Du học Canada bậc trung học phổ thông, chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc bởi phía lãnh sự quán Canada khi tiến hành xin visa du học. Các giấy tờ tài chính mà bậc cha mẹ có thể chuẩn bị như sau.

Các yêu cầu về hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm 2 phần: số tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ, đó có thể là ba mẹ, người thôn trong gia đình hoặc người bảo hộ hợp pháp của học sinh

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một phần bắt buộc thể hiện nguồn tiền tích lũy có sẵn. Số tiền này có thể rút ra để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Canada. Sổ mở càng lâu càng giá trị và khiến Lãnh sự tin tưởng hơn khả năng tài chính của bạn. Thông thường, gia đình phải có được ít nhất 30,000 CAD (khoảng 600 triệu VND) trong số Tiết kiệm Tổng số tiền này được sử dụng trong việc chứng minh khả năng chi trả của gia đình trong quá trình học tập và sinh sống của học sinh ở nước sở tại. Đây chỉ là mức trung bình và tùy vào khu vực sinh sống, loại trường theo học mà Lãnh sự quán sẽ có những yêu cầu khác nhau về mức nhiều hay ít.

Thu nhập hàng tháng

Người bảo trợ tài chính du học (ba mẹ) phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Bởi sau khi có visa bạn có thể rút toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm. Nên Lãnh sự quán cần đảm bảo rằng bạn và gia đình có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học. Nhờ vào nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình. Sau khi đã trừ đi chi phí sống của gia đình ở Việt Nam. Quý phụ huynh có thể tham khảo một số giấy tờ dưới đây:

Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần có:

 • Hợp đồng lao động trên 3 năm
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có)
 • Sổ bảo hiểm xã hội
 • Sao kê lương

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Giải trình thu nhập
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm)
 • Giấy chứng nhận mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
 • Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

Tài sản khác

Phụ huynh cũng nên chuẩn bị thêm các giấy tờ về các tài sản khác như giấy tờ xe, giấy chứng nhận nhà đất,…(nếu có). Như vậy hồ sơ sẽ đẹp hơn và khiến viên chức lãnh sự tin tưởng hơn vào khả năng tài chính của gia đình, từ đó khả năng đậu visa sẽ cao hơn.

Chứng minh tài chính du học Canada là một quá trình dài hơi nên gia đình cần chuẩn bị đầy đủ sổ tiết kiệm, các loại giấy tờ từ sớm và có kế hoạch để tránh việc bị trì hoãn nộp hồ sơ do thiếu chứng từ tài chính. Hãy liên hệ NGG để được tư vấn hướng dẫn chuẩn bị bộ hồ sơ chứng minh tài chính tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 0916.161.083 Tải tài liệu