5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ DU HỌC ĐỊNH CƯ ÚC THÀNH CÔNG

Chọn đúng ngành nghề đang thiếu nhân lực

Theo thống kê của chính phủ Úc, trong vài năm tới quốc gia này sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 chất lượng cao làm việc trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng thiếu hụt lao động, có những ngành nghề hàng năm sẽ phải loại bỏ tùy theo tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy sinh viên quốc tế muốn du học định cư tại Úc cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt trong lựa chọn ngành học.

Một số ngành học có nhu cầu cao về nhân lực và dễ định cư nhất tại đất nước của những chú chuột túi có thể kể đến như sau: Kinh tế; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Du lịch và khách sạn; Giáo dục; Y tế; Luật;…

Hoàn thành tốt chương trình học

Bộ di trú sẽ không xét duyệt hồ sơ định cư nếu như sinh viên quốc tế không chứng minh được năng lực học tập và làm việc của mình. Chính vì vậy du học sinh cần phải hoàn thành tốt các chương trình đào tạo, thực tập và trình độ tiếng Anh phải giao tiếp nhuần nhuyễn với người bản xứ.

Tuy nhiên các bạn không thể chỉ tập trung tối đa thời gian cho việc học, thay vào đó cần phải tham gia các hoạt động bên lề lớp học, đi làm thêm…. Những hoạt động này sẽ đánh giá khả năng hòa nhập cuộc sống tại Australia, cũng như năng lực làm việc của mỗi cá nhân và mang đến cho các bạn những điểm số có ích trong thang điểm định cư.

Nắm rõ cách thức hoạt động của chương trình Lựa chọn kỹ năng

Tất cả các đơn xin thường trú tại Australia đều phải vượt qua bài kiểm tra của chương trình Lựa chọn kỹ năng. Các bạn cần phải hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng anh trước khi nộp đơn xin định cư. Nếu vượt qua được bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp thì các bạn có thể nộp đơn xin visa định cư cho tay nghề lựa chọn.

Cần phải lưu ý rằng hàng năm số lượng đơn xin định cư tại Úc là rất lớn và chính phủ sẽ hạn chế số lượng thư mời tùy theo nhu cầu nhân lực của mỗi ngành nghề. Khi đã đủ hạn mức thì Bộ di trú sẽ ngừng cấp thị thực. Đó chính là nguyên nhân NGG khuyên bạn cần phải lựa chọn ngành nghề chính xác ngay từ đầu để nâng cao cơ hội định cư tại Australia.

Tìm hiểu chương trình đề cử của các tiểu bang

Thông thường các tiểu bang thường có xu hướng cấp thư mời làm việc cho những du học sinh đang học tập trong khu vực. Khi nhận được đề cử từ tiểu bang, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn, nhận thêm điểm bảo lãnh và nhận được thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoàn thành việc đề cử. Chính vì vậy sinh viên quốc tế cần phải không ngừng nỗ lực để có thể nhận được thư mời làm việc để nâng cao cơ hội trở thành công dân Úc.

Tận dụng tối đa visa tạm trú 485 cho sinh viên tốt nghiệp

Visa 485 là bước đệm tốt trên con đường trở thành thường trú nhân tại Úc. Nguyên nhân là vì loại visa này cho phép du học sinh được làm việc trong thời gian còn học tập và mang đến nhiều lợi thế hơn trong quá trình đánh giá kỹ năng cho việc định cư tại đất nước này. Tuy nhiên một số bang yêu cầu du học sinh phải sinh sống và làm việc tại địa phương trước khi bảo lãnh. Chính vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những quy định liên quan đến định cư tại địa phương muốn sinh sống và làm việc.

Du học định cư Úc là một kế hoạch lâu dài và cần được tính toán thật kỹ để có thể biến giấc mơ công dân Australia trở thành hiện thực. Vậy nên NGG khuyên các bạn du học sinh và phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ, đồng thời tìm cho mình một đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp đồng hành từ những ngày đầu tiên để có thể hiện thực hóa kế hoạch trên giấy ngoài đời thực. Vậy nên hãy liên hệ với NGG để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu