Engineering là gì?

Engineering (Kỹ thuật) là 1 khối ngành rất rộng, đây là một ngành học đòi hỏi người học phải ứng dụng các kiến thức về khoa học, kinh tế, xã hội kết hợp với thực tiễn để thiết kế, xây dựng, duy trì các thiết bị, hệ thống, cấu trúc, máy móc, vật liệu và quá trình. Nó bao gồm việc vận dụng sự hiểu biết của người học để tạo ra mô hình, thay đổi quy mô một giải pháp hợp lý cho một vấn đề.

Engineering bao gồm một số phân ngành như Chemical Engineering, Civil Engineering, Automatic & Robotic, Electrical, Biomedical. Một số chương trình sẽ xếp Computer Science vào Engineering hoặc tách ra thành thuộc Bachelor of Science.

6 lý do tại sao bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật tại Úc - Hoàng Anh Edu

Phần lớn các trường có ranking trên Thế giới về ngành này sẽ offer khóa Bachelor of Engineering, sau đó sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành (thường là khi hết năm 1). Các chương trình Engineering cũng có độ đài trung bình khoảng 4 năm. Lưu ý là tại Úc có một số chương trình sẽ kết hợp bằng cử nhân với thạc sỹ, thành 5 năm để sinh viên có thể tốt nghiệp với bằng Master. Điều kiện để vào các chuyên ngành này cao hơn chương trình cử nhân thông thường.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc ngành kỹ sư điện

Engineering được dự báo là một trong những ngành hot nhất trong tương lai, đặc biệt là khi khoa học công nghệ đang phát triển như vũ bão. Nếu bạn đang có mong muốn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thực nghiệm nhiều, cơ hội việc làm cao với mức lương khủng thì không nên bỏ qua ngành học này tại Úc.

Top các trường đào tạo về Engineering tại Úc

Theo thống kế, trên toàn nước Úc có khoảng hơn 1.200 trường có chuyên ngành đào tạo Engineering, 22.000 khóa học để sinh viên lựa chọn. Các khóa học đều rất đa dạng, từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ đến các chương trình đào tạo nghề, chương trình dự bị. Toàn bộ đều được giảng dạy bởi đội ngũ chất lượng giảng viên ưu tú, có chuyên môn đào tạo sinh viên rất bài bản, chất lượng, được thực nghiệm rất nhiều trong quá trình học.

Úc là một trong rất ít các quốc gia có khá nhiều các trường đại học lọt top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có thể kể đến một số cái tên vàng như: Đại học Quốc gia Úc, Đại học New South Wales, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Queensland.

Đại học New South Wales (Rank 37 Thế giới về ngành)

The University of New South Wales – UNSW là một trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Úc. Tọa lạc tại thành phố Sydney – thành phố lớn nhất của Úc, UNSW nổi bật với các ngành nghề như Kỹ sư, công nghệ thông tin, Tâm lý học, Luật, Kiến trúc sư và là một trong số ít trường có ngành Hàng không.

Du học Úc tại Đại học New South Wales

Không nhận học sinh vào thẳng, phải qua dự bị/ international year 1.

 • Học phí: 47,760 AUD/ năm
 • Học bổng 5000 – 1000 AUD

Đại học Melbourne (Rank 41 Thế giới về ngành)

Với hơn 160 năm kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đại học Melbourne là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất với đa dạng ngành nghề đào tạo và xuất sắc ở mọi lĩnh vực. Trường tập hợp đội ngũ giảng viên là các giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng Thế giới và thành công trong lĩnh vực của họ.

Đại học Melbourne: Một trong những trường lớn nhất nước úc

Đặc biệt đại học Melbourne tọa lạc tại trung tâm thành phố nổi tiếng nhất ở Úc, rất có lợi thế cho sinh viên trong việc tiếp cận với nền kinh tế và kỹ thuật hiện đại tại Úc. 

 • Học phí: 41,000 – 45,000 AUD/ năm
 • Học bổng 5,000, 20,000, 100% học phí

Đại học Monash (Rank 54 Thế giới về ngành)

Monash University là trường đại học công lập được thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria. Là một trường đại học trẻ, triển vọng,  tiến bộ và lạc quan, đại học Monash University cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường quan tâm đến trải nghiệm học sinh, phát triển kỹ năng để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường. 

Monash University - Trường đại học top 1% thế giới

 • Học phí 37,900 AUD/ năm
 • Học bổng: 10,000 AUD, 25 – 50%

Đại học Sydney (Rank 61 Thế giới về ngành)

Đại học University of Sydney có số lượng ngành học lớn nhất nước Úc với hơn 400 lĩnh vực khác nhau để sinh viên lựa chọn. Đại học Sydney là một trong những đại học nghiên cứu mạnh nhất tại Úc với các chuyên gia hàng đầu tham gia giảng dạy. Đây cũng là một trong những tên tuổi danh tiếng mà nhiều sinh viên mơ ước.

Đại học Sydney - Top 20 các trường Đại học toàn cầu

Có thể nhận thẳng sv trường chuyên (bắt đầu từ năm 2020)

 • Học phí: 50,000 AUD/ năm
 • Học bổng: 10,000 AUD – 40,000 AUD

Đại học Quốc gia Úc (Rank 71 Thế giới về ngành)

Trường Australian National University tọa lạc tại ngay thủ đô Canberra của Úc, trong hơn 70 năm trường đã nỗ lực để trở thành một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu, và có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Nhiều giải Nobel trong nghiên cứu được trao cho lĩnh vực y học, kinh tế, vật lí,…Những giáo viên của trường đóng góp rộng rãi trong việc nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy trong giáo dục đại học, theo Australian Awards for University Teaching – AAUT có đến 9 giáo viên của ANU đã  trở thành những giáo viên xuất sắc nhất của Úc.

Đại học Quốc gia Australia - Top GO8 đại học danh tiếng hàng đầu ÚC - duhocbgc

 • Học phí: 48,384 AUD/ năm
 • Học bổng: 15,000; 25,000; 50%

Đại học Queensland (Rank 76 Thế giới về ngành)

Là thành viên trong nhóm G8 – top 8 trường đại học lớn nhất và uy tín nhất tại Úc, trường đại học The University of Queensland (UQ) có kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc, giảng viên kỹ năng, truyền động lực và hỗ trợ  cho sinh viên cho phép họ đạt được nguyện vọng để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. UQ liên tục khám phá và hiện thực hóa các phương pháp giảng dạy đổi mới để nâng cao chất lượng học tập và việc làm của sinh viên sau này. 

University of Queensland – g7edu

 • Học phí: 33,000 AUD/ năm
 • Học bổng: 3000 – 12000

Đại học Công nghệ Sydney (Rank 106 Thế giới về ngành)

Trường đại học UTS tọa lạc tại trung tâm Sydney, một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Từ UTS, rất dễ dàng để bạn có thể tới Central Station và trung tâm thành phố bằng xe điện, xe bus. Có thể nói, UTS là một đại học trẻ nhưng danh tiếng không hề thua kém các đại học lớn như NSW hay Sydney với học phí gần ngang ngửa.

HỌC BỔNG MỚI NHẤT TỪ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SYDNEY (UTS) - ATS

Khu học xá gần với nhà ga trung tâm, khu hành chính thương mại Sydney và xung quanh đều có cửa hàng ăn uống, shopping, khu giải trí và thư giãn. Trường thu hút được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà tài trợ chính phủ, công ty tư nhân, bao gồm khoản tài trợ 50 triệu đô từ Chính phủ Liên bang và một món quà trị giá 20 triệu đô la của lãnh đạo doanh nghiệp người Úc gốc Hoa Dr Chau Chak Wing.

 • Học phí: 47,000 AUD/ năm
 • Học bổng: 10,000 AUD, 25 – 50%

Đại học Adelaide (Rank 126 Thế giới về ngành)

Là một trong 8 trường trong liên minh G8 của Úc, trong hon 140 năm qua, trường Đại học University of Adelaide đào tạo rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các giải thưởng lớn về Nobel, hơn 100 học giả ởRhodes, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc, thẩm phán Tòa án Tối cao, các giáo viên giảng dạy ở trường là những nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận. Đặc biệt trường Được thành lập với mục tiêu cao cả là không có bất cứ sự bất bình đẳng nào tại ngôi trường này cho dù bạn là ai, đến từ đâu, hoàn cảnh của bạn như nào thì bạn vẫn được đón nhận nếu như bạn có khả năng thực sự.

University of Adelaide - “Cái nôi” của những danh nhân thế giới - Hệ thống Trường Tây Úc

 • Học phí: 44,500 AUD/ năm
 • Học bổng: 15 – 30%

Đại học RMIT (Rank 141 Thế giới về ngành)

Đại học RMIT hay Viện Đại học RMIT – The Royal Melbourne Institute of Technology hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. Trụ sở chính của RMIT nằm tại Melbourne và là một phần gắn liền với khu vực phía Bắc của trung tâm thành phố. Hiện nay, RMIT là trường đại học  lớn nhất tại Úc với hơn 82.000 sinh viên (2017), trong đó 38% là sinh viên quốc tế 

Giới thiệu trường đại học RMIT tại Úc - RMIT University - TNS

Có ngành Sustainable System Engineering có nhu cầu nhân lực cao.

 • Học phí: 39,360 AUD/ năm
 • Học bổng: 10000 AUD

Đại học Tây Úc (Rank 143 Thế giới về ngành)

Đại học Tây Úc có được vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Trường chỉ nằm cách trung tâm thành phố 5km, bạn có thể di chuyển bằng xe bus, xe đạp hoặc oto riêng. Ngay cạnh trường là công viên cây xanh và bãi biển chỉ cách có 6.5km.

Đại học Tây Úc, Perth

Học tập không chỉ là hoạt động duy nhất, rất nhiều lựa chọn cho bạn khám phá, và tận hưởng thời thanh xuân đầy màu săc như chèo thuyền trên sông Swan, thử các món ăn ở Guild Village, khám phá những nét đặc sắc văn hóa tại Cultural Precint , nơi tập trung nhiều nhà hát, phòng tranh, triển lãm…

 • Học phí: 37,800 AUD
 • Học bổng: 15 – 20,000 AUD

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường đào tạo Engineering, điều kiện học tập, lộ trình học, học phí, các cấp học cũng như thời gian nhập học cụ thể bạn hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu