Trường Trung học UNISUS School là một trong những trường trung học danh tiếng tại Canada, nằm trong hệ thống giáo dục quốc tế chất lượng. Trường được thành lập với mục tiêu cung cấp môi trường học tập toàn diện và phát triển tư duy cho học sinh. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình học đa dạng, UNISUS School luôn là điểm đến lý tưởng cho các học sinh quốc tế. Cùng NGG tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về trường

Unisus School, được thành lập vào năm 2006 tại Summerland, British Columbia, Canada. Đây là một trường nội trú dành cho cả nam lẫn nữ hàng đầu tại B.C. Chuyên cung cấp khóa học cấp bằng Tú tài Quốc tế (IB). Nhà trường tin rằng mỗi học sinh có khả năng riêng và quan trọng nhất là UNISUS giúp các em khai phá, cũng như phát triển điều đó. UNISUS School cam kết mang đến cho học sinh môi trường học tập năng động, sáng tạo và thú vị. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, trường tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng sống, từ đó trở thành những công dân toàn cầu.

Đặc biệt, trường tự hào với 3 trụ cột chính: giáo dục ngoài trời, công nghệ và sáng tạo, và khởi nghiệp. Những trụ cột này là phần không thể thiếu của môi trường học tập, và cũng là nền tảng cho sự phát triển kĩ năng thực tiễn, cũng như tư duy tiên tiến của học sinh.

UNISUS School có vị trí thuận lợi, nằm trong khu vực an ninh, gần trung tâm thành phố và được xung quanh bởi các tiện ích công cộng như công viên, thư viện, bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh.

Trung học nội trú Unisus International College - TEC

Unisus luôn chú trọng cung cấp môi trường nội trú với điều kiện chăm sóc kỹ lưỡng. Từ chế độ dinh dưỡng, ngoại khoá cuối tuần đến tư vấn chọn lộ trình tốt nghiệp và môn học chính khoá hay năng khiếu tối ưu. Được thiết kế dựa trên định hướng và sở trường của từng học sinh.

Cơ sở vật chất

Trường Trung học UNISUS School sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ các tiện nghi giáo dục. Từ phòng học rộng rãi, thư viện đa dạng sách báo đến phòng thí nghiệm khoa học, tất cả đều được trang bị để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của học sinh.

 • Phòng học thông minh với trang thiết bị hiện đại.
 • Thư viện đa dạng tài liệu và sách báo.
 • Phòng học nghệ thuật và thể chất.
 • Phòng thí nghiệm khoa học đạt chuẩn quốc tế.

Unisus School: Ngành học, học phí & đánh giá

Học sinh theo học tại trường được ở trong ký túc xá ba tầng hiện đại. Mỗi phòng đều có tầm nhìn ra hồ hoặc núi và được trang bị phòng tắm khép kín. Nhà ăn phục vụ học sinh cung cấp nguyên liệu chất lượng cao, từ các trang trại hữu cơ địa phương, biến nó thành mô hình Farm-to-table thực sự, đảm bảo mỗi học sinh đều có một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng;

Tại sao nên chọn Trường Trung học UNISUS School

UNISUS School không chỉ mang đến cho học sinh chương trình học tập chất lượng mà còn tạo điều kiện cho học sinh phát triển cá nhân, văn hoá và xã hội một cách toàn diện. Đội ngũ giáo viên tận tâm và chuyên nghiệp cùng với môi trường học tập thân thiện chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để học sinh phát triển.

Khuôn viên: Khuôn viên an toàn và đảm bảo của Unisus tọa lạc trên một đỉnh đồi xinh đẹp rộng 17 mẫu Anh nhìn ra hàng dặm vườn nho và vườn cây ăn trái và tầm nhìn xa ra Hồ Okanagan xinh đẹp. Khuôn viên khép kín được trang bị hệ thống an ninh tối tân. Bốn mùa rõ rệt và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mang đến khung cảnh hoàn hảo cho các hoạt động thể thao và ngoại khóa. Unisus cũng tọa lạc tại một vị trí thuận tiện và có thể đến được từ Vancouver bằng chuyến bay kéo dài 45 phút hoặc lái xe ngắm cảnh trong 4 giờ từ Vancouver. Cơ sở tọa lạc tại Quận Summerland, một cộng đồng nhỏ cách Penticton 15 phút và Kelowna 40 phút.

Học tập lấy sinh viên làm trung tâm: Unisus cung cấp phương pháp học tập dựa trên yêu cầu, tạo ra sự cân bằng giữa các mô hình học tập đã được chứng minh và cung cấp sự tự do để khám phá niềm đam mê và sở thích. Tại Unisus, sinh viên phát triển các kỹ năng nền tảng vững chắc bắt đầu từ các chương trình giáo dục mầm non (ECLC) và tiến tới Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP) nghiêm ngặt về mặt học thuật.

Unisus School - Du Học & Đinh Cư Canada

Quan điểm toàn cầu: Tư duy quốc tế là trọng tâm chính tại Unisus. Sinh viên sẽ đạt được sự hiểu biết và đánh giá cao về xã hội toàn cầu mà các em đang sống ngày nay. Các nhà giáo dục, phụ huynh và sinh viên của Unisus có cơ hội tuyệt vời để chia sẻ và học hỏi từ các cơ quan giáo dục, phụ huynh và sinh viên từ mạng lưới các trường đối tác quốc tế của Unisus. Thông qua chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, Unisus thúc đẩy việc học tập suốt đời với tinh thần toàn cầu. Tại Unisus, sinh viên có thể tham gia vào một số chương trình trao đổi quốc tế để mở rộng việc học các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau.

Đổi mới: Unisus đang dẫn đầu sự thay đổi trong giáo dục bằng cách tích hợp các phương pháp dạy và học mới nhất và tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới. Trọng tâm xuyên ngành là Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (STEAM) sẽ chuẩn bị cho sinh viên đảm nhận vai trò lãnh đạo thúc đẩy sự thay đổi và đổi mới. Sự gần gũi và hợp tác của Unisus với các công ty công nghệ tiên tiến ở Thung lũng Okanagan tạo ra những cơ hội thú vị cho sinh viên trải nghiệm và tìm hiểu về tinh thần kinh doanh.

Chương trình đào tạo 

Du học THPT Canada trường Unisus School cung cấp đa dạng các chương trình từ lớp 7 đến lớp 12. Tuỳ theo định hướng của gia đình và khả năng của từng cá nhân. Bạn có thể chọn học chương trình Tú tài Quốc tế IBDP và chương trình Văn bằng BC Dogwood.

Bạn sẽ sở hữu những bằng cấp danh giá như: Chứng chỉ Dogwood, Chứng chỉ Dogwood nâng cao hoặc Chứng chỉ IB Dogwood kép. Tạo tiền đề cho con đường sau trung học một cách toàn diện nhất.

Các chương trình kết hợp hoàn hảo các cơ hội học tập. Trải nghiệm trong giáo dục ngoài trời, công nghệ và đổi mới. Cũng như tinh thần kinh doanh để bồi dưỡng các kỹ năng quan trọng nhằm chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Chương trình BC Dogwood

Bạn có thể kết hợp theo đuổi cả mục tiêu học thuật song song với việc đầu tư cho các kỹ năng yêu thích của bản thân. Trong nhiều lĩnh vực: thể thao (hockley, trượt tuyết, bóng đá, golf, bóng rổ), nhạc, hoạ, công nghệ và kinh doanh.

Góp phần xây dựng một portfolio mạnh vào các chương trình chuyên biệt. Hoặc chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội theo học một số IB nhất định. Để có thể chuyển tín chỉ sang đại học tại Canada, Mỹ hay bất cứ quốc gia nào khác.

Chương trình International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP)

Đây là chương trình dự bị đại học được đánh giá cao nhất trên toàn thế giới. Và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi để xây dựng tương lai cho bản thân. Chương trình được thiết kế giúp bạn kiểm soát khả năng tự học và phát triển việc học bản thân. Phát huy được hết những tiềm năng và sáng tạo của từng cá nhân. Phát triển thành công dân toàn cầu sẵn sàng đối mặt với thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Đăc biêt, bạn còn có cơ hội được nhận thư nhập học sớm. Và chuyển các tín chỉ đã học vào năm nhất đại học. Tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể cho số tín chỉ đại học năm đầu. Các trường đại học lớn đều có chính sách tuyển sinh riêng. Thậm chí chính sách học bổng đầu vào riêng cho học sinh IB. (ví dụ ĐH Alberta có học bổng $53,000/năm x 4 năm).

Học phí

Ở thời điểm hiện tại, chi phí du học tại trường Trung học Quốc tế UNISUS bao gồm các khoản sau:

 • Học phí (lớp 8 – 12):
  • Nội trú: 33.600 CAD/năm (bao gồm chi phí ở ký túc xá, bữa ăn hàng ngày, chăm sóc 24/7, dịch vụ đón và tiễn sân bay…)
  • Không nội trú: 28.850 CAD/năm
 • Phí đăng ký (áp dụng với học sinh mới): 250 CAD
 • Phí nhập học một lần (áp dụng với học sinh mới): 2.000 CAD
 • Sách giáo trình: 1.300 CAD/năm

Yêu cầu đầu vào

 • Đối tượng: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.
 • Trình độ tiếng Anh khá.
 • GPA: trên 8.5.
 • Form đăng ký trên cổng OpenApply. Với các thông tin cá nhân, cha mẹ, phiếu điểm 2 năm gần nhất, trang đầu hộ chiếu còn hạn, và 1 hình chụp chân dung.
 • Hoàn thành bài đánh giá đầu vào iDAT. Bài thi online 90 phút với các câu hỏi tiếng Anh, toán, kiến thức xã hội.
 • Intervivew.
 • Bài luận khoảng 300 từ.
 • Phỏng vấn với Hiệu trường.
 • Hoàn thành Leadership Scholarship form với 4 câu hỏi ngắn.

Học bổng

 • Leadership Scholarship lên đến 3.000 CAD: Học bổng được trao cho học sinh nhằm công nhận những nỗ lực lãnh đạo, thành công trong học tập, phẩm chất đạo đức tốt, tham gia hoạt động ngoại khóa tích cực và sở hữu những tài năng, cũng như thành tựu khác.
 • Merit Scholarship lên đến 8.000 CAD: Học bổng này dành cho những học sinh đã có thành tích học thuật xuất sắc, tính cách mạnh mẽ, tham gia ngoại khóa tích cực và những tài năng và thành tựu khác.

Cả hai loại học bổng Merit và Leadership đều có sẵn mỗi năm. Đây không chỉ là sự công nhận về thành tích cá nhân, mà còn là cơ hội để học sinh phát triển sự nghiệp học tập và lãnh đạo của mình. Qua việc trao học bổng, trường UNISUS mong muốn tạo điều kiện công bằng và khuyến khích sự phát triển toàn diện của học sinh.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường Trung học UNISUS School. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu