Các trường Đại học tại Úc đang cấp học bổng nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc sau khi hoàn thành khóa học cử nhân, hãy cùng tìm hiểu ngay các chương trình học bổng tại Úc dành cho sinh viên quốc tế hiện có!

1. Học bổng chiến lược quốc tế Đại học Sydney – University of Sydney International Strategic Scholarship)

Học bổng chiến lược quốc tế của Đại học Sydney chính là suất học bổng đáng mơ ước của những “thợ săn” học bổng thạc sĩ và tiến sĩ. Với giá trị trị giá 35.000 AUD, học bổng vừa giúp bạn trang trải học phí và sinh hoạt phí, vừa cho phép bạn trả phí bảo hiểm y tế OSHC hàng năm. Thời gian hiệu lực của chương trình học bổng này kéo dài tối đa 3.5 năm đối với sinh viên Nghiên cứu bậc Tiến sĩ và tối đa 2 năm đối với sinh viên Nghiên cứu bậc Thạc sĩ.

2. Học bổng Nghiên cứu Melbourne – Melbourne Research Scholarship

Theo thông tin cập nhật năm 2020, Đại học Melbourne hiện đang dành khoảng 350 suất học bổng Nghiên cứu bậc thạc sĩ và tiên sĩ dành cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và mong muốn tham gia chương trình nghiên cứu bậc sau đại học tại Đại học Melbourne. Chương trình học bổng 100% kéo dài tối đa 2 năm đối với Nghiên cứu bậc Thạc sĩ và tối đa 4 năm đối với Nghiên cứu bậc Tiến sĩ. Ngoài ra, sinh viên còn được tài trợ 31.200 AUD/năm cho sinh hoạt phí, được hỗ trợ 2000 AUD nếu chuyển đến từ các bang hoặc lãnh thổ khác ngoài Victoria hoặc 3000 AUD nếu đến từ bên ngoài nước Úc, đồng thời được hỗ trợ chi trả chi phí bảo hiểm y tế OSHC đối với sinh viên quốc tế.

3. Học bổng Nghiên cứu Đại học Adelaide – University of Adelaide Research Scholarship

Học bổng Nghiên cứu Đại học Adelaide tài trợ chi phí sinh hoạt 28.597 AUD/năm (năm 2021) cũng như toàn bộ học phí trị giá 31.231 AUD/năm cho các nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ hoặc thạc sĩ toàn thời gian của trường. Trong trường hợp bạn phải tái định cư và di chuyển đến thành phố Adelaide để bắt đầu chương trình nghiên cứu, bạn sẽ được nhà trường trợ cấp thêm 1000 AUD đối với mỗi người lớn (tối đa 2 người) và 500 AUD đối với mỗi trẻ em trong gia đình. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài diện visa Subclass 500 trúng tuyển chương trình học bổng này còn được nhà trường chi trả chi phí bảo hiểm y tế OSHC.

4. Học bổng Đào tạo Nghiên cứu của chính phủ Úc từ Đại học Flinders – Australian Government Research Training Program Scholarship

Chương trình học bổng này nhằm khuyến khích các nghiên cứu sinh tiềm năng tiếp tục theo đuổi công việc nghiên cứu, dưới sự giám sát của chuyên gia Đại học Flinders. Giá trị học bổng gồm có học phí, sinh hoạt phí mỗi năm (27.596 AUD áp dụng vào năm 2019), phí bảo hiểm OSHC đối với người nhận học bổng và vợ/chồng của người nhận học bổng cùng phí tái định cư tối đa 1485 AUD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu