn quốc tế khác, vì tất cả mọi người đều là du học sinh rời xa quê nhà, gia đình và đến một đất nước xa lạ nên sẽ có rất nhiều chủ đề để cùng nói chuyện, tâm sự và gắn kết.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần giới hạn một nhóm bạn (bạn chung lớp, chung phòng) là sẽ đủ. Thay vào đó hãy ra ngoài và kết nối nhiều hơn để hiểu về văn hóa và lối sống của nước Úc bằng các cách như:

 • Gặp gỡ người dân địa phương
 • Đi đến quảng trường, công viên, trung tâm văn hóa
 • Tham gia hội nhóm sinh viên, câu lạc bộ kịch, đoàn đội âm nhạc, câu lạc bộ thể thao
 • Đi làm thêm ở Úc cho sinh viên quốc tế cũng là một ý tưởng hay
 • Tham gia các hoạt động trường lớp, địa phương
 • Tham gia các mùa lễ hội sôi động thú vị
 • Đi đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đi biển, ngắm hoàng hôn
 • Nếu ở cùng gia đình người bản xứ, du học sinh có nhiều hơn các cơ hội tiếp cận văn hóa nước Úc, thức ăn ngon, cải thiện ngôn ngữ và cùng nhau đón các ngày lễ truyền thống
 • Bạn thậm chí có thể đi bộ trên phố và tương tác với người dân địa phương cũng rất tuyệt vời

Chỉ tập trung học tập và học tập

Chỉ tập trung học tập, học tập và học tập cũng được liệt kê vào những điều cần tránh khi du học Úc. Điều này nghe dường như sai sai, không phải đi du học là phải học tập thật tốt sao?

Giải tỏa áp lực thi cử cho học sinh cuối cấp

Không thể phủ nhận, tập trung học tập là điều quan trọng nhất khi bạn du học Úc. Nên giáo dục hàng đầu được thế giới công nhận của nước Úc đã thôi thúc hàng ngàn sinh viên quốc tế từ các quốc gia khác nhau đến Úc học tập mỗi năm. Do đó, học tập luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách cân bằng giữa việc học và hòa nhập văn hóa để trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa nhất.

Khi đi du học ở Úc, đừng chỉ học và học, mà hãy khám phá những điều mới, gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới, ăn những món ăn ngon, đến nhiều nơi để ngắm nhìn cảnh đẹp… Đây mới chính là bí quyết du học Úc thành công nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu