Canada là một trong những điểm đến an toàn cho các bạn du học sinh quốc tế. Ngành Y dược là một trong những ngành dễ dàng định cư tại Canada và là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại đất nước này. Đây chắc chắn sẽ là động lực cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Canada . Vậy đâu là trường phù hợp với bạn cùng NGG tìm hiểu nhé.

Đại học Alberta

Được thành lập từ năm 1908, trường là một trong những đại học uy tín hàng đầu tại thành phố Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta. Ngôi trường này được tạp chí Higher Education xếp vào top 100 đại học chất lượng nhất thế giới.

Đại học Alberta có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính. Trường có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37.000 sinh viên, trong đó có 5.800 du học sinh từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Đại học British Columbia

British Columbia là một trong những trường đại học công lập đầu tiên ở Canada. Bạn sẽ bị choáng ngợp khi bước chân vào ngôi trường này bởi khuôn viên trường khá rộng lớn, lên đến 402 ha, gồm 2 cơ sở chính ở Okanagan và Vancouver thuộc bang British Columbia.

Ngoài ra, việc nằm tại thành phố sở hữu nền văn hóa đa sắc tộc, có chất lượng cuộc sống cao càng khiến cho Đại học British Columbia trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế đến học tập và định cư lâu dài

Đại học Western Ontario

Đây là trường đại học công lập thành lập vào năm 1878. Western Ontario nằm trong London xinh đẹp, dân số khu vực này khoảng 450.000 người, là thành phố lớn thứ 10 của Canada. Có hơn 33.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 2.200 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn một trong 300 chương trình chuyên ngành khác nhau, trực thuộc 12 khoa của trường.

Đại học McGill

Được mệnh danh là “Harvard của Canada”, Đại học McGill thành lập vào năm 1821, là trường nghiên cứu công lập tại Montreal, Quebec. McGill có 11 khoa, trong đó Y dược là ngành đào tạo nổi bật của trường.

Daniel Oduber Quiros – cựu Tổng thống Costa Rica và một số nhà khoa học đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực, như vật lý, sinh lý học, kinh tế, hóa học…là những nhân vật nổi tiếng thế giới từng học trường này.

Đại học Toronto

Đây là ngôi trường đại học lớn nhất và lâu đời thuộc tỉnh bang Ontario, và cũng là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada.

Với hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ chỉ sau Đại học Yale và Đại học Harvard, trường có nguồn tài nguyên dồi dào để sinh viên nghiên cứu, đặc biệt dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Y sinh toàn thế giới.

Đất nước Canada là một trong những nước rất chú trọng phúc lợi và an sinh xã hội. Đặc biệt, chính phủ cực kì quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe người dân. Chính vì vậy ngành dịch vụ y tế , y dược ở Canada rất phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay. Vì vậy, chọn lựa du học Canada ngành Dược là một cơ hội để có thể làm việc và định cư tại đất nước này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu