Được biết đến là một quốc gia phát triển, hệ thống giảng dạy chất lượng cao và học phí hợp lý, đây chính là những yếu tố khiến Canada trở nên thu hút nhiều sinh viên quốc tế hiện nay. Trong đó đại học Toronto là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Cùng NGG tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về trường

Đại học Toronto (tên tiếng Anh: University of Toronto) là một viện đại học nghiên cứu hệ công lập tọa lạc tại thành phố Toronto, Ontario, Canada. Được thành lập bởi Hiến chương Hoàng Gia vào năm 1827, đây là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở thuộc địa thượng Canada thuộc Đế quốc Anh. Đại học Toronto là ngôi trường có chất lượng giáo dục top đầu Canada.

Trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh đồng thời sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Trường đại học cũng coi việc giảng dạy là một thế mạnh trong các lĩnh vực bao gồm y học, kinh doanh, kỹ thuật, nhân văn, giáo dục,…

Đại học Toronto thuộc top 20 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đào tạo đa ngành nghề khác nhau. Hiện có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường, chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên. Các sinh viên tốt nghiệp đại học Toronto hiện đang sinh sống và làm việc tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Đại học Toronto bao gồm 12 trường nhỏ, có lịch sử khác biệt, mỗi trường tự chủ về tài chính và ngoại giao. Trường có hai cơ sở khác nhau ở Mississauga (UTM) và Scarborough (UTSC).

Thành tựu nổi bật

Xuyên suốt thời gian dài hoạt động, trường Toronto đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Về mặt chất lượng nói chung, trường được đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín toàn cầu:

 • Xếp thứ 3: theo NTU Rankings 2022.
 • Thứ hạng 17: theo US News Best Global University 2021.
 • Xếp hạng 18: theo The World University Rankings 2022.
 • Thứ 22: theo Shanghai Rankings 2022
 • Đứng thứ 26: theo QS Rankings 2022.

Xét về thành tựu, Toronto xứng đáng là viện nghiên cứu y sinh hàng đầu. Hai nhà nghiên cứu của trường đã phát minh ra insulin. Ngoài ra còn có công nghệ nghiên cứu tế bào gốc, kính hiển vi electron, khám phá lỗ đen Cygnus-X1,…

Tại sao chọn Đại học Toronto

Vị trí thuận lợi

Lý do đầu tiên là vị trí thuận lợi của trường. Không chỉ tiện cho việc đi lại mà còn mở rộng cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sở dĩ như vậy là vì trường tọa lạc tại trung tâm Toronto. Đây là thành phố lớn nhất Canada với nền văn hóa đa sắc tộc.

Toronto cũng là trung tâm kinh tế tài chính lớn. Đồng thời là nơi đặt trụ sở của hàng loạt doanh nghiệp dẫn đầu thế giới. Lợi thế này tạo cơ hội thực tập, tìm kiếm việc làm cho sinh viên trường Toronto.

Chất lượng đào tạo uy tín

Lý do quan trọng khiến các bạn sinh viên muốn theo học tại Toronto chính là chất lượng đào tạo. Chất lượng này đã được chứng minh suốt nhiều năm liền. Điều này đã được chứng minh bởi sự đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín thế giới.

Canada vốn nổi tiếng với một nền giáo dục hiện đại. Chất lượng giáo dục của họ được đánh giá cao. Tuân thủ triết lý đó, trường Toronto không ngừng bắt kịp xu thế. Trường đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Cơ sở vật chất hiện đại

Để đạt được chất lượng đào tạo vượt trội, đại học Toronto đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, dẫn đầu xu hướng. Tất cả các điều kiện vật chất tốt nhất được cung cấp giúp sinh viên chuyên tâm nghiên cứu. Dựa vào đó để phát triển năng lực toàn diện.

Chương trình linh hoạt

Đại học Toronto cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Thời gian nhập học của trường vào tháng 1, tháng 2  tháng 6.

Đại học Toronto là trường đào tạo đa ngành nghề. Do đó, sinh viên có thể linh hoạt trong việc lựa chọn ngành học, lĩnh vực mà mình yêu thích. Các chuyên ngành chính đang được giảng dạy tại trường bao gồm:

 • Applied Science and Engineering (Khoa học và Kĩ thuật Áp dụng)
 • Architecture, Landscape, and Design (Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế)
 • Arts and Science (Nghệ thuật và Khoa học)
 • Continuing Studies (Giáo dục Thường xuyên)
 • Dentistry (Nha khoa)
 • Education (Giáo dục)
 • Forestry (Lâm nghiệp)
 • Graduate Studies (Nghiên cứu Sau Đại học)
 • Information (Chuyên ngành Thông tin)
 • Kinesiology and Physical Education (Giáo dục Vật lý và Vận động học)
 • Law (Luật)
 • Management (Quản lý)
 • Medicine (Y tế)
 • Music (Âm nhạc)
 • Nursing (Điều dưỡng viên)
 • Pharmacy (Dược học)
 • Public Health (Sức khỏe Cộng đồng)
 • Social work (Công tác Xã hội)

Học phí và điều kiện đầu vào

Mức học phí của trường Toronto cũng tương xứng với chất lượng đào tạo đã được bảo chứng. Tùy thuộc vào các cấp bậc cũng như chương trình học, học phí sẽ thay đổi. Học phí thường dao động trong khoảng 40.000 – 65.000 CAD/năm (khoảng 720 triệu – 1,1 tỷ VNĐ). Đối với sinh viên quốc tế, phí đăng ký là $180.

Điều kiện đầu vào Toronto là IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Đối với chứng chỉ TOEFL thì tối thiểu là 100. Học sinh cũng phải tốt nghiệp trung học phổ thông 8.0/10 trở lên.

Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước bảng điểm và học bạ được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Hồ sơ đăng ký có thể bao gồm các giấy tờ bổ sung khác tùy theo chương trình học.

Học bổng

Học bổng do Chính phủ Canada tài trợ

Viện Nghiên cứu Sức Khỏe Canada (CIHR), Hội đồng Nghiên cứu về Nhân chủng học và Khoa học Xã hội (SSHRC), Hội đồng Nghiên cứu về Công nghệ và Khoa học Tự nhiên (NSERC). Sinh viên chỉ được nộp hồ sơ xin học bổng đến 1 trong 3 hội đồng trên trong 1 năm học.

Hầu hết các hồ sơ được gửi trực tuyến, tuy nhiên, đối với các vòng sàng lọc và phỏng vấn, ứng viên nên tự động liên hệ với hội đồng mà họ dự kiến ​​đơn xin học bổng để biết thêm thông tin chi tiết.

Học bổng Ontario Trillium

Học bổng trị giá 40.000 đô la CAD dành cho sinh viên quốc tế ở bậc Tiến sĩ với khoảng 15 học bổng Trillium sẽ được trao mỗi năm. Ứng viên nên tự động liên hệ với Khoa Sau đại học của Đại học Toronto nơi họ muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ để được hướng dẫn cách đăng ký học tập và apply học bổng này.

Học bổng Ontario dành cho sinh viên quốc tế sau Đại học

Học bổng trị giá khoảng 5.000 CAD dành cho nghiên cứu quan trọng cho những bạn theo học thạc sĩ và tiến sĩ trong mọi lĩnh vực. Mỗi năm, có khoảng 20 suất học bổng được trao cho sinh viên quốc tế trong tổng số hơn 3.000 suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu