Team Building là gì? Thật ra có nhiều cách khác nhau để định nghĩa về Team Building. Nhưng đinh nghĩa cơ bản nhất là “Team-Building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong tập thể với nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn.” Hiện nay du lịch team building đang được đưa vào hầu hết các chương trình du lịch của các đoàn thể, công ty.

Team Building là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà,… Và bạn có thể kết hợp chương trình Team Building với các hoạt động du lịch, tham quan tuỳ theo mục đích của chương trình mà bạn muốn. Mời các bạn cùng với NGG tìm hiểu Team Building tại bãi biển Tùng Thu, Cát Bà hấp dẫn nhé!!

Giới thiệu bãi biển Tùng Thu

Bãi biển Tùng Thu Cát Bà là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi có cơ hội du lịch Hải Phòng. Là bãi biển được quy hoạch lại theo tiêu chuẩn quốc tế, nên độ đẹp thì miễn bàn, các dịch vụ du lịch cũng đầy đủ và phong phú. Nổi bật với nước biển trong xanh, bãi cát trắng trải dài, sóng biển dịu êm, nơi đây sẽ khiến du khách như lạc vào thiên đường, quên hết mọi bộn bề cuộc sống. Bãi biển Tùng Thu Cát Bà được ví là thiên đường biển khơi tuyệt đẹp của thành phố hoa phượng đỏ.

Với tư cách là đơn vị tư vấn du lịch chúng tôi đã có dịp làm việc và tổ chức team building ở biển với nhiều đoàn thể du lịch tại đây. Với không khí trong lành, những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh trong kết hợp với hoạt động team building công ty vui nhộn không chỉ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên NGG mà còn giúp thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm và sự sáng tạo. Các trò chơi Team Building trên biển đều mang một nội dung và ý nghĩa khác nhau. Đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trò chơi Đấm – Bóp – Xoa

Số lượng người tham gia: không giới hạn

Dụng cụ: không dụng cụ, vận hành kết hợp nền nhạc sôi động

Luật chơi:

 • Người quản trò tập hợp team thành hàng dọc hoặc hình tròn.
 • Khi nền nhạc nổi lên, quản trò sẽ ra hiệu lệnh “đấm lưng” thì người đằng sau sẽ đấm lưng cho người phía trước. Đối với hiệu lệnh “xoa lưng, bóp vai, ôm eo…” cũng vậy.
 • Sau đó mọi người sẽ quay lại và làm ngược lại cho người kia.

Ý nghĩa: Đây là trò chơi khởi động nhẹ, vận động các cơ và tạo tiếng cười sảng khoái, tự nhiên với các thành viên khác trong công ty.

Trò chơi kết chụm

Số lượng người chơi: không giới hạn, càng đông càng vui

Dụng cụ: không dụng cụ

Luật chơi:

 • Đây là trờ chơi vui vẻ và vô cùng dễ chơi. Tất cả người chơi xếp thành vòng tròn và bước đi từ từ theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi vừa đi vừa hát.
 • Khi quản trò hô bất chợt, vào 3, vào 4, hoặc vào 5; người chơi sẽ tản ra và tìm người để ghép thành các nhóm đủ 3, 4 hoặc 5 người như yêu cầu của quản trò.
 • Ai không ghép nhóm được hoặc ghép nhóm không đủ số người quy định sẽ bị loại và phải chịu phạt ở cuối trò chơi.

Ý nghĩa: Trò chơi mang tính hoạt động và tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong công ty.

Trò chơi “Nhảy bao bố”

Dụng cụ: Bao bố

Luật chơi:

 • Chia các người chơi thành các đội bằng nhau tùy theo số lượng bao bố sẵn có.
 • Cắm 1 trụ làm đích cách vạch xuất phát khoảng 10- 20m.
 • Mỗi đội lần lượt từng người nhảy đến đích rồi mang bao bố về cho người tiếp theo. Đội nào về hết đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi mang đến cho các nhân viên NGG những phút giây thư giản và vui vẻ.

Ý nghĩa: Rèn luyện sức khoẻ, nhanh nhẹn, khéo léo, tạo không khí vui vẻ, thoải mái để học tập, sinh hoạt.

Trò chơi gia đình

Dụng cụ: không dụng cụ, vận hành kết hợp nền nhạc sôi động

Luật chơi:

 • Mỗi đội gồm 3 thành viên với vai trò bố,mẹ và con
 • Tùy theo yêu cầu của người quản trò các thành viên gia đình phải làm các hành động
 • Khi người quản trò hô bế thành viên nào thì 2 thành viên còn lại phải bế và giữ nguyên tư thế đấy trong suốt khi nhạc lên

Ý nghĩa: Giúp tăng sự đoàn kết và tạo cơ hội để các thành viên tương tác với nhau tốt hơn. Rèn luyện thể lực qua trò chơi.

Đoàn tàu không gian

Dụng cụ: Ống hơi dài 4 m.

Luật chơi:

 • Tất cả thành viên sẽ dùng chân kẹp ống hơi, tay không bám vào ống.
 • Đội trưởng cầm cờ đi đầu để lái tàu từ vạch xuất phát đi đến vạch đích sau đó lái đoàn tàu trở lại điểm ban đầu.
 • Đội về nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Yêu cầu: Trong quá trình di chuyển nếu có thành viên bị ngã, hoặc buông đoàn tàu , thì cả đội phải dừng lại xếp đội hình mới được đi tiếp

Ý nghĩa: Lấy ý tưởng từ hình ảnh cần mẫn của Đàn Kiến tha mồi về tổ, kiên trì, từng chút từng chút một, mặc dù thức ăn có thể lớn hơn cơ thể của chúng.


Game chơi, không chỉ đòi hỏi thể lực của các thành viên NGG mà còn đòi hỏi tinh thần đồng đội tập thể.

Đường đua kỳ thú.

Dụng cụ: Thú nhún hơi

Luật chơi:

 • Trong thời gian 10 phút đội nào chuyển được nhiều thành viên về đích nhất sẽ dành chiến thắng.
 • Thành viên thứ nhất sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát, ngồi lên con thú nhún, dùng lực hơi của con thú cùng với đôi chân của mình, bắt đầu hành trình đua về đích.
 • Khi thành viên số 1 về đích. Thành viên số 2 chạy từ điểm xuất phát lên vạch đích lấy thú nhún trờ lại vạch xuất phát ban đầu.. tiếp tục cuộc đua

Thời gian: Sau 10 phút, đội nào nhiều thành viên về vạch đích nhất sẽ chiến thắng.
Yêu cầu: trong quá trình di chuyển… Người chơi luôn ở trên lưng thú nhún.. và đua bằng sức bật của đôi chân cũng như lực từ thú nhún.. nếu kẹp thú và chạy sẽ phạm luật.

Ý nghĩa: Chinh Phục thiên nhiên, thuần phục quái thú để phục vụ cuộc sống là ước vọng của người xưa.
Game chơi không đòi hỏi sức mạnh , mà đòi hỏi sự khéo léo , mềm mại của người chơi để có thể chinh phục được những thách thức phía trước.

Trò chơi “Chèo thuyền Kayak”

Số lượng người tham gia: 10 – 20 người, yêu cầu biết bơi

Dụng cụ: Thuyền Kayak, áo phao, những lá cờ

Luật chơi:

 • Điểm xuất phát là bờ biển và những lá cờ cách bờ biển khoảng 30m
 • Các đội chơi có tối thiểu 02 người tham gia, mỗi đội 1 thuyền kayak và 2 mái chèo.
 • khi có hiệu lệnh, các đội bắt đầu chèo thuyền từ điểm xuất phát đến nơi có lá cờ và mang cờ về vạch xuất phát.
 • Đội nào mang cờ về đầu tiên hoặc mang về nhiều cờ nhất theo thời gian quy định sẽ dành chiến thắng.

Yêu cầu: Thành viên tham gia trò chơi biết bơi và phải mặc áo phao. Không được sử dụng các trò khiêu khích hoặc trêu chọc đối thủ gây mất an toàn.

Ý nghĩa: đòi hỏi đầy đủ sức khỏe, sự khéo léo, kiên trì, khả năng phối hợp giữa các người chơi để điều khiển thuyền di chuyển trên mặt nước.

Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi thú vị đầy vui nhộn. Thông qua những hoạt động, những trò chơi tại Team Building tinh thần đoàn kết tập thể của toàn bộ nhân viên được nâng cao, phá vỡ những rào cản giữa các cá nhân, giữa nhân viên với cấp quản lý củng cố cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Có thể khẳng định du lịch team building là chuyến đi không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp nào nếu muốn tổ chức của mình được vững mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu