Giới thiệu về việc kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí trực tuyến

Trình độ tiếng Anh ngày càng trở thành yếu tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ công việc đến học tập. Việc kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí trực tuyến không chỉ giúp đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn mà còn cung cấp cơ hội để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Việc sử dụng trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí mang lại nhiều lợi ích, như tiết kiệm chi phí so với các phương pháp truyền thống, linh hoạt về thời gian và địa điểm, cung cấp kết quả ngay lập tức để bạn có thể đánh giá và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, việc sử dụng trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cũng đi kèm với một số nhược điểm như hạn chế về độ chính xác so với các bài kiểm tra trả phí, ít phong phú về dạng câu hỏi và khả năng cung cấp phản hồi chi tiết.

Dưới đây là danh sách Top 5 trang web miễn phí để kiểm tra trình độ tiếng Anh với đánh giá chi tiết và chính xác. Hãy tham khảo để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Top 5 trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí hàng đầu

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh từ British Council

Đây là bài kiểm tra ngắn gồm 25 câu trắc nghiệm tiếng Anh từ British Council. Bài thi này phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Bài kiểm tra này không chỉ xác định trình độ dựa trên số câu đúng mà còn dựa vào độ chắc chắn của người làm đối với đáp án.

Bài test chỉ xác định được trình độ của bạn từ beginner (người bắt đầu) đến upper-intermediate (trên trung cấp) thôi. Nếu bạn ở trên tầm này, nên tham khảo các bài test dưới đây để xác định rõ hơn nhé.

Làm bài test của BC tại ĐÂY.

Exam English – Kiểm tra theo khung CEF, ECPE, CPE

Exam English là trang web giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng anh theo 3 khung là: CEF, ECPE, CPE với mỗi khung là cấp độ khác nhau.

Đầu tiên là CEF, đây là khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu. Trang web chỉ test Grammar & Vocabulary và Listening. Mỗi phần sẽ có thời lượng 10 phút, tùy vào trình độ của bạn mà sẽ có những câu hỏi tương ứng. Sau khi làm bài kiểm tra xong trang web sẽ đưa ra cấp bậc của bạn từ A2-C2. Và sau đó sẽ gửi kết quả về email, bạn hãy chú ý email để coi kết quả kiểm tra của mình nhé. Làm bài test tại đây: CEF

Tiếp theo là bài test kiểm tra ngữ pháp ECPE, nó là chứng chỉ được cấp bởi Đại học Michigan, Hoa Kỳ. Bài test phù hợp với cấp độ C2 trở lên, với 50 câu hỏi trong thời gian 45 phút sẽ thích hợp nếu trình độ của bạn ở mức khá. Và mỗi khi làm xong một câu test bạn sẽ nhận được ngay đáp án, rất thuận tiện phải không nào. Làm bài test tại đây: ECPE

Còn bài kiểm tra khung CPE là bài test tập trung vào ngữ pháp và cũng là bài kiểm tra khó hơn CEF và ECPE rất nhiều. Cũng với thời gian 45 phút cho 50 câu hỏi ngữ pháp giống ECPE, nhưng câu hỏi sẽ nâng cao hơn nhiều. Làm kiểm tra tại đây: CPE

Như vậy trang web Exam English có những bài kiểm tra tiếng Anh phù hợp với từng cấp độ của bạn. Nếu bạn đang muốn học lấy bằng Cambridge thì đây là web dành cho bạn.

Cambridge English

Trang web Cambridge English chắc không còn quá xa lạ với một số người học tiếng Anh. Khi vào trang web sẽ có 4 bài test dành cho bạn: general english, for schools, business english, young learners. Mỗi bài test sẽ có 25 câu trắc nghiệm, sau khi hoàn thành bài test bạn sẽ có kết quả ngay và kèm theo đó là những câu bạn làm sai. Như vậy tùy vào mục tiêu của mình, bạn hãy chọn bài test phù hợp với mình.

Làm bài test tại đây

EF SET

Nếu bạn là người mới bắt đầu, không biết trình độ của mình ở mức nào thì EF SET khá phù hợp với bạn. Trang web phù hợp với cấp độ từ A1- C2. Tuy nhiên web chỉ kiểm tra  2 phần Reading và Listening, bạn sẽ được kiểm tra trong vòng 15 phút và nếu đã làm qua câu mới bạn sẽ không thể quay lại câu trước đó.

Làm bài test tại đây: EF SET

Voca.vn

Ở trang web Voca các bạn sẽ làm bài kiểm tra EPT, đây là bài test chuẩn quốc tế được Voca phát triển. Chỉ trong 25 phút kiểm tra, trang web sẽ kiểm tra 4 kỹ năng, vì thế bạn nên chuẩn bị không gian yên tĩnh để có thể làm bài test một cách tốt nhất.

Làm bài test tại đây: Voca

Các lưu ý khi sử dụng trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

  • Đảm bảo kết nối Internet ổn định để tránh mất dữ liệu hay gián đoạn trong quá trình làm bài kiểm tra.
  • Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn và điều kiện của từng trang web trước khi bắt đầu kiểm tra.
  • Thực hiện bài kiểm tra một cách chân thực và không sử dụng tài liệu hỗ trợ để đảm bảo kết quả chính xác.

Việc sử dụng trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí không chỉ giúp bạn đánh giá khả năng ngôn ngữ mà còn là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Trong tương lai, việc phát triển các trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí có thể tập trung vào việc cung cấp nhiều dạng bài kiểm tra đa dạng, cải thiện tính tương tác và cung cấp phản hồi chi tiết để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh bắt đầu phát triển kỹ năng tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các thông tin bổ ích và tìm hiểu các khóa học phù hợp cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn của NGG nhé.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN NGUYỄN GIA GLOBAL (NGG)
  • Trụ sở chính: Khu đấu giá Tân Triều, Hà Nội
  • Điện thoại: 091.616.1083
  • Website: https://nggvisa.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu