Hãy cùng tìm hiểu về tỉnh bang Nova Scotia xinh đẹp của quốc gia Canada. Nơi đây có môi trường thiên nhiên tươi đẹp cùng các chính sách định cư an sinh rất tốt cho người nhập cư.

Giới thiệu

Nova Scotia tọa lạc trên một hòn đảo với thủ phủ là thành phố Halifax tiếp giáp tỉnh bang New Brunswick phía tây bắc còn lại thì tiếp giáp biển. NV nằm khá gần các thành phố của tỉnh bang bạn như: Moncton, thủ phủ Fredericton hay Saint Jonh.

Nova Scotia (tiếng Latinh có nghĩa là New Scotland) là một tỉnh Hàng hải của Canada nằm dọc theo đường bờ biển phía đông, gần như chính xác giữa đường xích đạo và Bắc Cực. Nova Scotia là tỉnh nhỏ thứ hai ở Canada với diện tích chỉ 55.283 km² với 1 chuỗi 3800 hòn đảo nhỏ.

Mặc dù diện tích nhỏ, dân số gần 1 triệu người khiến tỉnh này trở thành tỉnh có mật độ dân số cao thứ hai ở Canada. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cuộc sống ở Nova Scotia.

Nova Scotia là địa điểm hoàn hảo để bạn khởi nguồn, với chất lượng cuộc sống cao và chi phí sinh hoạt thấp. Tỉnh có một số chi phí nhà ở thấp nhất với một ngôi nhà hoàn toàn mới khiến bạn mất khoảng $ 143 000. Đây là gần một nửa số tiền bạn mong đợi phải trả ở một khu vực như Ontario hoặc British Columbia.

Khí hậu

Nova Scotia nằm ở khu vực ôn đới và mặc dù tỉnh gần như được bao quanh bởi nước, khí hậu gần với lục địa hơn là hàng hải. Mùa đông lạnh giá và mùa hè ấm áp của Nova Scotia bị ảnh hưởng bởi đại dương. Tỉnh bang được bao quanh bởi bốn khối nước lớn, Vịnh Saint Lawrence ở phía bắc, Vịnh Fundy ở phía tây, Vịnh Maine ở phía tây nam và Đại Tây Dương ở phía đông.

  • Mùa xuân từ 2 °C đến 9 °C
  • Mùa hè từ 16 °C đến 24 °C
  • Mùa thu khoảng 5 °C đến 20 °C
  • Mùa đông khoảng -9 °C đến 0 °C

Vùng đất bình yên và xinh đẹp

Bên cạnh khí hậu Nova Scotia; tạo hóa còn ưu đãi cho vùng đất này nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Vùng đất này có đường bờ biển dài hơn 75000 km; với những làng chài bên bờ biển xanh, những thị trấn năng động và bình yên.

Cuộc sống ở Nova Scotia tuyệt vời và đây cũng trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Một số địa điểm nổi tiếng thế giới như: Công viên Point Pleasant, Cảng Habour Hopper, Bảo tàng hàng hải Halifax Đại dương, Thị trấn cổ Lunerbug, Vịnh nhỏ Peggy, Bảo tàng hàng không Đại Tây Dương Canada, Phòng trưng bày nghệ thuật, …thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Du lịch cũng là ngành đang được đầu tư Nova Scotia nhiều nhất.

Canada được đánh giá là quốc gia di cư. Nhưng người dân di cư lại chủ yếu cư trú lại phía Tây của miền Đông, còn những người có cuộc sống ở Nova Scotia lại chủ yếu là người bản địa. Để đảm bảo cho mật độ dân số nên thời gian gần đây, chính quyền Nova Scotia đã nới lỏng chính sách định cư thông thoáng hơn. Vì thế mà người Việt ở Nova Scotia ngày càng trở nên đông đảo.

Nền giáo dục của Nova Scotia có chất lượng thế nào?

Không chỉ cảnh đẹp và khí hậu dễ chịu, nơi này còn có truyền thống giáo dục đáng tự hào. Những bằng cấp do Nova Scotia cấp đều được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, bao gồm cả cấp bậc đại học, trung học, hay bằng nghề. Nếu có bằng trung học phổ thông tại tỉnh này, con cái bạn có thể vào bất cứ đại học hoặc cao đẳng nào trên thế giới.

Cũng chính nhờ hệ thống đào tạo chất lượng mà rất nhiều du học sinh chọn nơi này để du học, sau đó nhiều người đã định cư Nova Scotia luôn. Du học sinh tại Nova Scotia đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Cũng chính nhờ cộng đồng thân thiện, chi phí sống tiết kiệm và môi trường rất an toàn.

Một điểm nữa của nền giáo dục nơi đây; chính là những học sinh hoàn tất 70% chương trình phổ thông thành phố đều đủ điều kiện vào đại học. Hơn nữa, nếu đạt 70% điểm tiếng An;, học sinh cũng không cần thi tiếng Anh đầu vào của các trường đại học. Học sinh cũng có thể chuyển đến quốc gia khác hoặc tỉnh khác một cách dễ dàng; chỉ dựa vào số tín chỉ mà bạn đã hoàn thành.

Phương tiện giao thông công cộng ở Nova Scotia?

Bạn có các lựa chọn phương tiện công cộng sau đây ở Nova Scotia:

  • Taxi : Bạn có thể tìm thấy taxi ở hầu hết các thành phố và thị trấn xung quanh Nova Scotia. Mức phí khác nhau giữa các khu vực.
  • Xe buýt : Nhà cung cấp dịch vụ xe buýt chính trong tỉnh là Xe buýt Hàng hải.
  • Tàu điện ngầm : Đây là phương tiện công cộng chính có sẵn ở Halifax và nó có các điểm dừng ở các thành phố khác như Timberlea, Bedford, Sackville, Dartmouth, và Cảng Cole.
  • Đường sắt : Dịch vụ xe lửa chính trong tỉnh là VIA Rail. Nó khởi hành từ Halifax và có các điểm dừng trên khắp tỉnh.
  • Phà : Có một số dịch vụ phà như Phà Bay và các dịch vụ phà khác của tỉnh có thể đưa bạn đến nhiều vùng khác nhau của tỉnh.
  • Chia sẻ xe : Uber hiện không có sẵn trong tỉnh. Tuy nhiên, có nhiều dịch vụ đi chung xe và gọi xe khác có sẵn trong tỉnh như HFXRideMatch (chỉ dành cho Halifax) và CarpoolWorld.

Các thành phố ở Nova Scotia

Các thành phố ở Nova Scotia là nơi lý tưởng cho những ai tìm kiếm vẻ đẹp mục vụ và một cuộc sống yên tĩnh. Sau đây là một số thành phố tốt nhất để sống ở tỉnh bang Nova Scotia .

Halifax : Đây là thành phố thủ phủ của Nova Scotia, với dân số 431.479 người, đây cũng là thành phố lớn nhất. Halifax được coi là trung tâm kinh tế của Đại Tây Dương Canada và nó tự hào có thu nhập hộ gia đình trung bình là 90.134 đô la, cao hơn mức trung bình của cả nước. Cho dù bạn là một chuyên gia trẻ tuổi hay một gia đình, có một khu vực lân cận dành cho bạn ở Halifax !

Cape Breton : Thành phố này nằm trên một hòn đảo riêng, không kết nối với đất liền Canada. Nó có dân số 94.000 người và nó cũng là một trung tâm kinh tế mạnh mẽ.

Truro : Thường được biết đến với cái tên “Trung tâm của Nova Scotia”, thành phố nhỏ với 12.500 cư dân này nằm gần Halifax. Vì vậy, bạn có thể sống ở đây nếu bạn muốn sự yên bình và tĩnh lặng của một thị trấn nhỏ trong khi vẫn gần thành phố lớn.

Lunenburg : Thị trấn nhỏ này là một trong năm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận của Nova-Scotia. Cảnh quan của thị trấn này được điểm xuyết bởi những ngôi nhà màu phấn được xây dựng vào thế kỷ 18, đặt trên bối cảnh của những ngọn đồi lớn ấn tượng.

Baddeck : Baddeck là một thị trấn nhỏ ven hồ kỳ lạ với chỉ khoảng 1.000 cư dân. Đó là một điểm dừng chân phổ biến cho những người đi trên đường cao tốc Cabot Trail. Nếu bạn muốn định cư ở một thị trấn ven hồ nhỏ xinh, đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn đang có ý định du học hoặc định cư ở Nova Scotia nhé. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ thành công trên bước đường tương lai của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu