Trung học Oxford College of Canada là một trong những trường trung học hàng đầu tại Canada thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh quốc tế. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về trường giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi đây và quyết định liệu đây có phải là trường phù hợp với bạn hay không.

Giới thiệu về trường

Trung học Oxford College of Canada là một trong những trường trung học nổi tiếng tại Canada, chuyên cung cấp môi trường học tập tiên tiến và chất lượng cao cho học sinh quốc tế. Trường được thành lập với mục tiêu mang đến cho học sinh sự chuẩn bị toàn diện cho các bước tiếp theo trong hành trình học vụ và sự nghiệp. Được thành lập từ năm 2004, cho đến nay, Trung học Oxford College of Canada (OCC) đã từng bước khẳng định vị thế của mình, là điểm đến lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

OCC hướng tới sự quốc tế hóa giáo dục với 90% học sinh quốc tế đến từ Châu Á, Mỹ La-tinh và Châu Âu. Điều này tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, giúp học sinh phát triển sự hiểu biết và sẵn sàng cho thế giới toàn cầu. Với sĩ số lớp nhỏ, lớp thường chỉ có tối đa 20 học sinh, tốt nhất cho sự tương tác sâu rộng giữa giáo viên và học sinh. Đặc biệt, lớp đòi hỏi độ khó cao hơn chỉ có 10-15 học sinh mỗi lớp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tập trung và đổi mới trong quá trình học.

Ngoài chương trình học tập chất lượng, OCC còn tự hào về các chương trình ngoại khóa và đào tạo kỹ năng đa dạng. Học sinh có cơ hội tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, thể thao, và các khóa học phát triển kỹ năng cá nhân, từ lãnh đạo đến giao tiếp hiệu quả. Qua đó giúp học sinh phát triển toàn diện và tự tin trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Cơ sở vật chất

 • Vị trí trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất tỉnh Ontario
 • Diện tích trường học hơn 17.000 mét vuông
 • Phòng học được trang bị công nghệ hiện đại
 • Mỗi học sinh đều được cung cấp phòng ngủ riêng và những bữa ăn ngon giúp học sinh có thể tập trung vào việc học.

Tại sao nên chọn Trung học Oxford College of Canada

Trung học Oxford College of Canada là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh quốc tế bởi môi trường học tập chất lượng và các ưu điểm vượt trội sau:

20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục học sinh quốc tế

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, OCC không chỉ đơn thuần là trường học mà còn là một đại gia đình hiểu rõ và đáp ứng mọi nhu cầu đặc biệt của học sinh đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. OCC cam kết mang đến trải nghiệm giáo dục đa dạng và tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và học thuật của sinh viên trong môi trường quốc tế đa văn hóa.

95% học sinh đậu đại học, săn học bổng đại học giá trị

OCC cung cấp lịch học linh động và hỗ trợ tận tình, nhằm giúp học sinh nhận được thư mời nhập học và săn được học bổng giá trị từ các trường đại học danh giá khắp thế giới.

Cá nhân hóa kế hoạch học tập – hướng nghiệp

Lộ trình học của học sinh OCC được thiết kế cá nhân hóa theo nhu cầu và năng khiếu của từng học sinh.Trong quá trình học tập, học sinh thường xuyên được tư vấn hướng nghiệp bởi các chuyên gia nghề ngành yêu thích của học sinh. Điều này giúp cho học sinh nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ giáo viên và trường học để phát triển bản thân và tương lai.

Hơn 50 CLB kỹ năng mềm – phát triển tư duy toàn diện

OCC luôn chú trọng trong việc phát triển toàn diện của học sinh. Ngoài kỹ năng học thuật, OCC luôn tạo điều kiện cho học sinh phát triển kỹ năng mềm qua các câu lạc bộ từ kinh doanh đến nghệ thuật do chính các bạn học sinh trực tiếp thành lập và quản lý. Điều này giúp cho các bạn học sinh thỏa sức phát huy tối đa năng khiếu và khả năng lãnh đạo của mình.

Chương trình đào tạo

Chương trình THPT lớp 9 – 12

Chương trình THPT OSSD lớp 9 -12 trực tiếp

OCC cam kết tạo ra môi trường học tập thú vị và bổ ích cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Các lớp học của OCC được thiết kế với quy mô nhỏ và được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Mỗi học sinh sẽ được lập kế hoạch học tập bậc cao học/cao đẳng ngay từ bậc THPT, nhằm giúp học sinh đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng, đảm bảo học sinh đi đúng hướng, và cuối cùng đạt được thành công học tập theo mong đợi.

Chương trình THPT OSSD lớp 9 -12 trực tuyến

OCC cung cấp lựa chọn chương trình học trực tuyến cho học sinh, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận  chương trình học OSSD bất cứ nơi nào. Khóa học OSSD trực tuyến giúp học sinh tận dụng được tài liệu học tập toàn diện và được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Chương trình chuyển tiếp Cao đẳng – Đại học

Chương trình chuyển tiếp từ Trung học lên Cao đẳng – Đại học tại OCC là một phần quan trọng trong việc giúp học sinh chuẩn bị cho bước tiếp theo trong sự nghiệp học vấn. Trong khuôn khổ chương trình này, trường tập trung vào việc cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn chặt chẽ để học sinh có thể hiểu rõ về nghề nghiệp mong muốn và chuẩn bị cho hành trình đại học của mình.

Chương trình chuyển tiếp bao gồm các yếu tố quan trọng sau:

 • Hướng dẫn học tập: Học sinh sẽ được hướng dẫn về lựa chọn chương trình học tập phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của mình. Các chuyên viên tư vấn sẽ là người hỗ trợ trong quá trình này, giúp các em hiểu rõ về các ngành nghề và lựa chọn đúng khối học.
 • Tư vấn nghề nghiệp: Chương trình chuyển tiếp cung cấp các buổi tư vấn nghề nghiệp để hỗ trợ học sinh xác định rõ hơn về sự nghiệp mong muốn của mình.
 • Chuyển bị cho kỳ thi Cao đẳng – Đại học: Học sinh sẽ được hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi CĐ-ĐH, bao gồm cả việc tìm hiểu về cấu trúc kỳ thi, các kỹ thuật làm bài, và các nguồn tài liệu hữu ích. Điều này giúp các em tự tin và hiệu quả khi tham gia các kỳ thi quan trọng.

Với quy trình chuyển tiếp mượt mà, OCC cam kết rằng mọi sinh viên quốc tế có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập và tiếp tục chặng đường học vấn của mình với sự tự tin và thành công.

Chương trình ESL

Chương trình ESL tại OCC được thiết kế để hỗ trợ sinh viên quốc tế cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh. ESL tập trung vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, và kỹ năng giao tiếp.

Giáo viên với trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm cung cấp sự hỗ trợ cá nhân, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động giáo dục và xã hội để tăng cường khả năng giao tiếp và sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Tóm lại, việc tham gia chương trình ESL giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập đa dạng tại trường, làm nền tảng cho sự thành công trong các chương trình học tập chính tại Oxford College of Canada.

Yêu cầu đầu vào

Để đạt được thành công trong việc nhập học tại Trung học Oxford College of Canada, học sinh cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Học bạ 2 năm học gần nhất
 • Bản sao hộ chiếu
 • Đơn xin nhập học
 • Không yêu cầu IELTS

Để đảm bảo việc lựa chọn khóa học phù hợp, học sinh sẽ phải tham gia các bài kiểm tra xếp lớp Tiếng Anh và Toán (làm trực tiếp hoặc trực tuyến). Kết quả của bài kiểm tra này sẽ được sử dụng để xác định khóa học phù hợp với năng lực của bản thân.

Chuyển đổi tín chỉ

Học sinh có thể chuyển đổi tín chỉ THPT đã hoàn thành ở nước ngoài Canada thành các tín chỉ tương đương. Nếu học sinh vượt qua bài kiểm tra Tiếng Anh và Toán và hoàn thành lớp 11 với thành tích xuất sắc, hộ có thể được cấp thêm tín chỉ. Dưới đây là bảng quy đổi số tín chỉ được áp dụng:

Bậc học ngoài Canada Số tín chỉ được chuyển đổi Số tín chỉ còn lại
Tốt nghiệp lớp 9 8 22
Tốt nghiệp lớp 10 16 14
Tốt nghiệp lớp 11 22 8
Tốt nghiệp lớp 12 23 7

Học phí và chi phí học tập

Để hiểu rõ hơn về chi phí học tập tại Trung học Oxford College of Canada, hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Học phí cơ bản

 • In-Person (CAD): 2.850CAD/tín chỉ 
 • Online (CAD): 1.950CAD/tín chỉ 

Ngoài học phí, học sinh cần tính thêm chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi lại, sách vở, hoạt động ngoại khóa. Trung học Oxford College of Canada hỗ trợ học sinh trong việc tìm kiếm các phương án ổn định chi phí này.

Chi phí sinh hoạt: 15.000CAD/năm

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường Trung học Oxford College of Canada. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu