Đại học McMaster là trường đại học nghiên cứu, công lập ở Hamilton, Ontario, Canada. Khuôn viên chính nằm trên diện tích 121 ha gần khu dân cư của Ainslie Wood và Westdale, gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton. Trường có 6 khoa học: Trường Kinh doanh DeGroote, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Khoa học. Đây là một thành viên của U15, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada.

Giới thiệu về trường

Từ năm 1887, Đại học McMaster đã dành riêng cho việc trau dồi tiềm năng của con người, một cam kết mà chúng tôi thể hiện hàng ngày thông qua các phương pháp tiếp cận đột phá trong giảng dạy và học tập và nghiên cứu liên ngành, đẳng cấp thế giới của chúng tôi.

Một trong bốn trường đại học Canada liên tục được xếp hạng trong top 100 thế giới, McMaster có truyền thống xuất sắc về học thuật và nghiên cứu, bằng chứng là những thành tựu tốt nhất và sáng giá nhất của chúng tôi bao gồm ba người đoạt giải Nobel, lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, nhà đổi mới công nghệ, nổi bật các chính trị gia, trí thức công cộng, nhà hảo tâm và người biểu diễn.

Top 5 trường đại học hàng đầu tại Canada - Trung tâm du học Happedu

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của đại học McMaster nằm dọc theo bờ Tây của Hồ Ontario. Khuôn viên chính của trường được chia làm ba khu vực chính: Khuôn viên trung tâm, khuôn viên phía Bắc và Khuôn viên phía Tây. Có tổng cộng 60 tòa nhà trong khuôn viên trường, các tòa nhà mới nhất được xây dựng từ năm 1926 đến năm 2011.

Đại học McMaster - McMaster University - Top Trường

Trường có hệ thống thư viện lớn và phân chia cho sinh viên từng khoa. Bao gồm thư viện Mills Memorial phục vụ cho sinh viên các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn; thư viện Innis ở Kenneth Taylor Hall phục vụ cho sinh viên các ngành Kinh doanh, thư viện H.G.Thode phục vụ cho sinh viên các ngành Khoa học và Kỹ thuật; và thư viện Health Sciences phục vụ cho sinh viên khoa  Khoa học về Sức khoẻ.

McMaster University - Ngôi trường đại học cổ kính số 1 Canada - OSLA

Ngoài ra, trường còn có các hạng mục phụ vụ các hoạt động khác của sinh viên, bao gồm Sân vận động Ronald Joyce, Trung tâm Ivor Wynne, Trung tâm thể thao David Braley, 9 phòng tập thể hình, bể bơi, bể bóng nước, tường leo núi, Trung tâm Điều trị và Phục hồi David Bradley…

Thành tích nổi bật của Đại học McMaster

Đại học McMaster được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Cụ thể, trường nắm giữ vị trí thứ 113 trên bảng xếp hạng chung theo đánh giá của Time higher education 2017 và đứng thứ 149 theo xếp hạng của QS. Đây cũng là một trong bốn trường đại học duy nhất tại Canada liên tục nằm trong top 100 của một bảng xếp hạng đại học toàn cầu. Theo đánh giá của US news and world report trường xếp thứ 4 ở Canada.

Innis Library | McMaster University Library

Các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể, ngành Y tế  của trường  đứng thứ  27 trên bảng xếp hạng ngành học thế giới. Các ngành Thống kê, Tâm lí học, Địa lí, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Lịch sử, Toán học, Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu, Triết học  của trường cũng nằm trong top 150 ngành học toàn cầu theo đánh giá của QS.

 • Xếp thứ 4 tại Canada và thứ 92 trên thế giới trong bảng xếp hạng University Rankings Times Higher Education World năm 2013-2014
 • Xếp thứ 6 tại Canada và 113 trên thế giới trong bảng xếp hạng University Rankings Times Higher Education World năm 2014
 • Mô hình học của McMaster dựa trên mô hình học tập của các trường Đại học tầm cỡ thế giới – phương pháp tiếp cận liên ngành, dựa trên các vấn đề và lấy học sinh làm trung tâm.
 • McMaster đứng thứ 6 Canada về số lượng các nghiên cứu
 • Tham gia vào hơn 700 chương trình trao đổi trên toàn cầu
 • Có trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới
 • Là nơi đào tạo ra nhiều quan chức chính phủ, các nhà khoa học, các nhà kinh doanh và đặc biệt có 2 học sinh của trường đạt giải Nobel Vật Lý năm 1994.

Chương trình đào tạo

McMaster University đào tạo cả hai bậc học Cử nhân và Thạc sỹ – Tiến sỹ với khung chương trình cung cấp đầy đủ những chuyên ngành chính và những hình thức học khác nhau, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể bảo đảm được việc học tập hiệu quả nhất: chính quy, bán thời gian, online.

Một số khoa tiêu biểu tại trường:

 • Toán học và Thống kê
 • Khoa học máy tính
 • Nghệ thuật âm nhạc
 • Khoa học môi trường
 • Quản trị kinh doanh
 • Điều dưỡng
 • Xã hội nhân văn

Điều kiện nhập học

Bậc cử nhân:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • IELTS từ 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 5.0 )/ TOEFL từ 86 trở lên ( không kĩ năng nào dưới 20 ).
Bậc Thạc sĩ:
 • Tốt nghiệp đại học theo chuyên ngành từ loại khá trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
 • Có thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng.
 • TOEFL IBT 80-92/ IELTS 6.5 trở lên.

Chi phí và học phí của trường

Mức học phí còn tùy thuộc vào ngành học, chương trình học. Sinh viên thường phải đóng đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên tại trường. Một số trường có chính sách tăng học phí qua từng năm. Ngoài ra, bạn cũng nên biết là học phí của sinh viên quốc tế thường sẽ cao hơn học phí của sinh viên địa phương của Canada.

Ngoài học phí, đôi khi bạn còn phải đóng thêm các khoản phí để duy trì hoạt động sinh viên. Bạn có thể đóng học phí trực tuyến hoặc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Đại học McMaster học phí sẽ rơi vào khoảng 19,000 – 23,000 CAD/năm

Chi phí thuê nhà là chi phí tốn kém nhất mà du học sinh phải chi trả trung bình hàng tháng bạn phải bỏ ra “rơi” vào khoảng 250 – 500 CAD. Khi đến du học tại xứ sở lá phong bạn có nhiều lựa chọn về chỗ ở khi du học Canada, như ký túc xá, homestay, thuê phòng đơn, thuê riêng một căn hộ. Khi chọn sống ở ngoài là các căn hộ ở ngoại ô sẽ có giá thấp hơn. Tuy nhiên, nếu ở cách quá xa chỗ học thì bạn sẽ tốn thêm tiền để di chuyển. Khi thuê phòng ở ngoài, bạn sẽ phải trả thêm các phí khác như điện, nước, wifi,…

Học bổng cho SV quốc tế

Sinh viên quốc tế có thể nhận học bổng đầu vào từ trường hoặc các học bổng khác từ bên ngoài. Học bổng đầu vào được tự động trao dựa trên tỷ lệ nhập học của ứng viên. Học bổng trị giá $2,500 được trao cho 5% ứng viên đầu tiên.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường Đại học McMaster. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu