Với hơn 160 năm kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đại học Melbourne là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất với đa dạng ngành nghề đào tạo và xuất sắc ở mọi lĩnh vực.

Trường tập hợp đội ngũ giảng viên là các giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng Thế giới và thành công trong lĩnh vực của họ. Đặc biệt đại học Melbourne tọa lạc tại trung tâm thành phố nổi tiếng nhất ở Úc, rất có lợi thế cho sinh viên trong việc tiếp cận với nền kinh tế và kỹ thuật hiện đại tại Úc.

Giới thiệu về trường

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường có thâm niên lâu đời thứ 2 của Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Khuôn viên chính của trường đặt tại Parkville ở khu ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne – tiểu bang Victoria, ngoài ra trường còn có một số cơ sở khác trên toàn tiểu bang.

Trong hơn 160 năm hoạt động, đại học Melbourne đã luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới học tập. Đại học Melbourne là thành viên của nhóm G8 trường đại học tại Úc, là một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universtas 21 và là thành viên Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Trường luôn đứng trong các trường đại học tốt trên thế giới, là ngôi trường có nguồn lực tài chính lớn nhất…

Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin. Trường xếp hạng hàng đầu tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại hàng đầu thế giới của Thời báo Giáo dục Đại học 2013-2014, trong khi bảng xếp hạng các trường đại học của QS năm 2014 xếp Melbourne ở vị trí số 33 toàn cầu. Ở Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO.Đại học Melbourne được xếp hạng nhất tại Australia và hạng 33 trên thế giới theo xếp hạng của tạp chí uy tín The Times Higher Education 2014 – 2015

Trường xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm theo QS World University Rankings 2014/15; top về tỷ lệ sinh viên hài lòng về trường. Trường nằm ở trung tâm thành phố Melbourne – thành phố thân thiện nhất dành cho sinh viên. Trường có hơn 47.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Bốn thủ tướng Úc và 5 Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này. Trường có 7 giải Nobel danh giá, nhiều nhất trong số các trường Đại học và học viện tại Úc

Các Campus chính:

 • Parkville là khuôn viên chính của Đại học Melbourne. Nơi đây có trụ sở là trường Melbourne Business School – MBS trực thuộc Đại học Melbourne. Trường nổi tiếng với vị trí thứ 3 về MBA Globally for Marketing theo Financial Times bình chọn năm 2017
 • Khuôn viên trường Burnley là nơi học các khóa học về trồng trọt
 • Southbank nằm tại trung tâm thành phố Melbourne, các khóa học nghệ thuật biểu diễn thường được giảng dạy tại campus này.
 • Creswick và Dookie là 2 khu học xá được sử dụng cho các khóa học về lâm nghiệp, nông nghiệp tương ứng. Trước đây, đây là ký túc xá cho hàng trăm sinh viên cư trú, nhưng hiện nay phần lớn được sử dụng cho các khóa học ngắn hạn và nghiên cứu.
 • Khuôn viên Shepparton là nơi đặt Trung tâm Y tế nông thôn dành cho Y khoa, Nha khoa và Khoa học Y tế.
 • Werribee là nơi giảng dạy các khóa học về Thú y

Chương trình đào tạo

Đại Học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học. Trong danh sách các trường đại học hàng đầu của Úc. Đại Học Melbourne có tỷ lệ hồ sơ nhập học được nhận vào thấp nhất, mức xét tuyển đầu vào khó nhất, tỷ lệ sinh viên bỏ học ở mức thấp nhất trên toàn quốc.

Trường có 10 phân khoa với các chương trình đào tạo từ dự bị đại học, cử nhân, cao học và viện nghiên cứu chuyên môn như:

 • Khoa Kiến trúc, Xây Dựng và Quy hoạch
 • Văn khoa
 • Khoa Kinh tế và Thương mại
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ
 • Khoa Luật
 • Khoa Y, Nha và Khoa học Y tế
 • Khoa Khoa học tự nhiên
 • Khoa Thú y và Nông nghiệp
 • Cao Đẳng Nghệ Thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne

Chương trình đào tạo nổi bật tại Đại học Melbourne

Ngành y sinh tại Đại học Melbourne

Hiện nay, University of Melbourne đang được vinh dự là trường học giảng dạy chuyên ngành y sinh tốt nhất Australia, với 3 chuyên ngành nổi tiếng, cụ thể như sau:

 • Cử nhân Khoa học về Hệ thống Kỹ thuật Sinh học
 • Cử nhân Y sinh
 • Cử nhân Y sinh (Bằng Danh dự)

Ngành kinh tế – Kinh doanh tại đại học Melbourne

Từ lâu, University of Melbourne đã được biết đến rộng rãi với chương trình Kinh tế – Kinh doanh, là trường đào tạo sau đại học về kinh doanh và kinh tế tốt nhất.

Trường được thành lập vào năm 1963, đây chính là nhà cơ sở giáo dục quản lý hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiện nay, đại học Melbourne được xếp hạng 1 ở Úc và thứ 30 trên toàn cầu về Kinh tế học và Kinh tế lượng trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2021 theo chủ đề.

Đại học Melbourne được xếp hạng thứ 46 trên toàn cầu về Kinh tế trong Bảng xếp hạng Nghiên cứu Kinh tế Đại học Tilburg 2013-2017.

Ngành cử nhân xã hội nhân văn tại đại học Melbourne

Ngành cử nhân xã hội nhân văn tại đại học Melbourne rất được du học sinh ưa chuộng. Đây là chương trình học nằm trong Cử nhân Nghệ thuật (Business of Art), là cách thức tiếp cận linh hoạt để nghiên cứu các ngành nhân văn, khoa học xã hội và ngôn ngữ tại trường đại học số một của Úc.

Các chuyên ngành nhân văn bao gồm các chương trình nghiên cứu liên ngành về hoàn cảnh và cuộc sống của con người trong quá khứ, văn học, ngôn ngữ Anh và nghệ thuật, cũng như các vấn đề đạo đức và hệ thống tư tưởng, lý giải về cách thức hoạt động của xã hội hiện nay.

Ngành Giáo dục tại đại học Melbourne

Chuyên ngành sư phạm – giáo dục trong trường đại học University of Melbourne chính là cách để truyền cảm hứng và trao quyền cho các thế hệ tương lai thông qua sự nghiệp giáo dục.

Đây chính là cách để du học sinh có thể bắt đầu sự nghiệp như một giáo viên, nhà nghiên cứu giáo dục tại Trường Sư phạm (Chương trình Sau đại học) tại University Melbourne, nơi có thể học hỏi từ các giáo sư có nhiều kinh nghiệm nhất.

Chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành, để sinh viên có thể hiểu sâu sắc về cách học sinh ở mọi lứa tuổi. Mô hình hợp tác độc đáo chính là cách để dành nhiều thời gian ở trường học và phát triển các kỹ năng chuyên môn để đánh giá, chẩn đoán và hỗ trợ nhu cầu học tập của tất cả học sinh.

Đại học Melbourne hiện đang cung cấp hơn 270 bằng cấp trong một loạt các lĩnh vực nghiên cứu và chuyên ngành, liên quan đến Giáo dục – Sư phạm.

Ngành Kỹ sư và ngành Công nghệ thông tin

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin (FEIT) đào tạo những nhà đổi mới của tương lai, làm việc với các ngành công nghiệp, chính phủ và các doanh nhân để giải quyết những thách thức trong thế giới thực.

Các sinh viên tốt nghiệp và các nhà nghiên cứu từ University of Melbourne chính là những người dẫn đầu về kỹ thuật và công nghệ thông tin để xây dựng một tương lai bền vững hơn.

Ngành tâm lý học tại đại học Melbourne

Đây chính là chuyên ngành để có thể tập trung nghiên cứu chuyên sâu về hành vi theo từng giai đoạn của con người, từ khoa học thần kinh hành vi đến các quá trình nhận thức, và các khía cạnh thực tế của tâm lý học phát triển, xã hội và lâm sàng.

Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học các môn cơ bản của chương trình, để chuẩn bị sẵn sàng cho các nghiên cứu lâm sàng hoặc nghiên cứu lâm sàng sau đại học

Sinh viên sẽ dược học các kỹ năng nghiên cứu từ năm đầu tiên, qua đó có tnền tảng tốt nhất và chuyên môn sâu cần thiết để phát triển sự nghiệp sau này.

Trong năm thứ hai, bạn sẽ nghiên cứu các đơn vị cốt lõi của tâm lý học bao gồm tâm lý học sinh học, nhận thức, phát triển và xã hội. Trong năm thứ ba, các bạn sẽ thường được học các môn tự chọn, để tăng cường kiến thức đa ngành, cũng như dần thấu hiệu sự phức tạp của lĩnh vực này.

Hiện nay, chương trình Tâm lý học tại University of Melbourne đang xếp hạng # 17 trên thế giới và #1 tại Úc về tâm lý học.

Đại học Melbourne chính là cơ sở cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực đào tạo Tâm lý học; qua đó sinh viên nên học thêm chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, để có thể trở thành một nhà tâm lý học uy tín.

Chi phí học tại đại học Melbourne

 • Học phí bậc Cử nhân cho du học sinh quốc tế dao động từ AUD $36,000 – AUD $40,000
 • Học phí bậc Sau ĐH cho du học sinh quốc tế dao động từ AUD $36,000 – AUD $40,000
 • Học phí chương trình nghề dự tính: AUD $4,150
 • Chi phí ký túc xá: AUD $19,240/ năm
 • Chi phí sinh hoạt ước tính: AUD $30,160/ năm (các chi phí chỉ là tạm tính trung bình)

Ngoài ra, hàng năm trường có nhiều suất học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế, tạo điều kiện cho các ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo đuổi chương trình học tập và nghiên cứu tại trường Đại học hàng đầu Australia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu