University of Liverpool là một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu tọa lạc ở thành phố Liverpool, Anh Quốc. Trường vinh dự là một thành viên của Russell Group và có danh tiếng hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

University of Liverpool cũng là đại học Anh Quốc duy nhất giảng dạy toàn bộ chương trình giáo dục lâm sàng về Khoa học Sinh học, Y tế Lâm sàng, Khoa học Sức khoẻ, Nha khoa, Khoa học Thú y và Khoa học Nhiệt đới. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trường mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Giới thiệu về trường

University of Liverpool được thành lập vào năm 1881 dưới tên gọi University of Liverpool và chính thức chào đón những sinh viên đầu tiên vào năm 1882. Trường trở thành một phần của Đại học liên bang Victoria vào năm 1884 và trở nên nổi tiếng với nhiều thành tựu như truyền tải radio công cộng đầu tiên thế giới vào năm 1894, hay thực hiện ca phẫu thuật X-quang đầu tiên tại Vương quốc Anh vào năm 1896. University of Liverpool sau đó đã vinh dự trở thành thành viên của Russell Group vào năm 1994 và N8 Group vào năm 2004.

5 reasons to study at the University of Liverpool - Kaplan International Pathways

Liverpool là một thành phố cảng chính tại vùng phía Tây Bắc của nước Anh, nổi tiếng với câu lạc bộ được nhiệt liệt hâm mộ và nhóm nhạc Beatles. Liverpool được biết đến nhờ những sáng kiến và phát minh, đặc biệt trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng, y tế công cộng và cải cách xã hội. Hiện nay Liverpool đang có mức dân số khoảng 445,000 người với 80 ngôn ngữ khác nhau, đồng thời cũng là nơi học tập của hơn 50,000 học sinh, sinh viên cả trong nước và quốc tế.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên: Với mục tiêu xây dựng khuôn viên xanh dành cho sinh viên, trường đã đầu tư 19 triệu bảng vào hệ thống sưởi và cơ sở hạ tầng, với 90% điện năng được tạo ra trong khuôn viên trường. Cùng với đó là nỗ lực giảm thiểu lượng khí thải carbon Greenbank Student Village.

University of Liverpool Library on X: "The Harold Cohen Library has now been open for a whole month and we've loved welcoming you back to both libraries over the past few weeks!

Trang thiết bị: Các trung tâm trọng điểm của trường được hoàn thiện bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới liên ngành, đồng thời các phòng thí nghiệm và xưởng được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu tiên tiến mới nhất, được quản lý bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu. University of Liverpool được trang bị nhiều trang thiết bị đa dạng như: Acoustic Research Unit, Appetite and obesity group, Digital Innovation, Heseltine Institute,…

Campus life - Study - University of Liverpool

Nơi ở: University of Liverpool có hơn 4.400 phòng ở dành cho sinh viên nội trú, bao gồm các khu Greenbank Student Village, Crown Place, Dover Court, Melville Grove, Philharmonic Court, Tudor Close, Vine Court và Priority Rooms. Giá của mỗi phòng rơi vào khoảng £150 đến £231 mỗi tuần.

Những thành tích nổi bật

  • University of Liverpool lọt top 30 theo Times Good University Guide và Complete University Guide.
  • Đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng việc làm sau đại học theo the QS 2022, 95% có việc hoặc nghiên cứu thêm 15 tháng sau khi tốt nghiệp
  • Nhà trường được xếp ở hạng 20 trên toàn UK về sức mạnh nghiên cứu và có 7 chuyên ngành nằm trong top 10 trên toàn UK theo REF 2014 với Hoá học và Khoa học Máy tính đứng ở đầu bảng. 81% các bài nghiên cứu được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’ hoặc ‘xuất sắc quốc tế’.
  • Chương trình TESOL MA của Liverpool đứng ở hạng 9 trong Vương quốc Anh trong danh sách của EL Gazette UK University Centre of Research Excellence

University of Liverpool International Summer School: The ultimate student experience

Các ngành học

University of Liverpool là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại Vương quốc Anh với các chương trình đào tạo bậc Đại học bao gồm ba chuyên ngành chính chính:

  • Khoa học sức khỏe (Health and Life Sciences),
  • Khoa học Xã hội và Nhân văn (Humanities and Social Sciences),
  • Khoa học và Kỹ thuật (Science and Engineering).

Trường đồng thời cũng giảng dạy những lĩnh vực đặc biệt như Kiến trúc, Luật, Kỹ thuật, và các chương trình của Trường Quản lý (Management School), bao gồm Kế toán, Quản lý Kinh doanh, Tiếp thị, và Kinh tế. Ngoài ra, University of Liverpool còn cung cấp các dịch vụ cho các ngành lâm sàng như Y học, Nha khoa, Sức khỏe công cộng và Khoa học Thú y.

Trường có mối quan hệ đối tác với trường Đại học XJTLU ở Trung Quốc, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia chương trình học tại XJTLU trong quá trình theo đuổi ngành học của mình. Điều này mở ra cơ hội toàn cầu đáng kể cho sinh viên và tạo cơ hội tiếp cận với những ngành nghề tương lai ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Học bổng

University of Liverpool cam kết hỗ trợ sự phát triển của sinh viên. Đối với bậc Đại học, trường cung cấp học bổng với mức tài trợ lên đến 5,000 GBP (sinh viên chỉ cần chi trả 17,000-18,000 GBP/năm học cho 1 trong những trường thuộc Rusell Group). Còn đối với bậc Master, sinh viên có cơ hội nhận học bổng với mức tài trợ lên đến 50%.

Tại University of Liverpool, họ cam kết hỗ trợ sự phát triển học vụ của sinh viên. Đối với bậc Đại học, họ cung cấp học bổng với mức tài trợ lên đến 5,000 GBP. Còn đối với bậc Master, sinh viên có cơ hội nhận học bổng với mức tài trợ lên đến 50%.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường University of Liverpool. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay NGG để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn cùng Nguyễn Gia Global (NGG)

Hãy liên hệ với NGG nếu bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu