Tổng quan về kỳ thi IELTS

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, hay còn được dịch là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Đây là một cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh rất phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại nước ngoài. Hệ thống này được điều hành bởi 3 tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc, và được triển khai từ năm 1989.

 • Kết quả của kỳ thi IELTS được công nhận bời hơn 9,000 tổ chức giáo dục, công ty và các tổ chức chính phủ trên gần 135 quốc gia.
 • Kỳ thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Đọc, Viết và Nói.
 • Học sinh có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và IDP.
 • Lệ phí thi ở Việt Nam là 4,750,000 VND (khoảng 210 USD, theo cập nhật mới nhất).
 • Kết quả kỳ thi có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi.

Kỳ thi IELTS có 2 loại hình thức: IELTS học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS tổng quát (IELTS General):

 • IELTS General Training phù hợp cho học sinh trung học cơ sở, hay các cá nhân mong muốn làm việc hoặc tham gia chương trình đào tạo ở các nước sử dụng tiếng Anh.
 • ILETS Academic thích hợp cho học sinh mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học. Đa số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh đều yêu cầu học sinh ứng tuyển có IELTS đầu vào ít nhất là 6.0. Trong top 20 đại học hàng đầu nước Mỹ thì có đến 15 đại học bắt buộc học sinh ứng tuyển phải có IELTS từ 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Phần thi Nghe (IELTS Listening)

Bài thi Nghe là bài thi đầu tiên của kỳ thi IELTS. Hãy đến điểm thi trước giờ thi khoảng 45 phút, trước khi đi bạn hãy kiểm tra kỹ những giấy tờ tùy thân cần thiết. Trước giờ thi khoảng 30 phút, bạn sẽ được đưa đến phòng thi và giám thị sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân của bạn.

Bài thi IELTS Listening bao gồm 4 phần. Mỗi phần có 10 câu hỏi và tổng cộng có tất cả 40 câu. Bài kiểm tra sẽ kéo dài khoảng 30 phút, sau đó bạn có thêm 10 phút để viết câu trả lời của mình vào phiếu trả lời.

Dưới đây là một số vấn đề học viên cần chú ý khi làm bài IELTS Listening:

 • Bạn chỉ được nghe bản ghi âm MỘT LẦN.
 • Bạn nên chú ý viết đúng chính tả.
 • Các giọng tiếng Anh khác nhau sẽ được sử dụng.
 • Sẽ có những câu hỏi mẹo.

Phần thi Đọc (IELTS Reading)

Bài thi Đọc diễn ra ngay sau bài thi Nghe, và bạn sẽ không được nghỉ giữa các bài thi. Tuy nhiên, sẽ có khoảng 5 phút để giám thị phổ biến quy chế thi và phát đề, hãy tận dụng khoảng thời gian này để nghỉ ngơi và thư giãn một chút.

Có 3 phần trong Bài kiểm tra IELTS Reading. Mỗi phần có 13 hoặc 14 câu hỏi, tổng cộng có 40 câu hỏi. Bài kiểm tra kéo dài 60 phút và trong thời gian đó bạn phải viết câu trả lời của mình vào phiếu trả lời.

Dưới đây là một số vấn đề học viên cần chú ý khi làm bài IELTS Reading:

 • Thời gian là vấn đề lớn nhất. Nhiều thí sinh không quản lý tốt thời gian, dẫn đến không đủ thời gian để hoàn thành bài kiểm tra.
 • Các văn bản trong câu hỏi sẽ dài và có thể chứa một số từ vựng khó.
 •  Thí sinh thường gặp khó khăn trong bài tập “Matching headings” và “True / False / Not given”.

Phần thi Viết (IELTS Writing)

Bài thi Viết IELTS sẽ bắt đầu sau bài thi Đọc. Bài Viết có 2 phần (Task 1 & Task 2) và bạn có tổng cộng 60 phút để hoàn thành cả 2 phần.

Bạn nên dành 20 phút để làm bài IELTS Writing Task 1. Bạn phải viết tối thiểu 150 từ trở lên. Đề bài sẽ yêu cầu bạn mô tả một đồ thị, biểu đồ, bảng, sơ đồ hoặc bản đồ.

Trong phần IELTS Writing Task 2, bạn phải viết 250 từ. Bạn nên dành 40 phút cho bài này. Bài viết Task 2 chiếm nhiều điểm hơn Task 1, vì vậy bạn cần hoàn thành thật tốt phần này. Đối với IELTS Writing Task 2, bạn phải viết một bài luận về một chủ đề. Bạn sẽ được đưa ra một ý kiến / lập luận, các quan điểm khác nhau hoặc một vấn đề mà bạn cần phải phân tích và bình luận.

Phần thi Nói (IELTS Speaking)

Bài thi Nói IELTS là phần cuối cùng của kỳ thi. Bạn chỉ được phép mang theo giấy tờ tùy thân của mình vào phòng thi.

Bài kiểm tra sẽ kéo dài từ 10 đến 15 phút. Bạn sẽ được phỏng vấn bởi một giám khảo, người sẽ ghi lại cuộc trò chuyện của bạn. Thời gian được kiểm soát chặt chẽ bởi giám khảo, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu họ ngắt lời bạn trong khi trả lời.

Bài thi IELTS Speaking bao gồm 3 phần:

 • Giới thiệu / phỏng vấn: khoảng 10 câu hỏi trong 4 đến 5 phút.
 • Bài thuyết trình ngắn: nói trong 2 phút và bạn có 1 phút để chuẩn bị.
 • Thảo luận: khoảng 5 câu hỏi trong 4 đến 5 phút.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ được kỳ thi đầy thú vị này. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các thông tin bổ ích và tìm hiểu các khóa học phù hợp cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn của NGG nhé.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu